Thư gởi bạn thâm giao Lâm Thụy Phong

Cõi Tạm

Dương Xuân Phúc (PK 1964-71)

Dẫu biết nhân sinh Đời có hạn

nhưng lòng đau xót mãi khôn nguôi

Tháng trước được thằng em Dương Xuân Nhã báo tin Phong vừa trải qua cuộc giải phẫu tim đầy nguy hiểm nhưng rất thành công.

Thanh Nga 08

MỪNG QUÁ ĐỖI vì người bạn thâm giao Lâm Thụy Phong của mình , người bạn 56 năm về trước đã ngồi cùng lớp và hai cái tên Lâm Thụy Phong và Dương Xuân Phúc lúc nào cũng nằm cận bên nhau từ thất 2 (1964) cho đến Tam A1 (1969) Đã trở lại cuộc sống yêu đời bên vợ hiền con thảo. và các bạn bè đồng môn khắp nơi. Nhưng niềm vui chưa trọn lại được tin chị Thanh Nga hiền thê của bạn lại phải nhập viện.

Những tưởng chị sẽ sớm hồi phục và sẽ trở về nhà trong vài hôm, nhưng chị lại rơi vào tình trạng hôn mê bất tận, dù rất lo lắng nhưng Phúc và bà xã vẫn hy vọng chị sẽ vượt qua, nào ngờ đâu sáng hôm 14/6/ 2020 người em báo tin và Trương Minh Công nhận được email của Phong với một dòng ngắn ngủi đầy thương đau :” Thanh Nga đã ra đi và sẽ chờ tao”.

Thanh Nga 07

Nhớ lại ngày nào, khi biết  là chị Thanh Nga người cùng quê Sadec với mình thì tình bạn của tụi mình càng thân thiết hơn, dể gì mà tìm được đồng hương ở bên trời Âu xa lắc xa lơ đó, nhớ lại giọng khàn khàn của chị qua bao lần nói qua điện thoại khi chị thay Phong tiếp chuyện vì Phong đang phục vụ thuốc men cho khách hàng, nhớ lại lần đầu gặp nhau tại quê mình làng Phong Mỹ, rạch Trâu Trắng, con đường làng lầy lội vì mưa mà chị đã can đảm ngồi trên xe hai bánh do tài xế nước ngoài L T P cầm lái lên thăm mình và đã bị ngã té trên đường mà vẫn tiếp tục hành trình đi thăm bạn ở quê xa cho được.

Rồi lại nhớ năm 2008, vợ chồng tụi này đến Paris, lại nhà thăm Phong và chị, lúc về chị Thanh Nga và Phong đã khệ nệ mang ra 10 chai rượu chát đỏ Bordeaux nhờ đem về Úc tặng các thầy cô và các bạn, trời ơi làm sao mà mang tới 10 chai lận, nên tụi này chỉ ráng mang về được 3 chai mà thôi, thành thật mà nói hổng nhớ nổi những thầy hoặc đồng môn nào đã nếm được những giọt thâm  tình này của chị và Phong?

Phong à không phải chỉ riêng gia đình Phúc mà hầu hết tất cả anh em bè bạn khắp nơi, nếu có dịp gặp chị dù một lần cũng đều nhớ mãi tánh tình vui vẻ, nói năng hoạt bát dung nhan mệnh phụ pha lẫn nét Tây Phương dể mến của chị. Chị đã mang đến một hạnh phúc tuyệt với cho chồng cho các con, cho nên sự ra đi vĩnh viễn của chị đã làm đảo lộn cuộc đời em đẹp của Phong và hai cháu, Một sự mất mát lớn lao không có gì bù đắp được, không những cho Phong và hai cháu mà còn cho cả Thân Mẫu cũng như các chị em của chị và cho cả tất các các bạn bè khắp nơi .

Theo truyền thống của người trần thế, khi người thân đã vĩnh viễn ra đi thì chúng ta luôn cầu nguyện cho người thân mình sớm được về nơi Tiên Cảnh nơi mà sự khổ đau không còn nữa. Tuy nhiên trong hoàn cảnh của chị và của Phong, Phúc lại nghĩ khác hơn, vì Phúc biết chắc rằng chị và Phong không bao giờ muốn rời xa, dù nữa bước, cho nên sẽ không tiễn chị lên đường lúc này. Nhớ lúc sinh tiền chị hằng mong ước sẽ được cùng Phong tiễn đưa hai cháu vu qui và được cùng Phong ẩm bồng các cháu ngoại sau này. Cho nên hôm nay dù định mệnh có trớ trêu, thì Phong phải can đảm, vững mạnh lên để dìu dắt hai cháu, làm thật tốt bổn phận của cha lẫn mẹ, để rồi một ngày gần đây sẽ bồng bế các cháu ngoại hàng ngày, hàng tuần, cùng các cháu ngoại ngắm nhìn chuồng gà nòi, hồ cá Coi thơ mộng trong ngôi nhà hạnh phúc của ông bà ngoại đã tạo dựng từ mấy năm qua. Phúc tin rằng bên cạnh Phong và hai cháu Xuân Thanh và Xuân Mai cùng các cháu ngoại sau này, lúc nào cũng có sự hiện diện trìu mến của chị.

Thanh Nga 06

Phong à,

Dẫu biết rằng bạn đang buồn thống thiết, bạn đang đau đớn tột cùng, nhưng vì ước nguyện của chị, vì hai cháu Xuân Thanh, Xuân Mai, vì đại gia đình, vì sự thương mến của các thầy cô đồng môn Petrusky bạn phải cố gắng can đảm, vượt qua mọi khó khăn như lời chia sẽ của anh Hai Tích, của thầy Hiệu Trưởng Bùi Vĩnh Lập và tất các các anh em.

”  .Vì các con mà giữ gìn sức khỏe để vết thương mau lành theo thời gian, nếu không thì Hai cháu đã khổ vì mất mẹ mà còn phải lo lắng cho cha.

Dù không gian cách trở, tình cảm anh em trong đại gia đình Petrusky hiện giờ vẫn ở bệnh cạnh Phong”.   

Hãy nhớ dùm Đại gia đình của Phong, đại gia đình của Thanh Nga, Đại gia đình của đồng môn Petrusky và tất các các bạn bè thân thuộc luôn bên cạnh Phong.

Thân mến

Duong Xuan Phuc 64-71

Phân Ưu của Hội Petrus Trương Vĩnh Ký Úc Châu và các bạn Trung học Petrus Trương Vĩnh Ký niên khóa 1964 -71 đến bạn Lâm Thụy Phong và gia đình