04/12/2016

Nguyễn văn Lành

Ngày Truyền Thống PK – Bác Sĩ Bùi Vĩnh Nghiệp – Bến Sắn

bs_bvnghiepMột chủ nhật mới, bận rộn, bôn ba, dù chỉ một mình lặng yên trong căn phòng làm việc nhỏ ở Bankstown …. nhớ đến lời nhạc :

“Chiều chủ nhật buồn” ngồi “trong căn gác đìu hiu …. Nghe tiếng hát xanh xao của một buổi chiều … Bạn bè rời xa chăn chiếu, bơ vơ còn đến bao giờ !!!”. Thì điện thoại reng lúc 3 giờ, một người bạn gần gủi 30 năm hỏi: “Thấy xe đậu, có ở chổ làm việc không! “. Thế là chỉ năm phút sau, hai anh em PK gặp nhau … Anh nói thật nhẹ: “Cho mình gởi tí về Bến Sắn”. Thường nghe giọng anh mạnh và nhanh như tiếng “đại liên” trên thiết vận xa như trong phim Saving Private Ryan của Tom Hanks, hôm nay “lòng chợt từ bi” nên gói ghém vào món tiền vừa gởi về các người chịu nhiều khổ hạnh, kèm lời nói ân cần ngọt như mía lụi ….. Cám ơn anh Phan Chí Hiệp, một PK ít khi nói “không” đến nhiều chương trình của PK và thiện nguyện. Tiển anh Hiệp ra cửa, bước trở lại căn phòng làm việc, hát nhỏ: “Sức mấy mà buồn , buồn ơi bỏ đi tám .. ” Buồn làm sao được khi “cú” điện thoại của anh PCH như lời nhạc của Stevie Wonder:

hung6“I just called to say I love you .

I just called to say how much I care. I do”.

Yes, you did, you do and you will, thank you.

….. Ba ngày trước,  Lâm Nga & Hùng đến chổ người viết làm việc. Năm trước Nga đã khóc khi thấy hình ảnh của những trại sinh Bến Sắn: “Mình may mắn quá, tội nghiệp quá những người bệnh phong, không chỉ mất một phần cơ thể mà còn những vết ấn trong đầu”. Xin cho 2 vợ chồng Nga chia sẽ ……

14_mot1436Nếu mỗi ngày gặp những chuyện “thương người” như ông chủ phở An (đại doanh nhân thế giới) Phan Chí Hiệp, hay hai vợ chồng tiệm mì nổi tiếng Sydney Tân Việt Nga & Hùng, thì chắc: “Ông Lý Hồng Giang, một PK với những hồng cầu trong dòng máu được thay bằng những tế bào Petrus Ký, dù đã rời nước đi du học từ năm 1970”, vui lắm. Tình cờ anh Giang ghé thăm, nghe câu chuyện, chụp tấm hình lưu niệm bên bảng Tấm Lòng Vàng Bến Sắn cùng Nga và người viết. Hy vọng tấm hình này sẽ được giữ mãi như cuốn lưu bút của Lý Hồng Giang, của lớp đệ lục, đệ ngũ, năm 1964 – 65 – 66 , …. it is amazing to see the writings with passion, warm, artistic expression from the friends in the years 6/7 and the softest side of our beloved teachers especially from Cô Thiên Hương. ( Ref : https://petruskyaus.net/ly-hong-giang-luu-but/) …..

 phong-1Tuần qua cũng nhận nhiều đóng góp của quý đồng hương từ Sydney cho Bến Sắn. Cảm động thay, những thanh niên nam nữ thật trẻ, chẳng đọc được tiếng Việt, thế mà khi được giải thích đều nói: “Poor them, may I put in something ..”. Rồi những người già lụ khụ như “Cụ học sinh PK Trần Văn Tường”, Nguyễn Thị Giọt, Đoàn Thị Hoa (94 tuổi) vẫn rung động qua những hình ảnh về Bến Sắn ….

Cám ơn emails của chị Nhân Hồ, chị Tiffany Quý … những người bạn “áo trắng” , giờ đã “có tuổi” thế mà Tâm và Tình đến những người khổ hạnh, với tình thương, những san sẽ … vẫn không mai một. A big Thank You đến các chị.

Như Tiffany Qúy gởi từ năm trước, mấy ngày qua, một tri kỹ Sydney, gởi một email, chia sẽ như hôm nao của Quý:

phong-2“Một lúc nào đó giữa dòng đời tấp nập, nếu có ai đó cần bạn thật sự, hảy mở rộng tấm lòng mình, để cảm nhận tình người và vị ngọt của sự chia sẽ, đồng cảm. Yêu thương người khác là yêu thương chính mình, bạn sẽ không bao giờ biết được hết giá trị của tình yêu thương, không cần hồi đáp, mà bạn cho đi ….. “

Xin cám ơn những ân nhân, dù là lời động viên hay những đóng góp … những niềm vui khó diễn đạt.

Xin chúc vạn an .

VL ( DP Sunday 4/12/2016 )