Phan Uu -Ba Nguyen Thi Thanh Nga

Không tựa – Lâm Thụy Phong


Thanh Nga 11

Thanh Nga 10

David Do
Sat 20/06/2020 8:40 AM

Thành thực chia buồn cùng Lâm Thuỵ Phong, thằng bạn vừa cùng lớp lại ngồi cùng một bàn thời PetrusKy.

Mong linh hồn Chị mãi bình yên trên cõi Vĩnh Hằng.
Kính chia buồn,
Đỗ trọng Đạt 64-71

Phan Anh Dung
Sat 20/06/2020 9:32 AM
ANH PHÚC VIẾT LÁ THƯ RẤT CHÂN TÌNH, CẢM ĐỘNG …
PHONG RÁNG NGHE LỜI NHẮN NHỦ CỦA CỰU “TRƯỞNG LỚP”: CAN ĐẢM VÀ CỐ GẮNG
GIỮ SỨC KHỎE ĐỂ LO CHO 2 CON GÁI VÀ CHÁU NGOẠI TRONG TƯƠNG LAI.
Thanh Nga 09

 


Thư gởi bạn thâm giao Lâm Thụy Phong

Cõi Tạm

Dương Xuân Phúc (PK 1964-71)

Dẫu biết nhân sinh Đời có hạn

nhưng lòng đau xót mãi khôn nguôi

Tháng trước được thằng em Dương Xuân Nhã báo tin Phong vừa trải qua cuộc giải phẫu tim đầy nguy hiểm nhưng rất thành công.

Thanh Nga 08

MỪNG QUÁ ĐỖI vì người bạn thâm giao Lâm Thụy Phong của mình , người bạn 56 năm về trước đã ngồi cùng lớp và hai cái tên Lâm Thụy Phong và Dương Xuân Phúc lúc nào cũng nằm cận bên nhau từ thất 2 (1964) cho đến Tam A1 (1969) Đã trở lại cuộc sống yêu đời bên vợ hiền con thảo. và các bạn bè đồng môn khắp nơi. Nhưng niềm vui chưa trọn lại được tin chị Thanh Nga hiền thê của bạn lại phải nhập viện.

Những tưởng chị sẽ sớm hồi phục và sẽ trở về nhà trong vài hôm, nhưng chị lại rơi vào tình trạng hôn mê bất tận, dù rất lo lắng nhưng Phúc và bà xã vẫn hy vọng chị sẽ vượt qua, nào ngờ đâu sáng hôm 14/6/ 2020 người em báo tin và Trương Minh Công nhận được email của Phong với một dòng ngắn ngủi đầy thương đau :” Thanh Nga đã ra đi và sẽ chờ tao”.

Thanh Nga 07

Nhớ lại ngày nào, khi biết  là chị Thanh Nga người cùng quê Sadec với mình thì tình bạn của tụi mình càng thân thiết hơn, dể gì mà tìm được đồng hương ở bên trời Âu xa lắc xa lơ đó, nhớ lại giọng khàn khàn của chị qua bao lần nói qua điện thoại khi chị thay Phong tiếp chuyện vì Phong đang phục vụ thuốc men cho khách hàng, nhớ lại lần đầu gặp nhau tại quê mình làng Phong Mỹ, rạch Trâu Trắng, con đường làng lầy lội vì mưa mà chị đã can đảm ngồi trên xe hai bánh do tài xế nước ngoài L T P cầm lái lên thăm mình và đã bị ngã té trên đường mà vẫn tiếp tục hành trình đi thăm bạn ở quê xa cho được.

Rồi lại nhớ năm 2008, vợ chồng tụi này đến Paris, lại nhà thăm Phong và chị, lúc về chị Thanh Nga và Phong đã khệ nệ mang ra 10 chai rượu chát đỏ Bordeaux nhờ đem về Úc tặng các thầy cô và các bạn, trời ơi làm sao mà mang tới 10 chai lận, nên tụi này chỉ ráng mang về được 3 chai mà thôi, thành thật mà nói hổng nhớ nổi những thầy hoặc đồng môn nào đã nếm được những giọt thâm  tình này của chị và Phong?

