Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam California bầu ban chấp hành 

Văn Lan/Người Việt

Monday, January 18, 2016 4:10:03 PM

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam California vừa tổ chức bầu ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2015-2017 vào ngày Thứ Bảy 16 Tháng Giêng, 2016 vừa qua.

221087-Petrus-1-600

Quang cảnh bầu BCH Hội Ái Hữu Petrus Ký. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Tại hội trường tòa soạn Việt Báo, cựu học sinh và cựu giáo sư Petrus Ký đã hội tụ đông đủ để chuẩn bị cho việc bầu ban chấp hành mới. Thật cảm động khi một số cựu học sinh vẫn còn gắn “Hiệu Đoàn Trương Vĩnh Ký-Sài Gòn” trên ngực áo như chứng tích của một thời học sinh Petrus Ký.
Buổi lễ được khai mạc lúc 12 giờ trưa cùng ngày với sự hiện diện của các vị cựu giáo sư trường trung học Petrus Ký gồm Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Dương Ngọc Sum, Đặng Quốc Khánh, Châu Thành Tích, Vũ Trọng Thu, và cô Nguyễn Thế Thủy, ái nữ của cố Giáo Sư Nguyễn Văn Thái, cũng đến tham dự.
Để mở đầu chương trình, cựu Hội Trưởng Lâm Mỹ Hoàng Anh lên cho biết Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Petrus Ký cứ 2 năm một lần, tổ chức bầu lại ban chấp hành mới vào Tháng Mười Một. Năm nay vì các hội viên đều bận nhiều việc nên dời lại ngày bầu cử trễ đến hôm nay, nhân đây, ông cũng trình bày một số những công việc của hội và báo cáo tài chánh trong nhiệm kỳ vừa qua.
Để điều khiển cuộc bầu ban chấp hành, ba vị giáo sư được mời lên bàn chủ tọa đoàn gồm các giáo sư: Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Trọng Thu và Đặng Quốc Khánh.
Cựu học sinh Lâm Mỹ Hoàng Anh cho biết thể thức bầu cử sẽ được tiến hành công khai gồm các người được đề cử, hoặc ứng cử, phải là cựu học sinh, hội viên Hội Ái Hữu Trương Vĩnh Ký, có hiện diện ngày hôm nay. Các chức vụ được bầu là hội trưởng, tối đa là 2 nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ là 2 năm, ngoài ra còn bầu tổng thư ký và thủ quỹ của hội ái hữu. Có 2 liên danh để tham gia bầu cử và số phiếu bầu căn cứ trên số người tham dự bầu cử.
221087-Petrus-2-600
Bàn giao nhiệm vụ giữa cựu hội trưởng (người đứng bên trái) và tân hội trưởng (người đứng bên phải). (Hình: Văn Lan/Người Việt)
Sau một lúc đề cử và ứng cử thật sôi nổi, ban chấp hành hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học Petrus Ký đã chọn được các thành viên ban chấp hành mới trong nhiệm kỳ 2015-2017 gồm các ông: Võ Quang Đạt, Hội Trưởng, Lâm Mỹ Hoàng Anh, thủ quỹ và Lê Thương, Tổng Thư Ký trong tiếng vỗ tay hoan hô của toàn thể hội viên.
Sau khi cuộc bầu cử đã xong, thầy Vũ Trọng Thu, khi được mời phát biểu ý kiến đã nói thầy rất vui và cảm động khi dự buổi bầu cử ban đại diện ngày hôm nay. Tinh thần phục vụ Petrus Ký vẫn vô tư và sôi nổi như ngày nào khi các anh em còn học chung dưới một mái trường. Các cựu học sinh Petrus Ký phải hãnh diện khi được làm công việc của Hội để cho con cháu mai sau sau thấy chúng ta đã hoạt động như thế nào để giữ vững tinh thần Petrus Ký và sẽ lưu truyền mãi mãi.
Tiếp theo, thầy Nguyễn Thanh Liêm nói rằng tất cả các cựu học sinh Petrus Ký đều có thể cáng đáng công việc của một hội trưởng hay các chức vụ khác, trên tinh thần phục vụ vô vị lợi, có thể luân phiên thay nhau lo cho công việc của Hội và thầy mong rằng tinh thần ấy sẽ tiếp tục mãi để Hội luôn vững mạnh.
Tất cả mọi người cùng vui vẻ chụp chung một tấm ảnh lưu niệm nhân ngày Hội Ái Hữu Petrus Ký Nam California bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2017, mà theo thầy Dương Ngọc Sum thì đây là những hình ảnh thật quý giá trong tương lai.
221087-Petrus-3-600.jpg
Các cựu học sinh và giáo sư trung học Petrus Ký. (Hình: Văn Lan/Người Việt)
Trường Trung Học Trương Vĩnh Ký là một trường nam trung học đệ nhị cấp lớn và uy tín nhất tại miền Nam trước năm 1975. Được xây dựng từ thời Pháp, sau nhiều lần đổi tên, chính thức được gọi là trường trung học Trương Vĩnh Ký-Sài Gòn, theo tên của nhà học giả uyên bác của miền Nam thời bấy giờ, mà mọi người đều gọi một cách thân thương là trường Petrus Ký.
Là một trường công lập, chỉ nhận nam học sinh, có các lớp từ đệ thất đến nhất (từ lớp 7 đến lớp 12). Với lực lượng giáo sư hùng hậu và phòng học quy mô với đầy đủ các phòng thí nghiệm, thư viện và nhất là tinh thần tranh đua học tập rất mạnh, học sinh Petrus Ký thường đậu các thứ hạng cao trong các kỳ thi tú tài toàn phần, để chuẩn bị thi vào các trường đại học. Được làm học sinh trường Petrus Ký là một niềm hãnh diện và tự hào của học sinh thời bấy giờ.
Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam California được thành lập năm 1980, hiện nay có khoản 200 hội viên, 2 năm bầu lại ban chấp hành một lần, hội viên thường xuyên gặp gỡ, tương trợ và giúp đỡ nhau trong mọi điều kiện.