Cú đá song phi

BS Phan Giang Sang

4/1/17 

Lúc giờ chơi, có một em bé trai, học sinh lớp một, tuấn tú, hiền hòa, thông thả đi dạo trong sân trường. Không hề quấy phá chọc ghẹo ai, nhưng không biết tại làm sao, bỗng dưng em bị một nữ sinh cùng tuổi đá một cú song phi như trời giáng vào bộ chỉ huy, chết điếng ôm bụng la khóc như điên. Em được đưa vào văn phòng hiệu trưởng. Má em được gọi cấp tốc đến để đón nhận em đem cho Bs khám xét.

Tại phòng mạch, em bé vẫn còn la khóc tức tưởi. Má em còn khóc lóc thảm thiết hơn em, vì sợ em chết. Sợ quá bà lo ngại hỏi han đủ điều… làm Bs cũng quýnh không kịp trả lời, bởi vì bà lo sợ… thằng nhỏ nó tiêu tùng cái của quý!

Sau khi mở quần ra, Bs quan sát thì hỡi ôi, ông tướng không bị sưng to lên, mà bị cong quẹo qua bên trái như cái ‘boomerang’[1] do một cục xanh bầm lớn hơn hòn bi. Má nó khóc còn dữ nữa, vì bà sợ hết đời đứa con trai duy nhứt, mất nòi giống của nhà chồng!

Vị Bs già, điềm tĩnh mang bao tay, xem xét, sờ coi có sưng to lớn bao nhiêu, mềm hay cứng, ngo ngoe được không, đau đớn nhiều ít… Bầu dái không bầm dập, hai hòn bi còn hay chạy thót dái lên cổ vì quá sợ? (Xin nói chơi thôi, vì không bao giờ có chuyện đó. Chỉ khi nào hòn dái không xuống hết nó chạy lên xuống một chút thôi)

Trầm ngâm một hồi… rồi ông phán đoán:

– Chắc không sao! Tĩnh dưỡng và thoa thuốc một thời gian sẽ hết. Thiệt ác nghiệt, không biết cô bé học cú đá độc chiêu này ở đâu mà lợi hại thật?

Cú đá trúng ông tướng, dập tĩnh mạch dưới da làm máu chảy ra, tụ lại, sưng to đẩy quẹo dương vật qua một bên. Rất mừng là không cần đi giải phẫu cấp cứu vì gẫy cu tí!

Ông còn khuyên: Về sau, cháu đừng có léng phéng lợi gần, khuấy phá các ‘tiểu nương’, mà mang họa.

Về phần má em, ông khuyên bà ta nên cho nó học kungfu kiểu ‘kangaroo’ để tự vệ.  Má em rất mừng vì bà không còn sợ nó mất nòi giống. Bà an tâm, cám ơn Bs ríu rít, và dẫn con ra về.

Ðã mười hai năm thấm thoát trôi qua, em lớn lên bình thường, không những siêng năng cần mẫn, hiền lành mà rất giỏi về võ thuật để tự vệ. Hiện giờ, em rất khỏe mạnh, khôi ngô tuấn tú, rất chỉnh chạc và đã vào ÐH.

Tại sao gọi Boxing Kangaroo

Có lẽ quý vị lấy làm lạ, tại sao tôi đem chuyện thú vật nói ra đây? Xin thưa: chuyện nầy là ngày xưa, lúc còn ở quê nhà, nghe nói Úc có con thú sống trong rừng, chạy bằng hai chân ra bắt con người thật là ghê sợ. Sự thật, không phải như vậy, vì Kangaroo nhà tôi rất ư là hiền từ. Nhưng nó có nhiều bí quyết, rất quan trọng và chúng tôi kể ra đây hoàn toàn không lạc đề mà cũng giải nghĩa được chữ kungfu kangaroo.

Vậy boxing kangaroo có ý nghĩa gì? Tại sao Úc lấy boxing kangaroo làm biểu tượng cho quốc gia và cho thể thao của Úc?

Ðừng nóng lòng, lần lượt chúng tôi sẽ kể ra, quý vị sẽ học được ngón nghề làm quý vị giựt mình, hèn chi… nhứt là mấy cô đầm ngoại quốc hay tìm mua cho bằng được.

 Thưa quý vị nam giới, nhứt là giới du khách, khi tới Úc mà không đi xem bảo tàng viện, sở thú (zoo) là phí của trời, coi như chưa tới Úc. Úc có con vật lạ đời là Koala, người mẹ hiền từ, nhân ái chuyên cõng con leo cây. Koala hoàn toàn không quấy phá hay cắn ai cả.

cu da song phi 01
TT Tony Abbott và TT Barack Obama đang ôm Koala

Còn Kangaroo (đại thử), to lớn rất hiền lành dễ thương và không có bắt ai cả. Con kanragoo cái có cái túi trước bụng để chứa con (joey), vì nó sanh ra thiếu tháng, lúc chỉ là phôi thai 33 ngày, nên trời cho cái túi sưởi ấm như lồng sưởi em bé. Nó phải ở trong túi đó và bú sữa mẹ thêm tới 190 ngày, tức 223 ngày, lúc đủ sức tự lực cánh sinh mới nhảy ra.