Phong à không phải chỉ riêng gia đình Phúc mà hầu hết tất cả anh em bè bạn khắp nơi, nếu có dịp gặp chị dù một lần cũng đều nhớ mãi tánh tình vui vẻ, nói năng hoạt bát dung nhan mệnh phụ pha lẫn nét Tây Phương dể mến của chị. Chị đã mang đến một hạnh phúc tuyệt với cho chồng cho các con, cho nên sự ra đi vĩnh viễn của chị đã làm đảo lộn cuộc đời em đẹp của Phong và hai cháu, Một sự mất mát lớn lao không có gì bù đắp được, không những cho Phong và hai cháu mà còn cho cả Thân Mẫu cũng như các chị em của chị và cho cả tất các các bạn bè khắp nơi .

Theo truyền thống của người trần thế, khi người thân đã vĩnh viễn ra đi thì chúng ta luôn cầu nguyện cho người thân mình sớm được về nơi Tiên Cảnh nơi mà sự khổ đau không còn nữa. Tuy nhiên trong hoàn cảnh của chị và của Phong, Phúc lại nghĩ khác hơn, vì Phúc biết chắc rằng chị và Phong không bao giờ muốn rời xa, dù nữa bước, cho nên sẽ không tiễn chị lên đường lúc này. Nhớ lúc sinh tiền chị hằng mong ước sẽ được cùng Phong tiễn đưa hai cháu vu qui và được cùng Phong ẩm bồng các cháu ngoại sau này. Cho nên hôm nay dù định mệnh có trớ trêu, thì Phong phải can đảm, vững mạnh lên để dìu dắt hai cháu, làm thật tốt bổn phận của cha lẫn mẹ, để rồi một ngày gần đây sẽ bồng bế các cháu ngoại hàng ngày, hàng tuần, cùng các cháu ngoại ngắm nhìn chuồng gà nòi, hồ cá Coi thơ mộng trong ngôi nhà hạnh phúc của ông bà ngoại đã tạo dựng từ mấy năm qua. Phúc tin rằng bên cạnh Phong và hai cháu Xuân Thanh và Xuân Mai cùng các cháu ngoại sau này, lúc nào cũng có sự hiện diện trìu mến của chị.

Thanh Nga 06

Phong à,

Dẫu biết rằng bạn đang buồn thống thiết, bạn đang đau đớn tột cùng, nhưng vì ước nguyện của chị, vì hai cháu Xuân Thanh, Xuân Mai, vì đại gia đình, vì sự thương mến của các thầy cô đồng môn Petrusky bạn phải cố gắng can đảm, vượt qua mọi khó khăn như lời chia sẽ của anh Hai Tích, của thầy Hiệu Trưởng Bùi Vĩnh Lập và tất các các anh em.

”  .Vì các con mà giữ gìn sức khỏe để vết thương mau lành theo thời gian, nếu không thì Hai cháu đã khổ vì mất mẹ mà còn phải lo lắng cho cha.

Dù không gian cách trở, tình cảm anh em trong đại gia đình Petrusky hiện giờ vẫn ở bệnh cạnh Phong”.   

Hãy nhớ dùm Đại gia đình của Phong, đại gia đình của Thanh Nga, Đại gia đình của đồng môn Petrusky và tất các các bạn bè thân thuộc luôn bên cạnh Phong.

Thân mến

Duong Xuan Phuc 64-71


Lam Thuy Phong <thuyphong.lam@free.fr>
Fri 19/06/2020 4:05 PM
Thư gởi Thầy Hiệu Trưởng Bùi Vĩnh Lập
Kính thưa Thầy
Em đọc thư Thầy và hồi đáp cho Thầy trong nước mắt , cũng như bao nhiêu lời phân ưu của các đồng môn khắp năm châu. Em thật sự vô cùng xúc động trước tình cảm mà các Thầy và các PK đã dành cho gia đình em.
Em xin nghe lời Thầy dạy như ngày xưa em đã mang phù hiệu Petrus Ký , nghe các Thầy Cô truyền dạy kiến thức cho tụi em .
Kính xin Thầy Cô vui lòng nhận nơi đây lời CÁM ƠN chân thành của gia đình em .
Kính thư
Lâm Thụy Phong ( PK 1964-1971 )

