Vua Midas thời @!

đoàn xuân thu

Vua Midas 01

Kể từ ngày 20 tháng 1 năm 2017, tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ cho đến ngày 29 tháng Tư năm 2017, Donald Trump đã tạo một kỷ lục vô tiền khoáng hậu là được tới 1060 chuyện chọc quê do các “show” hài hước của truyền thông Hoa Kỳ đem ra mà chọc lét khán giả Mỹ.

Nếu so sánh với các vị tổng thống tiền nhiệm thì đề tài Donald Trump ăn khách hơn rất nhiều lần.

Thống kê cho thấy suốt năm đầu cầm quyền, Bill Clinton được 440 cái và George W. Bush được 546 cái. Thua xa Donald Trump.

Dẫu Bill Clinton đang giữ kỷ lục, thiết lập năm 1998, tới 1717 chuyện giễu cợt khi cái xì căng đan ngài tổng thống hào hoa nầy tò tí với em thực tập sinh Monica Lewinsky bị xì ra, tuy thế Donald Trump đang trên đường phá luôn kỷ lục đó. Hãnh diện nhe!

Tin về Donald Trump mới bùng ra mà báo Mỹ gọi là “breaking news” chỉ vài tiếng đồng hồ sau đã trở thành tin cũ xì; vì đã có ngay một tin khác mới hơn, giựt gân hơn tin trước…

Các hãng thông tấn lớn của Mỹ như CNN, CBS, Fox News đều chạy tin hàng đầu, đều na ná như nhau, đọc riết nhức đầu và chán chết.

Thế nên để bài viết ăn khách, bằng cách cống hiến cho bà con mình vài mẫu chuyện trời ơi đất hỡi về đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump để bà con mình, dẫu thương dẫu ghét Trump, cũng tốp tốp bớt cái vụ cự cãi um sùm về chánh trị để mua vui được phút giây thôi là đã đạt yêu cầu!

Nhưng trước khi nói đến nhân vật “cục nhưn” của bài viết, mình lược sơ sơ những vai phụ, xoay quanh Trump đi.

Vua Midas 02Một là Hoàng hậu, tức honey, tức em yêu của Trump là Melania vừa lên 47 cái xuân thì Trump gởi thiếp: “Xin chúc mừng sinh nhựt Đệ nhứt Phu nhân của chúng ta: Melania!”

Hành động nầy đã làm nên lịch sử vì đây là lần đầu Trump nói một lời hay đẹp đối với một di dân!

Rồi một nhà hài hước phụ trách Late night show của Mỹ chọc quê Trump là:

“Sẽ tháp tùng Donald trong chuyến công du đầu tiên ra ngoại quốc, Melania Trump cũng có chút lo lắng vì đi đâu mà có dắt theo một đứa “con nít” thì bao giờ cũng gặp phải khó khăn!” Ha ha!

Có tay còn đoán già đoán non, đoán trật lất về ba sinh hương lửa của nhà Trump là: “Đệ nhứt Phu nhân Melania Trump vừa thông báo hôm nay là chuyến đi nước ngoài mà chỉ có một mình ên là bà sẽ tới Toronto, Canada.

Mục đích chuyến đi không được thông báo nhưng tôi đoán rằng: Bà sẽ xin đi tầm trú!”

Vua Midas 03Chọc quê Hoàng hậu, vợ Trump, rồi cà khịa với Công chúa, con gái của Trump luôn: Hôm nay Trump gởi Ivanka, thay mặt mình đến Berlin để dự Hội nghị Phụ nữ toàn thế giới nhưng trong lịch trình không có bao gồm cuộc tranh giải hoa hậu áo tắm nhe. Cái đó phải để dành lại cho Trump!

Bạn bè cật ruột của Donald Trump mấy “giả” cũng không tha: “Hôm nay Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng: “Tui làm gì có liên quan đến việc Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ James Comey bị cách chức? Quý vị thấy rằng ông ấy vẫn còn sống đó, phải không nào?”