Xin quý vị nam du khách phải cẩn thận, nếu không sẽ bị cú đá song phi trời giáng như em bé trên. Ðã có vài du khách Mỹ bị rồi đấy. Ðộng vật cũng như loài người chúng ta, chúng cũng biết yêu thương, ấu yếm, ganh tỵ và ghen ghét, cũng anh hùng, bản lãnh bảo vệ người yêu, nhưng không biết suy nghĩ phải trái như chúng ta. Vậy xin đừng la cà gần các nàng đại thử, lớ quớ chàng ta nổi cơn ghen thưởng cho một cú đá song phi là mất giống đấy!

 Boxing kangaroo  

Boxing kangaroo là một động vật độc đáo vô nhị. Nó có cái tài còn hay hơn máy móc khoa học của phòng thí nghiệm y khoa tân tiến. Cho tới giờ nầy, chúng ta thử nghiệm đủ cách mà không tính ra được ngày trứng rụng cho có con hay tránh thai. Trái lại đại thử chỉ ngửi nước tiểu của con cái là biết ngay ngày nào trứng rụng, tức ngày huê tình, nói thật ra là ngày rạo rực lợn lòng của con cái (rut), còn giới phàm phu tục tử, nôm na gọi là rượng đực (coitus).[2] Ðến ngày đó, anh ta lăng xăng ngấm mình ở bờ suối, liếm bộ lông cho mướt rượt, sửa sang diện mạo cho bảnh trai, rồi hớn hở tung tăng, len men tìm người đẹp. Chẳng may lúc đó gặp tình địch. Chết chưa! địch thủ đã đến rồi! Mình biết thì kẻ kia cũng biết. Không lẽ bây giờ cong giò bỏ chạy. Không hèn nhát thì phải trổ tài cao thấp chớ sao. Ðã là nam hán tử đại trượng phu thì phải chơi cho tới cùng, chết thì chết. Chàng ta tự nhủ: Ðã tới rồi không thể bỏ chạy, đấu thì đấu, sợ gì?

Chàng ta khựng lại, quan sát, thấy đối phương rất lão luyện tình đời, nhưng anh ta lại có cái bụng phệ nên không đáng sợ. Chàng trai tơ ta tự tin, hiên ngang phóng tới thách đố, không một chút sợ sệt. Lòng dặn lòng là các võ sĩ thượng đài phải che, né, đỡ tránh cho bằng được, không để ai đá trúng hạ bộ, mà phải cố gắng tìm kẽ hở đối thủ, đá vào… là nó ngã xuống đo ván ngay.  Sau khi chiến thắng, tha hồ mà hú hí với giai nhân cho thỏa chí!

Tình đời là vậy!

Trên thế gian, chỉ có Kangaroo là không bị đối thủ giở trò hạ tiện đá vào hiểm địa. Và chỉ có đối thủ già chậm chạp không kịp đỡ mà thôi, Quý vị nghĩ coi tại sao?

Xin thưa, boxing kangaroo có thế tuyệt chiêu là thấy đối phương sắp dùng ngón nghề độc hại, thì hóa giải bằng cách hót bụng là mọi việc êm ru bà rù! Thấy chưa! Còn con người chúng ta thua xa, bởi vì nếu bị đá trúng nó chạy vô được thì mình bị thoát vị bẹn.[3]

Bao (bìu) dái

Còn nữa, cái bao dái (scrotum) đong đưa, lòng thòng đó không có ngăn chắn, nên người ta lấy làm túi xách tay của các cô đầm trang sức theo thời trang, tay cầm dù, tay xách túi lủng lẳng duyên dáng, đẹp đáo để, mà cũng dễ thương đáo để! Túi bán ngoài chợ trời Paddy’s market hầu hết là giả. Thứ thiệt trông rất đẹp, nhẹ nhàng, rờ nó mềm mại, mịn màng mướt rượt êm tay, mà cũng coi chừng nó cắt đứt cổ đấy. Ủa xin lỗi, tôi muốn nói nó mắc quá đi.

cu da song phi 02 cu da song phi 03

Theo Wikipedia. Ðây là hình kangaroos thí võ ngoài đường, ảnh trên TV (Hình này diễn tả đầy đủ kỹ thuật, tay ôm, mình phóng lên, đuôi chống đỡ, chân đá vào hạ bộ địch thủ. Ðối phương co mình tránh né.

Da kangaroo tốt, êm nên làm giầy đá banh tuyệt diệu, cầu thủ trứ danh David Beckham chuyên mang loại giầy này. Bây giờ các cầu thủ nổi danh đều mang loại giầy da kangaroo cho nó oai.

Kiềng ba chân   

Chưa hết chuyện boxing kangaroo đâu. Vì nó không bao giờ bị đánh ngã đo ván. Tại sao?