XP Duong

Thu 18/06/2020 10:29 PM

Phong thân mến,

Thân chuyển đến Phong những dòng chia buồn thấm thía của Thầy Bùi Vĩnh Lập (Thầy vừa là cựu học sinh, cựu giáo sư, cựu Hiệu Trưởng của trường trung học Petrus Trương Vĩnh Kỷ trước 1975 và cũng là sáng lập viên, Hội Trưởng đầu tiên của hội Ái Hữu Petrus Trương Vĩnh Ký Úc Châu), thầy lúc nào cũng luôn bên cạnh hướng dẫn và dìu dắt quan tâm đến anh em Petrusky Úc Châu nói riêng và tất cả đổng môn khắp nơi trên thế giới.  ​

Rất mong những dòng chia sẽ của thầy sẽ giúp Phong với bớt phần nào nổi xót xa vô bờ của bạn.​

Thân mến ​

Dương Xuân Phúc​

 

From: vinhLap Bui
Sent: Thursday, 18 June 2020 6:11 PM
Subject: Phân ưu

Em Phong thân mến,

Được tin buồn Hiền thê của của em đã qua đời, gia đình tôi xin  thành  thật chia buồn cùng Phong và các cháu .

 Xin nguyện cầu Hương Linh người quá cố sớm được thảnh thơi nơi Cõi Phật .

Dẫu biết rằng một khi người bạn đời ra đi vĩnh viễn thì người ở lại chẳng khác nào như chim gãy cánh, mong rằng Phong sẽ cố gắng, can đảm vượt qua mọi khó khăn, vì các con mà giữ gìn sức khỏe để vết thương mau lành theo thời gian, nếu không thì hai cháu đã khổ vì mất mẹ mà còn phải lo lắng cho cha.

Dù không gian cách trở, tình cảm anh em trong đại gia đình Petrus Ký hiện giờ vẫn ở bên cạnh Phong.

Thân mến

Bùi Vĩnh Lập và gia đình

 


Expéditeur: “Ngo, Thanh Hai”
Date: 18 juin 2020 à 17:45:28 UTC+2
Destinataire: “‘thuyphong.lam@free.fr‘” <thuyphong.lam@free.fr>
Objet: Bureau du sénateur Ngo | Sincères condoléances

Cher M. Phong,

C’était avec grande tristesse que nous avons appris le décès de votre épouse, Mme Nguyen Thi Thanh Nga. Nous vous prions d’accepter nos plus sincères condoléances à vous et votre famille, ainsi que la lettre de sympathie ci-jointe de la part du sénateur Ngo.

Sincèrement,

Lettre de condoléances - anh Phong


Hung Thuy - Phan Uu

Vào Thứ Hai, tháng 6 15, 2020, 10:11 SA, Hung Nguyen [petrusky-alumni] <petrusky-alumni@yahoogroups.com> đã viết:

Phong thân mến,

Rất buồn và ngỡ ngàng khi hay tin chị Thanh Nga đã ra đi. Mong Phong và hai cháu sớm vượt qua được nỗi mất mát lớn lao nầy. Gởi lại Phong bức hình tụi mình chụp chung nhân chuyến ghé thăm Paris tháng 4 năm 2007 để nhớ lại lần đầu được dịp gặp chị Thanh Nga. Thoáng chốc mà đã 13 năm rồi. Tụi mình tất cả đều sắp sửa bước vào ngưỡng tuổi “thất thập” nay cảm mai đau, thôi thì cứ chấp nhận theo qui luật thiên nhiên … Mong Phong có thể thu xếp làm chuyến Mỹ du cho khuây khỏa và gặp bạn bè thời áo trắng quần xanh …

 Hung - Phong


Expéditeur: “Kim Nguyen [petrusky-alumni]” <petrusky-alumni@yahoogroups.com>
Date: 16 juin 2020 à 15:10:54 UTC+2
Destinataire: <petrusky-alumni@yahoogroups.com>
Objet: Về việc: [petrusky-alumni] Thành Kính Phân Ưu
Répondre à: petrusky-alumni@yahoogroups.com

Vào Thứ Ba, tháng 6 16, 2020, 2:52 SA, Kim Nguyen <dienkimnguyen> đã viết:

Thành thật chia buồn cùng Phong và gia quyến


Le 14 juin 2020 à 22:21, Tu Lam [petrusky-alumni] <petrusky-alumni@yahoogroups.com> a écrit :

Xin goi loi chia buon cung Phong,cau Xin vong hon chi duoc sieu thoat mien vinh cuu.

