Petrus Ký Monument Hải Ngoại

Tường trình buổi gặp gỡ Ông chủ hãng đúc đồng tại Berkeley ngày June 27, 2015:
– Sáng ngày 27-6 vừa qua , chúng tôi lên đường đến Hãng đúc đồng như dự tính do Anh Nguyễn mạnh Hồng giúp cho phương tiện di chuyển khởi hành taị San Jose vào 8AM và đến nơi lúc 9 AM có đai diện PETRUS KY MONUMENT Hải Ngoại gồm có thầy Trần văn Nhơn, Phạm thế Trung và Anh Nguyễn Mạnh Hồng trong chuyến đi này. Khi đến nơi chúng tôi gặp Ông Piero Chủ hãng hướng dẫn đi tham quan vòng quanh từ phòng này đến phòng khác để nghe giải thích tỉ mỉ diễn tiến từng giai đoạn một về việc hình thành và hoàn tất một tác phẩm được đúc ra từ bản chính bằng thạch cao ra bằng đồng và finishing để sau cùng được chuyên chở đến địa điểm để Install lên bục và khánh thành..
Trước khi ra về Ông Piero có trao cho chúng tôi Bản Chiết Tính (Estimate) giá cả đôi bên hợp tác giửa ĐKG Phạm thế Trung , tác giả và công ty Đúc Đồng về chi phí từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn tất, chuyên chở, installation và sau đó chuẩn bị khánh thành..
Ông Piero cho biết thời gian đúc tuợng ít nhất là 6 tháng tính từ khi tượng Petrus Ký bằng thạch cao được chuyên chở đến nơi.

Petrus Ky Monument 4

Từ phải sang trái : Cựu Hiệu Trưởng Petrus Ký Trần văn Nhơn, Ông Piero Mussi (President of Mussi Artworks Foundry & Gallery – Berkeley, California- USA) và ĐKG Phạm thế Trung đến từ Toronto, Canada.

Petrus Ky Monument 5

Anh Nguyễn mạnh Hồng, Cưụ HS Petrus Ký đứng giữa bên cạnh một tượng đồng đã hoàn thành và được trưng bày trong Gallery của Foundry.

Petrus Ky Monument 6

Một tượng đồng cao khoảng 12 feet (Display) ngoài trời phía trước hãng đúc đồng

Tường trình về việc gặp gỡ chính thức Anh Đỗ thiện Thịnh ( Chủ nhân Trung Tâm SHCĐNVQG – Sacramento ) để chọn điạ điểm và quyết định xúc tiến XDTĐ Petrus Ký taị đây :

Phái đoàn chúng tôi rời hãng đúc đồng từ Berkeley trực chỉ và đến nơi Sacraremto lúc 11: 30PM. Anh Tôn Tường Vũ (Tổng Thư Ký- Uỷ Ban Vận động) đã tiếp đón chúng tôi và mời ăn trưa thân mật ở một nhà hàng tại địa phương, chúng tôi gặp huynh trưởng cựu học sinh Petrus Ký Triệu Huỳnh Võ, Sacramento ( Đồng trưởng ban, Đaị diện GSTS Nguyễn thanh Liêm ,Trưởng Ban của Petrus Ký Monument Hải Ngoại) và anh Đỗ Thiện Thịnh (Chủ nhân TTSHCĐNVQG, Sacramento).
Sau buổi ăn trưa, tất cả chúng tôi được Anh Đỗ Thiện Thịnh mời đến Trung Tâm, đã hướng dẫn và chỉ cho chúng tôi 2 nơi để chọn lựa sẽ có trong chương trình phát triển của Trung Tâm trong thời gian sắp tới.

Petrus Ky Monument 7

Qua hình chụp : Đây là địa điểm XDTĐ Petrus Ký ở khoảng giửa Thầy Trần văn Nhơn và Huynh Trưởng Triệu huỳnh Võ – sẽ có bản vẽ chính thức và trình bày với City và có thể thay đổi vị trí Landscaping cho phù hợp với kiến trúc và việc dựng tượng Petrus Ký taị đây.

Petrus Ky Monument 8

Vị trí này nhìn từ ngoài cổng vào nằm ở bên trái của trung tâm ngay lối ra vào từ cổng chính nên sẽ được chú ý vào tầm mắt của người xem và qua laị rất an toàn và tiện lợi.. (đã được sự đồng ý và quyết định chung của đôi bên ngay ngày 27-6- 2015 vừa qua)

Petrus Ky Monument 9

Chụp từ phía trong nhìn ra ngoài thấy từ xa phía sau có 2 cột cờ và bức tường Tưởng niệm những vị Anh Hùng Chiến sĩ VNCH đã vị quốc vong thân

Petrus Ky Monument 10

Hình chụp lưu niệm: Từ phải sang trái: ĐKG Phạm thế Trung- Canada , Chủ nhân Trung tâm Anh Đỗ thiện Thịnh, Thầy Hiệu TrưởngTrần văn Nhơn – San Jose (Nội vụ- Uỷ Ban Vận Động), Huynh trưỏng Triệu huỳnh Võ cựu HS Petrus Ký – Sacramento (Đồng Trưởng Ban – Uỷ Ban Vận Động),
Anh Tôn Tường Vũ, Cựu HS Petrus Ký – Sacramento (Tổng Thư Ký- Uỷ Ban Vận Động), Anh Nguyễn mạnh Hồng Cựu HS Petrus Ký (San Jose)
Ngoài ra còn có Mục sư , Giáo Hội Baptist Phan Minh Tuấn taị Sacramento đến và ủng hộ chương trình XDTĐ Petrus Ký này được biết trước kia MS Tuấn cũng là một cựu HS Petrus ký trưóc năm 1975. (MS Tuấn chụp hình nên không có hình phía trên)

Kết quả:
1. Đồng ý và đã quyết định chọn địa điểm như trình bày ở phần trên
2. Đồng ý và sẽ quyết định làm giấy giao kèo hợp đồng (Co- operation) giữa 2 bên Chủ nhân và Uỷ Ban Vận động Petrus Ký Monument Hải Ngoại với Luật Sư có bằng hành nghề tại tiểu bang California chứng nhận qua thủ tục hành chánh taị địa phương Sacramento. Giấy hợp đồng sẽ được tiến hành sau khi Uỷ Ban họp lại và Uỷ Ban đồng ý là dự án XDTĐ là khả thi, có cơ hội thành công tiến tới. Sau đó đề nghị sẽ tiến hành trước tiên về thủ tục này. Được xem như kết quả khả quan về việc gặp gỡ chính thức ngày 27-6 -2015 vừa qua như tường trình chi tiết những phần ở trên và hình ảnh được ghi lại rõ ràng.
3. Phái đoàn trở về San Jose sau đó cùng ngày. Một lần nữa cám ơn tất cả quý vị tham gia trong việc gặp gỡ chính thức này.

Thay mặt ban chấp Hành Uỷ ban VĐXDTĐ Petrus Ký Monument Hải ngoại:
Đồng Trưởng ban: Triệu Huỳnh Võ
Nội vụ: Cựu Hiệu Trưởng Petrus Ký Trần Văn Nhơn
Tổng Thư Ký: Tôn Tường Vũ
Kỹ Thuật & Designs: Phạm Thế Trung, Sculptor