Tâm Thư Số 3 – Nhóm Thiện Chí XDTĐPKHN

Hải Ngoại, ngày 22 tháng 5 năm 2017
Kính thưa Quý Thầy Cô,
Kính thưa Quý Mạnh Thường Quân,
Kính thưa Quý Anh Chị,
Sau tròn ba tháng kêu gọi chung tay đóng góp xây dựng tượng đài Nhà Bác Ngữ Học Petrus Trương Vĩnh Ký, để cùng nhau gìn giữ và nêu cao tinh thần Petrus Ký:
“Gìn giữ đạo lý và văn hóa dân tộc, khai trí văn minh và canh tân đất nước”,
Nhóm Thiện Chí Xây Dựng Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại (XDTĐPKHN) đã nhận được rất nhiều khích lệ và yểm trợ tinh thần cũng như tài chính của Quý Thầy Cô, Quý Mạnh Thường Quân và Quý Anh Chị (xin được gọi chung là Quý vị) từ khắp mọi nơi trên thế giới. Số tiền quyên góp được, tính đến ngày 22 tháng 4 năm 2017 là 12,356.64 USD.
(được cập nhật trên https://petruskymonument.wordpress.com/donation/)
Thật xúc động khi có những Thầy cô tuổi đã ngoài 80 cũng đã nhiệt thành đóng góp với những lời lẽ thật cảm động: ” “Thầy già rồi, hay quên, đang gây quỹ xây dựng Tượng đài Petrus Ký, một việc ý nghĩa, đáng làm, sau đây thầy xin gởi một đóng góp thật nhỏ nhoi của thầy ủng hộ nhóm xây dựng…”
Xin chân thành cảm ơn sự yểm trợ lớn lao và vô cùng quý báu của Quý vị, những khích lệ tinh thần vô giá cho chương trình XDTĐPKHN. Nhóm Thiện Chí tin tưởng rẳng với sự ủng hộ lớn lao này, việc khởi công thực hiện khuôn và đúc đồng bức tượng Nhà Bác Ngữ Học Petrus Trương Vĩnh Ký sẽ không còn xa. Hiện nhóm đang lo tiến hành thủ tục để vận chuyển bức tượng bằng thạch cao của tác giả ĐKG Phạm Thế Trung từ Canada sang California, để có thể sớm thực hiện phần khuôn sáp (wax) chuẩn bị cho việc từ thạch cao đúc ra đồng.
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc vận động quyên góp, đặc biệt tại Hoa Kỳ, nhóm Thiện Chí cũng rất vui mừng được đón tiếp thêm một thành viên mới, đó là anh Tiến Sỹ Mai Thanh Truyết, cựu học sinh Lycée Petrus Ký niên khóa 1953-1960. Sự tham gia của anh Mai Thanh Truyết cũng xác tín một lần nữa quyết tâm gìn giữ tinh thần Petrus Ký sáng mãi với thời gian của những người từng yêu mến và kính trọng cụ Petrus Ký.
Vinh tôn nhà bác ngữ học Petrus Trương Vĩnh Ký, chúng ta không nhằm vinh tôn hay sùng bái một cá nhân, mà muốn tôn vinh một tinh thần hiếu học, giữ gìn và phát huy ngôn ngữ và văn hóa Việt, đem học vấn để canh tân đất nước, làm vẽ vang cho dân tộc Việt Nam. Việc xây dựng Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại còn là một cung cách bày tỏ và trân quý công nghiệp mà nhà bác ngữ học Petrus Trương Vĩnh Ký đã để lại cho thế hệ mai sau, cùng lưu lại một giai đoạn của lịch sử Việt Nam, để thế hệ trẻ lớn lên tại Hải Ngoại nhận biết được di sản của mình mà ra sức bảo tồn ngôn ngữ và phát triển văn hoá cội nguồn.
Nhóm Thiện Chí mong mỏi tiếp tục được sự hỗ trợ về tài chính cũng như tinh thần của Quý vị để Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại sớm được hoàn thành.
Một lần nữa xin tri ân và cảm tạ Quý vị đã quan tâm và yểm trợ chương trình Xây Dựng Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại.
TM NhómThiệnChí XDTĐPKHN
Trương Quí HoàngPhương
https://petruskymonument.wordpress.com/