Tu Lam


From: Hong Van

Sent: Sunday, June 14, 2020 8:34 AM
To: petrusky-alumni@yahoogroups.com
Subject: [petrusky-alumni] Re: Chia buồn

Thành thật chia buồn cùng LT Phong và gia đình về sự ra đi của chị Nga .

Cầu nguyện cho hương linh chị an nghỉ nơi cõi Phúc..

VM Hồng/ gia đình


Expéditeur: Phuoc Le

Date: 16 juin 2020 à 07:30:31 UTC+2
Destinataire:petrusky-alumni@yahoogroups.com” <petrusky-alumni@yahoogroups.com>,  PHONG THUY LAM <thuyphong.lam@free.fr>

Objet: Thành Kính Phân Ưu

Phong thân,

Được tin Chị Nga vừa qua đời. Xin chia buồn cùng Phong và gia quyến. Nguyện cầu hương hồn chị Nga được sớm về cõi niết bàn.

G Đ Lê Hữu Phước


Expéditeur: Hung La
Date: 15 juin 2020 à 23:06:20 UTC+2
Destinataire: Lam Thuy Phong <thuyphong.lam@free.fr>
Objet: Rép :⁨ Chia buồn⁩
Mới đọc bài Phong viết gửi cho Nga.
Buồn đứt ruột bạn mình ơi!
Hùng

Ngoc Suong
Tue 16/06/2020 10:36 AM

Bài thơ Hồ Dzếnh tặng Vợ

Mình vừa là chị là em
Tấm lòng người mẹ, trái tim bạn đời
Mai này tới phút chia đôi
Hai ta ai sẽ là người tiễn nhau?
Xót mình đã lắm thương đau
Tôi xin làm kẻ đi sau đỡ mình …

Thi sĩ Hồ Dzếnh đã rất tâm lí khi nói về cảnh người đi kẻ ở của vợ chồng.
Mất đi Bạn Đời là sự mất mát lớn. Thôi Phong cứ nghĩ mình đi sau là đã gánh cho Chị Nga nỗi đau đó nha


Hung Vo
Tue 16/06/2020 9:04 AM

Anh Công thân,

Rất bàng hoàng khi thấy tin chia buồn của mấy anh đến anh Phong trước sự ra đi của chị Nga.  Biết tin thì quá trể khi chị đã nằm bệnh mấy tuần nay.

Cho Hùng gởi lời chia buồn đến anh Phong và hai cháu.

Cầu mong anh Phong có nhiều sức khỏe và nghị lực để vượt qua sự mất mát của người bạn đường yêu dấu.

Em Hùng


DrNguyen VanLanh

Tue 16/06/2020 6:50 AM

Đêm qua đọc Không Tựa , cảm động quá đi thôi.

Nay bài viết trở thành “ Tựa Lớn Ngàn Năm “ với những giọt nước mắt của người viết và những giọt lệ chia sẽ của người đọc.

Xin Thanh Nga an nghỉ.

Mong đồng môn Phong sớm nguôi ngoai .

VL


Expéditeur: “raymond huynh [petrusky-alumni]” <petrusky-alumni@yahoogroups.com>
Date: 15 juin 2020 à 20:05:16 UTC+2
Destinataire: “Lam Thuy Phong thuyphong.lam@free.fr [petrusky-alumni]” <petrusky-alumni@yahoogroups.com>
Objet: [petrusky-alumni]  Vài hàng Bửu xin chia buồn cùng bạn
Répondre à: petrusky-alumni@yahoogroups.com

Phong thân,


Quá ngỡ ngàng và bàng hoàng xúc động khi hay tin chị Nga, hiền thê của bạn đã mãn phần.

Thành thật chia buồn với Phong và gia đinh. Và cầu nguyện cho hương hồn chị Nga được sớm tiêu diêu cỏi vĩnh hằng.

Bửu và gia đình


Thanh Nga 02Expéditeur: tichchau
Date: 15 juin 2020 à 17:35:48 UTC+2
Destinataire: thuyphong.lam@free.fr
Objet: CHIA BUỒN

Em PHONG,

 Anh hai Tích nói lời chia buồn với Em mất Vợ thương yêu. Kính cầu chúc Hương Linh Thanh Nga sớm được siêu thăng. Nhớ năm nào Anh Em mình hội ngộ nơi ngôi nhà Phú Thọ Q11,có Thanh NGA xinh xắn dịu hiền…Giờ còn đâu..?