(Nghĩa là sao? Nghĩa là khi Putin cách chức một cộng sự viên của mình là sau đó nạn nhân sẽ được đi mò tôm.)

Rồi mấy “giả” lại đặt chuyện là: Hôm nay có cuộc điện đàm giữa Tổng thống thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Trump. “Đây là cuộc gọi theo thông lệ hàng năm của Putin để kiểm tra nhân viên của mình… Nên đâu có gì là ầm ĩ!”

Bat chien tu nhien thanh 01Ngoài bạn ní là Vladimir Putin, còn một tay nữa Donald Trump từng tuyên bố rằng mình rất hân hạnh nếu được tiếp kiến. Tay đầu gấu, cúc cung phục vụ cho đại ca Tập Cận Bình, Chủ tịch Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa là Kim Jong Un lãnh tụ CS Bắc Hàn.

Hỏi sao lại hân hạnh thì Trump đáp rằng: “Ờ tui có nghe nhạc của cô ấy mà! Giọng thiệt tuyệt vời!”

Sau đó biết rằng Kim Jong Un không phải là cô mà là cậu thì: “Kim Jong Un cùng loại với tui mà: Chú ấy hơi tửng. Mập lù như heo và có kiểu tóc rất quái dị. Hai đứa mình hợp rơ với nhau lắm đó!”

Nói nào ngay ngày chưa làm Tổng thống Mỹ, vì mắc bận túi bụi mua nhà cũ kéo sập rồi cất lên cao ốc cho mướn để lủm bạc, Trump đâu có quan tâm gì tới địa chính trị đâu nè.

Chính vì vậy vừa nhậm chức xong, lần lượt điện đàm với Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình rồi Thủ tướng Nhựt Bổn Shinzō Abe, Trump kinh ngạc khi phát hiện ra rằng hai ông nầy không phải chỉ là một người như hằng tưởng.

Địa chính trị xa xôi không biết là phải rồi, ngay cả của nước Mỹ Trump còn không thèm để ý tới nữa là. Nên mấy nhà báo chơi cắc cớ hỏi Trump tại sao Mỹ lại có nội chiến?

Vua Midas 04Trump hỏi lại: “Trong cuộc nội chiến nầy người Mỹ đánh với ai? Có phải là người Tàu không?”

Trump nói rằng: “Tổng thống Mỹ Andrew Jackson cực kỳ tức giận vì không thể ngăn chặn được cuộc nội chiến ở Hoa Kỳ.”

(Nhưng thực sự Andrew Jason đã chết trước khi cuộc chiến bắt đầu tới 16 năm).

Trump bảo không sao, nói lộn nói lại mấy hồi hè: Trump sẽ ngỏ lời xin lỗi Andrew Jackson khi họ cùng chơi golf với nhau vào tuần tới!

Bị chơi xỏ nhiều lần, Donald Trump, cực kỳ can đảm và dũng cảm công khai tuyên chiến với giới truyền thông. Dù Tổng thống nào cũng ngán báo chí, là đệ tứ quyền, sau Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp.

Hỏng nhớ Richard Nixon bị báo chí quất cho sụm bà chè hồi năm nẩm trong vụ Watergate đó sao?

Với Trump ai chơi ta là ta bụp lại, dẫu xưa từng là bạn bè chí cốt với nhau chăng đi nữa.

Tổng thống Donald Trump cách chức ngay lập tức James Comey, Giám đốc FBI, Cục Điều tra Liên bang Mỹ vì James không chịu hứa trung thành với minh chủ Donald!

Trump đã sai cận vệ trung thành nhứt của mình đi giao cái một phong bì cho Tổng hành dinh FBI để thông báo rằng Giám đốc FBI đã bị cho nghỉ việc.

Vua Midas 05James Comey không có mặt ở đó. Ông đang ở LA nói chuyện với những nhân viên FBI và ông thấy tin mình bị cách chức xuất hiện trên truyền hình. Mới đầu ông nghĩ ai đó chơi xỏ mình, bèn cười khằng khặc.

