Đại Hội Petrus Ký Châu Âu lần thứ 22

Vài hình ảnh Đại hội Petrus Ký lần thứ 22 được tổ chức trong ba ngày 1,2,3 tháng 7 năm 2016 tại Ronneburg CHLB Đức.

Trong kỳ đại hội này chúng ta thấy có Cô Nguyễn thị Thu Hà ( phu nhân cố GS Phạm Ngọc Đảnh) ,GS Hồ Văn Thái,vợ chồng GS Trần Kim Quế .GS Phạm Xuân Ái ở Paris vì sức khỏe yếu không qua dự nhưng vẫn gởi cho các đệ tử của mình 10 chai rượu Vin Bordeaux .Giúp vui đêm văn nghệ chủ đề ” Mùa hoa phượng” với liên khúc ” Lưu bút ngày xanh” và : Nỗi buồn hoa phượng” do Aithanhs Musik (Ái Thanh là em ca sĩ Ái Vân) và ban nhạc Silicond của Nguyễn Minh Châu ở Paris.

Bài viết của Ái Thanh gởi các anh chị và các bạn!

Năm nào cũng vậy, cứ đầu tháng 7 là cựu học sinh nhiều thế hệ và các thầy cô từ khắp nơi trên thế giới đổ về Ronneburg để dự đại hội của trường Petrus Ky.

Ái Thanh đã tham gia 11 lần rồi nên từ lạ sang quen rồi đến thân, dần dần AT cũng quen với cảnh, với người như thành viên vậy.
Nhóm Aithanhs Musik cũng đã đến đây và cũng đem theo nhiều cộng tác để thêm vào chương trình văn nghệ cho phong phú. Năm ngoái có Thuý Lệ, năm nay có Diệu Miền.
Với chủ đề “Mùa hoa phượng”nên tiết mục mở đầu với liên khúc “Lưu bút ngày xanh”và “Nỗi buồn hoa phượng” cả hình ảnh, nội dung và tiếng hát ngọt ngào, thánh thót của 2 em Thanh Bình và Diệu Miền đã tạo nên không khí rạo rực của tuổi học trò và khán giả tán thưởng những tràng pháo tay không ngớt, thậm chí đã có cả những giọt nước mắt rơi vì hoài niệm. Tiếp đó là những giọng hát trầm ấm đầy nội lực của các chị từ Paris sang như chị Tuyết Dung, Usa và Thuỵ Uyển từ Hannover. Không chỉ hát, anh Lâm Đăng Châu cũng đóng góp giọng ngâm trầm bổng theo vần thơ trong tiếng đệm đàn của anh Minh Châu và Thu Hoài. Và tất nhiên, để thay đổi không khí, Ái Thanh xuất hiện bệ vệ,  oai phong với bài hát “TIỀN”của nhạc sĩ Bảo Phúc làm khán giả thích thú. Anh chương đeo vòng cổ động viên bóng đá Đức quyết không xuống nhà xem bóng đá mà ở lại hội trường để thưởng thức văn nghệ và nhiệt tình cổ vũ cho các ca sĩ.
Giọng hát ngọt ngào của Diệu Miền đã làm rung động bao con tim với bài “Áo mới cà mau”, đáng ngạc nhiên với mọi người là em nói tiếng Bắc mà hát giọng Nam ngọt như mía lùi.
Chương trình này không thể không nhắc đến cặp vợ chồng Văn Thắng & Thanh Bình, kể cả hát đơn hay hát đôi thì như lời anh trong Ban Chấp Hành hội nói “Cứ mỗi lần cặp vợ chồng này xuất hiện trên sân khấu là tim tôi như muốn rụng xuống”. Đặc biệt, dịp này cũng là kỷ niệm 20 năm một chặng đường bên nhau của Thắng & Bình nên lấy bài hát “Đừng nó xa nhau” để tái hiện lại hình ảnh cưới của 2 em dưới sự chứng kiến của khán giả. Xong bài hát, Ai Thanh cũng giống như Chủ Hôn giới thiệu về hai em, rồi mời 2 con là Bảo Châu và Phú Khang lên sân khấu để chụp hình lưu niệm với cha mẹ.
Hình ảnh thật đẹp cả hình thức lẫn nội dung.
Còn một người mà Ai Thanh không thể không nhắc đến đó là MC nhà thơ Sông Lô, ngoài việc giới thiệu các tiết mục, anh còn cho khán giả cười nghiêng ngả với những mẩu chuyện vui, cách kể hài hước, dí dỏm và cả những vần thơ đầy ý nghia do anh sáng tác.
Chương trình văn nghệ khép lại, chúng tôi đã vượt qua nhiều đèo, núi và sau 4 tiếng chạy xe mới về đến nhà.
về đây mà tiếng cười, tiếng hát vẫn đọng lại,vẫn dư âm.
Xin cảm ơn Ban Chấp Hành hội Petrusky đã tạo được sân chơi nhiều màu sắc và thú vị này.
Xin chúc cho tất cả quý thầy cô, các anh chị và các bạn có một mùa hè vui vẻ, mạnh khoẻ và để lại nhiều kỷ niệm đẹp!
Hannover mùng 4.7.2016
Ái Thanh
Đến với trại hè Petrusky không chỉ có văn nghệ, có nhiều sinh hoạt hấp dẫn và bổ ích. Riêng Ai Thanh thì thích buổi chiều nướng thịt, cả vỉ than nướng to, các anh tóc muối nhiều hơn tiêu như anh Chánh và một số anh thay nhau đứng nướng.
Tháng 7 trời nóng, nhìn những giọt mồ hôi của các anh đổ xuống đế cho mọi người có bữa ăn ngon, mình thật cảm động. Ngoài ra các chị, những người thầm lặng, là vợ của các anh cũng chuẩn bị đồ ăn, làm đủ thứ từ ở nhà để đem đến cho tất cả có cái mà nhâm nhi, mà thưởng thức, thật đúng là những Tấm Lòng Vàng!
Năm nay có cả anh MC Việt Thảo từ Mỹ về, anh Thảo cũng học ở trường này, anh cũng cầm dụng cụ đứng nướng để phục vụ mọi người, rất tận tình và giản dị, không sang chảnh như các Sao mặc dù tên tuổi anh cũng đã có Thương Hiệu.
Trên xe đi về chúng tôi cùng nỗi băn khoăn và nói với nhau không biết rồi đây, khi mà lực lượng nhiệt tình là các anh trong Ban Chấp Hành không còn đủ sức khoẻ nữa thì sao nhỉ? Chả lẽ không có sân chơi vui vẻ nữa?
Mong lắm các anh hãy bổ sung ngay lực lượng kế tiếp để ace có nơi tập trung bổ ích mỗi dịp hè!
Nếu sang năm ai muốn tham gia thì cứ nói với Ai Thanh sẽ giới thiệu giùm, bảo đảm ai đã đi thì sẽ muốn đi nữa.
Hè Petrusky 2016
Ai Thanh
pky22a

pky22b

pky22c.jpg

pky22d

pky22e

pky22f

pky22g

pky22h