Người ơ lại, tự chăm sóc sức khỏe và Bình An.

a.2 tich buồn.


From: Ngoc Suong

Date: Mon, Jun 15, 2020 at 7:13 AM

Gia đình Vĩnh Thanh xin chia buồn với Bạn trước mất mát nầy. Đọc bài viết của Phong thật cảm động.
Mong được gặp Bạn ở VN khi thời gian giúp Bạn xoa dịu phần nào nỗi đau ngày hôm nay.

Nhìn Chị Nga thật xinh xắn dễ thương.


Expéditeur: Vinh Khanh Nguyen
Date: 15 juin 2020 à 10:31:09 UTC+2
Destinataire: thuyphong.lam@free.fr
Objet: Chia buồn cùng Phong

Bonjour Phong,

Thành kỉnh chia buồn cùng Phong trước cảnh chia ly của vô thường, của ” ái biệt ly khổ “.

Bớt đau buồn, mong rằng thời gian sẽ giúp bạn phần nào .

Khánh nhớ có lần ghé thăm bạn ở gần trường đua Phú Thọ, không nhớ năm nào, chắc cũng lâu lắm a.

Thân ái,

 Vĩnh Khánh


Expéditeur: “Trung Hien Nguyen  [petrusky-alumni]” <petrusky-alumni@yahoogroups.com>
Date: 15 juin 2020 à 08:01:38 UTC+2
Destinataire: petrusky-alumni@yahoogroups.com
Cc: Petrus Ky <petrusky-alumni-unsubscribe@yahoogroups.com>, Lam Thuy Phong <thuyphong.lam@free.fr>
Objet: Rép :⁨ [petrusky-alumni] RE: tin buòn⁩
Répondre à: petrusky-alumni@yahoogroups.com

Thành thật chia buồn bạn  Phong và gia đình

                               Hiền


Thanh Nga 04Vào ngày 15 thg 6, 2020, lúc 10:00, Kim Nguyen [petrusky-alumni] <petrusky-alumni@yahoogroups.com> đã viết:

Phong thân,
Thật bàng quàng được tin chị Thanh Nga, hiền thê của Phong đã vĩnh viễn ra đi. Năm 2018 Lan và tôi đã ghé chơi nhà Phong. Tôi đã gặp chị Thanh Nga, chị là người hiền thục, dễ mến.. Ngoài việc quán xuyến chuyện nhà, chị còn là trợ thủ đắc lực giúp Phong trong việc kinh doanh tiệm thuốc. Chúng tôi sẽ mãi nhớ về chị. Phong ráng giữ gìn sức khỏe và nghị lực cố gắng cùng gia đình vượt qua lúc khó khăn này.
Lan và tôi thành thật chia buồn với Phong và hai cháu cùng tang quyến. Cầu nguyện hương linh chị Thanh Nga sớm được siêu thoát.
Thành kính phân ưu,
Hoàng & Lan.


On Sun, Jun 14, 2020 at 9:24 PM Mai DUC [petrusky-alumni] <petrusky-alumni@yahoogroups.com> wrote:

Thụy Phong thân mến,

Hết sức bất ngờ khi nhận được tin từ Ngọc Minh & Tố Nguyên v/v chi Nga đã mãn phần.

Thành thật chia buồn với bạn Thụy Phong và gia đinh. Cầu nguyện cho chị Nga sớm tiêu diêu cỏi vĩnh hằng.

 Mai Đăng Quang Đức và Phu nhân


On Monday, June 15, 2020, 04:12:36 AM GMT+7, TRINHQT98 [petrusky-alumni] <petrusky-alumni@yahoogroups.com> wrote:

Bạn Phong thân mến,

Tôi xin phép được chia buồn cùng gia đình Phong.  Mong gia đình bạn mau vượt qua khoảng thời gian khó khăn này…. Cầu nguyện cho hương linh của hiền thê bạn sớm được siêu thóat về miền cực lạc.

