Ngày truyền thống Trường trung học Petrus Trương Vĩnh Ký 06 tháng 12 năm 1973


Hội Ái Hữu Petrus Trương Vĩnh Ký Úc Châu chân thành cám ơn anh Võ Anh Dũng, cựu học sinh PK niên khóa 1965-72, cựu Hiệu Trưởng LHP 2005-2015, đã tốn công sưu tầm và gửi tặng. Rất mong được đón nhận thêm nhiều tài liệu khác.

Hội Ái Hữu Petrus Trương Vĩnh Ký Úc Châu cũng xin chân thành cám ơn anh Võ Phi Hùng (PK 1967-74) đã chuyển cho hình ảnh trong “Ngày Petrus Ký 1973”. Hình ảnh do anh Lâm Văn Tý hiện đang sống tại Liège, Belgium, Tổng Thư Ký và Đào Phúc Hùng, Phó TTK Ban đại diện Học sinh niên khóa 1973-74 gởi tặng.Một vài hình ảnh Ngày truyền thống trường Petrus Ký 06 tháng 12 năm 1973

Dưới đây là phần tường thuật buổi lễ trong tờ đặc san Petrus Ký, Xuân Giáp Dần 1974:
Ngày 06/12 vừa qua có ông Tổng Trưởng Văn Hoá Giáo Dục và Thanh Niên đến chủ tọa buổi lễ niệm hương tưởng niệm ông Petrus Ký, kế đó việc ra mắt Ban Điều Hành được lồng trong buổi lễ, tiếp đến ông TT đến thăm các tiểu trại thuộc các khối tự tổ chức lấy — 6 tiểu trại dành cho khối và 1 tiểu trại dành cho Tổng Thư Ký.  Sau đó ông viếng khu sinh hoạt, xem trình diễn văn nghệ và ông cắt băng khánh thành các phòng triển lãm học cụ do chính tay học sinh thực hiện lấy, xem sơ qua những Bích Báo dễ thương của học sinh các lớp sáng tác do khối Báo Chí tổ chức …  Ngày hôm sau tức 07/12 có buổi Văn Nghệ liên Trường đa được tổ chức nhằm siết chặt sợi dây thân ái với các trường bạn cũng như có sự góp mặt đặc biệt của ban Văn Nghệ Sư Đoàn 5 cùng những trận đấu thể thao giao hữu giữa đội gà nhà Petrus Ký với Sư Đoàn 5 và các trường bạn …
Ảnh do hai anh Lâm Văn Tý – Tổng Thư Ký và Đào Phúc Hùng – phó TTK Ban Điều Hành Học Sinh Petrus Trương Vĩnh Ký nk 73-74 gởi tặng.

Hình 1:  Quan khách tham dự ngày truyền thống, và thăm các tiểu trại của anh TTK cùng 6 khối Học tập, Thể thao, Văn nghệ, Ký luật, Xã hội và Báo chí.  (Để ý tiểu trại bên góc 10 giờ của khối Xã hội).

Hình 2:  Ban Điều Hành Học Sinh Petrus Ký nk 73-74 với anh Lâm Văn Tý – TTK cầm cờ, hàng thứ nhì là 3 anh phó TTK, và sau cùng là 6 người trưởng khối.

Hình 3:  Ông Ngô Khắc Tỉnh, Tổng trưởng bộ Văn Hoá Giáo Dục và Thanh Niên, trao huy hiệu Tổng Thư Ký cho anh Lâm Văn Tý, người đang cầm cờ hiệu đoàn, và phía bên trái là thầy Hiệu trưởng Nguyễn Minh Đức.  (Huy hiệu làm bằng formica  có khắc tên trường, tên người, chức vụ và niên khóa trên nền xanh dương cho người TTK và các trưởng khối, sau lưng có kim cài để khi đi sinh hoạt chính thức của trường mọi người mang để nhận diện là ban đại diện của trường)

Hình 4: Huy hiệu do Ông Ngô Khắc Tỉnh trao gắn cho Ban Đại Diện

Hình 5:  Anh Lâm Văn Tý đang chào mừng ông Tổng trưởng VH-GĐ-TN Ngô Khắc Tỉnh đến chủ tọa ngày Truyền thống , cùng với thầy Hiệu trưởng Nguyễn Minh Đức.