Bởi vì Kangaroo nước Úc tôi có hai tay để đấm, tát mặt đối phương, lại đứng với ba chân, vững như kiềng ba chân mà lị!

cu da song phi 04

 Ủa động vật chỉ có hai chân hay bốn chân, vậy ở đâu có động vật nào trên thế gian có ba chân? Thiệt hay chơi thầy hai, có nói láo không đó? Xin đừng có nóng! Vốn là nhà khoa học chớ đâu phải nhà báo nói láo ăn tiền, thì làm sao sai được. Vì con kangaroo có cái đuôi to lớn, rất ư là mạnh, giúp nó phóng nhanh, phóng xa, nhứt là chống vững nên không ngã.

Cũng vì vậy, Kangaroo được dùng làm biểu tượng cho nước Úc, vì nó tiến nhanh, tiến thẳng, mà tiến vững chắc trên mọi mặt văn hóa, xã hội, khoa học, kỹ nghệ tài chánh chỉ có mấy thập niên qua thôi. Cũng vì vậy mà Kangaroo và con đà điểu được dùng để tượng trưng cho quốc huy Úc, vì chúng chạy nhanh và thẳng tiến lên chớ không bao giờ chạy lui lại được.

Trên ba mươi năm về trước, chúng tôi khoái Úc vì Úc nhứt về quần vợt (bộ môn tôi mê thích, đánh thì dở mà diện thì nhiều hơn), đá bóng bầu dục, đánh chổng … ủa sorry cricket (Vì nó giống y như hồi nhỏ chơi đánh chổng: vít chổng, chụp chổng, chọi chổng, đánh chổng, chụp chổng…), bơi lội v.v… vậy kangarooo mới là biểu tượng thể thao cho nước Úc chớ. Muốn thắng nó, phải chặt cái đuôi, Kangaroo tôi nhào liền.

 Nghe đâu mấy ông Mỹ mê cái đuôi còn hơn mấy bà đầm thích cái túi tòn teng, vì đem nó nấu súp ăn, thì tối sẽ rạo rực trong lòng, vì nó cứ ngo ngoe như đuôi Kangaroo? Cái nầy chưa thử nên không biết, mà muốn thử cũng không có, vì đã xuất cảng hết sang USA! Rồi đây rất tội nghiệp cho kangaroo hiền lành nhà chúng ta, bởi thịt nó rất mềm, ngon đáo để, làm mấy anh Ba và Nga mê nó lắm. Cho nên thịt kangaroo đã sản xuất sang Nga Tàu hết. Chắc có ngày chúng ta sẽ không có thịt kangaroo mà nhậu.

 Các khoa học gia thế giới đang nghiên cứu loại thịt cho tương lai 30 năm tới, nhứt là TS Robin Northfield của ÐH James Cook, ở bắc QLD, thì thịt kangaroo được thế cho thịt bò và trừu vì kangaroo là ân nhân của nhân loại, bởi nó đánh hơi không có nhiều chất metan gây ô nhiễm bầu không khí. Kangaroo Úc quá lợi hại! Khâm phục, khâm phục!

Xin cám ơn quý vị chịu khó nghe chúng tôi ca ngợi, khoe nước Úc một chút, như đền ơn đáp nghĩa Úc đã cưu mang, nuôi dưỡng, tận tâm giúp đở người thuyền nhân, hay tỵ nạn trầm lặng của chúng ta. Nhân đây xin cho tôi truy điệu Cựu Thủ Tướng Úc Malcolm Fraser, người vừa nằm xuống ngày 27/3/2015 tại Melbourne, cũng là người mở lòng nhân từ, mở cửa đón nhận người tỵ nạn chúng ta. Ông đã gây xáo trộn nền chính trị Úc bằng cách thay đổi chánh sách người da trắng, thành một quốc gia đa văn hóa.

Cho nên chúng ta phải biết ơn vì tục lệ dân tộc ta có câu ‘Ăn trái nhớ kẻ trồng cây’ và ‘Ăn cây nào rào cây nấy’ mới phải đạo.

Tuy nước Úc không đòi hỏi gì chúng ta, nhưng chúng phải có bổn phận làm cái gì đó mà đáp ân sâu nghĩa nặng đối với đất nước này là sống một đời sống tốt, an lành, xây đấp đất nước này ngày càng tiến bộ thêm về mọi mặt: văn hóa, khoa học kỹ thuật và y khoa. Xin đừng theo phường ăn cháo đá bát, bội bạc, nói xấu đất nước này đã dung thân cho ta phì da ấm cật…

BS Phan Giang Sang


[1] Boomerang là khúc gỗ được đẽo thành hình lưỡi liềm, dùng làm vũ khí cổ truyền để đi săn thú hay chống lại địch thủ của thổ dân Úc. Cái hay của nó là khi ném đi rồi, nó có thể bay trở về nguyên chủ

[2] Quý vị nào có nuôi chó cái, hay nuôi heo nái điều biết nghĩa của mấy chữ nầy.

[3] Là ruột thòng, phải giải phẫu cấp cứu, còn để lâu ruột chết, rất nguy hiểm cho tánh mạng.