Trình


From: “‘Truong, Tan-Thanh’ [petrusky-alumni]” <petrusky-alumni@yahoogroups.com>

Date: 6/14/20 7:07 AM (GMT-05:00)

To: petrusky-alumni@yahoogroups.com

Subject: [petrusky-alumni] RE: tin buòn

Phong thân,

Vừa nghe tin Thanh Nga đã ra đi , xin chia sẽ nổi buồn với mày và gia đình, cầu nguyện linh hồn chị được mau siêu thoát và sớm tiêu diêu nơi miền lạc cảnh.

TT Thanh và Monique


Expéditeur: Hung La
Date: 14 juin 2020 à 23:56:30 UTC+2
Destinataire: thuyphong.lam@free.fr
Objet: Chia buồn

Phong,

Rất buồn nghe tin Thanh Nga đã từ trần. Mình chia buồn với Phong và cả nhà. Mong Thanh Nga sớm về cõi bình an🙏. Giữ sức khỏe.

Hùng

Thất 5, PK64-71


Expéditeur: Van Phuong Ho
Date: 14 juin 2020 à 13:51:12 UTC+2
Destinataire: thuyphong.lam@free.fr
Objet: Chia buồn

Thành thật gửi lời chia buồn đến Phong và hai cháu. Thanh Nga đã được nhẹ nhàng thân xác, Phong và hai cháu cố gắng  giữ vững tinh thần để trên kia Nga cũng an lòng.

Cầu mong Thanh Nga siêu thoát.

 Phượng – Lợi.


Thanh Nga 05

Expéditeur: Phan Anh Dung
Date: 14 juin 2020 à 13:27:56 UTC+2
Destinataire: Lam Thuy Phong <thuyphong.lam@free.fr>
Objet: THÀNH THẬT CHIA BUỒN

VẬY MÀ CUỐI CÙNG THANH NGA ĐÃ RA ĐI VĨNH VIỄN, KHÔNG CÒN KHỔ ĐAU Ở NƠI TRẦN THẾ!

THÀNH THẬT CHIA BUỒN VỚI PHONG VÀ 2 CHÁU.

MONG THỜI GIAN SẼ LÀM PHONG NGUÔI NGOAI …

DŨNG & HẢO


Expéditeur: CMPT PAD

Date: 14 juin 2020 à 11:40:40 UTC+2
Destinataire: “Lam T. Phong Nga” <thuyphong.lam@free.fr>
Objet: Quá Buồn….

Chia Buồn cùng Phong và các cháu

ChâuChi


Cong Truong
Sun 14/06/2020 7:07 PM
Phong thân,
Rất xúc động khi nghe tin bà xã mày đã ra đi. Vợ chồng tao thành thật chia buồn cùng mày và hai cháu.
Cố gắng giữ tinh thần và sức khỏe để lo hậu sự cho Thanh Nga.
Sẽ nói chuyện nhiều hơn.
Thân,
Công – Minh

XP Duong
Sat 13/06/2020 11:16 PM
Kính gởi đến anh Hai và toàn thể các bạn 64-71 .​
Vừa được thằng em ở gần Lâm Thụy Phong cho biết Thanh Nga​
hiền thê của bạn Lâm Thụy Phong đang ở bệnh viện và bị coma​
3 tuần rồi. Và có lẽ tối nay gia đình sẽ quyết định rút máy .​
Xin mạn phép báo tin đến anh Hai cùng tất cả các anh em.​
Thân mến,​

Phúc


Datman
Mon 15/06/2020 7:36 AM
Hi
Cùng tất cả các bạn PKY 64-71
Nhận được tin  Thanh Nga hiền thê của Lâm thụy Phong nk 64-71 vừa qua dời vào lúc 8:00am bên Pháp ngày 14 tháng 6, 2020
Xin được chia buồn cùng với Phong và gia đình cầu chúc cho Thanh Nga được tiêu diêu nơi miền cực lạc
củng được biết 2 tháng trước Phong đả mổ tim vưa bình phục thì hiền thê qua đời năm nay gia đình Phong gặp đại nạn thật là buồn
Sẻ liên lạc với Phong để chia buồn và sẻ gửi vòng hoa phân ưu
Nhóm bạn Petrus Ký niên khóa 1964-1971
Vô cùng thương tiếc

Thanh Nga 03