Giúp Thầy Nguyễn Văn Thế, cựu GS Sử Địa Petrus Ký

Khóa 1973-80 & 1974-81

(Nguồn: http://trian.blogspot.com/)

13 giờ 30 ngày 20.11.2004 Long, Hoa, Lan Anh, Cẩm Lai, Bích Ngọc, Cao Xuân Phong, Thanh Hương đi thăm và tặng quà cho thầy Nguyễn Văn Thế. Long đã thiết kế tấm thiệp rất đẹp để tặng thầy.

Thấy học trò cũ đến thăm thầy rất vui và kể nhiều kỷ niệm trong đời đi dạy của mình:

  • Thầy đã học 2 năm trường Y khoa nhưng do hoàn cảnh gia đình trong chiến tranh phải nghỉ để chuyển sang trường Sư phạm, chuyên ngành Sử – Địa. Ra trường năm 1967, thầy về Đức Hòa – Long An dạy 3 năm sau đó mới chuyển về trường Petruský. Năm 2002 thầy nghỉ hưu. Trường Lê Hồng Phong cũng có lời mời thầy ở lại tiếp tục là giáo viên thỉnh giảng nhưng do không thu xếp được công việc gia đình thầy phải từ chối. Vợ của thầy hiện nay đang bị bệnh ung thư. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng một điều đáng khâm phục là các thầy cô của chúng ta đều rất lạc quan. Những câu chuyện lịch sử, thơ văn, chuyện vui buồn đời thường được thầy kể lại bằng giọng nói hào sảng, dí dỏm đầy ý nghĩa.
  • Nhiều thế hệ học trò của trường Petruský-Lê Hồng Phong đã được học môn Lịch sử với thầy Nguyễn Văn Thế. Ấn tượng nhất là chuyện thầy đã từng dạy cả cha Trương Tấn Sang (Đức Hoà, Long An) và con Trương Thị Mai Hương (Lê Hồng Phong). Nghe con gái kể về thầy dạy Lịch sử của mình, người cha hỏi cặn kẽ ra thì đó cũng chính là người thầy của mình cách đây 30 năm.
Nghe thầy kể chuyện …ngày xưa: Thầy Thế, Thanh Hương, Bích Ngọc

Món quà ngày hôm nay chúng ta tặng thầy tuy không lớn nhưng nó ôm trọn bao nhiêu ân tình của những người học trò có thể đã từng học với thầy, có thể chưa, có thể biết và cũng có thể chưa bao giờ được nghe qua.


Trần Kim Long
20.11.2004