Donald Trump cũng cư xử giống hịt như vậy! Khi nghe truyền hình thông báo là mình đã thắng cử. Trump cũng cười khằng khặc, thiếu điều té ghế!

Tại sao Tổng thống Donald Trump cách chức Giám đốc FBI James Comey?

Mấy nhà báo tự hỏi rồi tự trả lời ên như vầy: “Rõ ràng là Trump vẫn còn không tha thứ cho hành động của Comey đã làm Trump thành Tổng thống!”

(James Comey tuyên bố mở lại cuộc điều tra hình sự về Hillary Clinton, đã xài và xóa hàng chục ngàn email, lúc làm Ngoại trưởng Mỹ, là một trong những nguyên nhân chủ yếu giúp Trump thắng cử!)

Dĩ nhiên là Hillary Clinton ‘hận lòng’ James Comey lắm vì đã gián tiếp giúp Donald Trump tước đoạt ước mơ làm nữ Tổng thống đầu tiên của nước Hoa Kỳ. Thù nầy phải trả cho hả dạ!

Vậy mà giờ đây Trump đuổi việc Giám đốc FBI James Comey. Thêm một ước mơ của Hillary Clinton lại bị Donald Trump tước đoạt! Cha chả tức ơi là tức!

Khi cho James Comey về vườn, Tổng thống Donald Trump thông báo rằng: “Việc phục vụ của ông không còn cần tới nữa!”

Nghe vậy, Hoàng hậu Melina Trump: “Em sẽ giết ngay lập tức người nào gởi thơ bảo rằng sự phục vụ của em không còn cần tới nữa.”

Chỉ có cái nầy mới làm Hoàng đế rét mà thôi nhe! He he!

Mấy cái vụ đặt chuyện xỏ xiên như dưới đây thì Tổng thống Donald Trump hỏng có rảnh để quan tâm.

“Cuộc nghiên cứu cho thấy người tiền sử, thời mông muội, đã đến Bắc Mỹ cả hàng chục ngàn năm trước. Không phải! Họ đã đến đây tham gia vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đó thôi!”

Vua Midas 06“Ngôi sao danh vọng của Trump trên đại lộ Danh vọng- Hollywood Walk of Fame- lại bị phá hoại, bị bôi bẩn, bị vẽ bậy.

Cảnh sát Mỹ điều tra và đang gút lại danh sách những kẻ tình nghi gây ra vụ nầy là khoảng 150 triệu!”

Công tâm mà nói các nhà báo Mỹ ỷ vào quyền tự do ngôn luận được Hiến pháp Hoa Kỳ bảo vệ nên mới dám giỡn mặt với Tổng thống Hoa Kỳ.

Chớ ở các nước theo CS như Bắc Hàn, Cu Ba, Việt Nam đố đứa nào mà dám?

Donald Trump hãnh diện tuyên bố mình là Tổng thống thời hiện đại (The modern President)! Phải nói: Donald Trump là Vua Midas thời @ (a còng), thời hiện đại mới chính xác.

Theo thần thoại Hy Lạp, được thần linh ban cho phép mầu, Vua Midas chạm vô thứ gì cũng biến thành vàng hết ráo!

Vua Midas 07Còn Tổng thống Donald Trump thì không cần chạm, mỏi tay; chỉ cần Trump mở miệng là biến thành vàng…khè!

Hồi vận động tranh cử, mỗi lần Donald Trump mở miệng ra đều được giới truyền thông toàn thế giới lăng xê… Bằng không là phải mướn giới truyền thông đăng thì phải tốn tới 2 tỉ đô Mỹ (Mà Trump không phải trả cắc nào! Sướng  nhe!)

Giờ thì ai làm việc rồi hục hặc với Trump, bị Trump đá đít… Chuyện nhỏ như con thỏ… cũng biến thành vàng khi được giới truyền thông giành nhau trả tiền để mà độc quyền phỏng vấn.

Nên so với Tổng thống Donald Trump, vua Midas không là cái đinh gì hết ráo!

đoàn xuân thu

melbourne