Pétrus Ký Úc Châu

Đại Hội Thường Niên 2017

Lâm Kim Quan

Ngày Chủ Nhật 9 tháng 7, 2017, hội PK tại Sydney đã tổ chức một buổi Đại Hôi Thường Niên với tiết mục chúc thượng thọ đến quý vị cựu giáo sư và huynh trưởng cao niên trong hội.

Hôm đó dường như ông Trời cũng thương nên dù đang giữa mùa Đông nhưng thời tiết thật tốt, bầu trời xanh trong, có nắng hanh hanh nhè nhẹ, khí hậu khá ôn hòa không lạnh buốt se sắt như mấy ngày trước đây.

AGM 2017 40.jpg

Từ 11 giờ sáng, quan khách đã bắt đầu tề tựu tại trại Hoa Vàng nằm sát bên con rạch quanh co uốn khúc ở vùng Fairfield, một trang trại xinh xắn lồng trong khung cảnh nên thơ, xanh mướt do thầy cô Liêng Khắc Văn có lòng ưu ái cho hội mượn đế sinh hoạt.

AGM 2017 39
Hội Trưởng Tạ Lộc Phước

Mở đầu chương trình, anh hội trưởng Tạ Lộc Phước ngỏ lời chào đón quý thầy cô, đồng môn, thân hữu đến tham dự và sau đó anh cũng tường trinh sinh hoạt của Hội trong năm qua và tóm lược những dự định trong tương lai của Hội. Anh cũng đặc biệt chào đón hai vị từ xa đến tham dự. Đó là thầy Nguyễn Ngọc Đính từ thủ đô Canberra đến và đồng môn Trần Phi Công từ Viet Nam sang.

AGM 2017 41
Thầy Nguyễn Ngọc Đính đến từ Canberra
AGM 2017 42
Cựu học sinh Trần Phi Công đến từ Việt Nam

Tiếp theo đó là phần báo cáo tài chánh tài khóa 2016/17 của anh thủ quỹ Dương Xuân Phúc.

AGM 2017 43
Thủ quỹ Dương Xuân Phúc

Chương trình đươc tiếp nối bởi lời chúc mừng Đại Hội của thầy Liêng Khắc Văn, chủ nhân trại Hoa Vàng . Sau đó thầy Văn đã rót những ly rượu ngon đặc biệt mời 2 vị niên trưởng cao tuổi nhất lên bàn chủ tọa để chúc thọ.

AGM 2017 44
Thầy Liêng Khắc Văn chào mừng Đại Hội
AGM 2017 09
Thầy Văn rót rượu ngon đặc biệt mời 2 vị niên trưởng cao tuổi nhất

Bây giờ vào phần chính của buổi Đại Hội, đó là phần chúc thọ đến quý vị cựu giáo sư và cựu học sinh PK thọ 80 tuổi trở lên. Trước tiên, ban tổ chức trao thiệp chúc thọ, vòng hoa choàng cổ, quà lưu niệm đến hai vị thầy khả kính Liêng Khắc Văn và Nguyễn Ngọc Đính. Chương trình tiếp tục với phần chúc thọ đến các cựu học sinh cao niên gồm các huynh trưởng:  Trần Đan Thanh, Trần Thanh Tâm, Nguyễn Ngọc Chiếm, Nguyễn Thành Đởm, Nguyễn văn Phấn, Phan Giang Sang, Trần văn Tường.  Tiếp theo là phần chúc thọ của Hội đến cựu học sinh trên 70 tuổi của Hội, anh Dương Xuân Phúc.

AGM 2017 10
Chúc thọ Thầy Liêng Khắc Văn
AGM 2017 11
Chúc thọ Thầy Nguyễn Ngọc Đính

Sau phần chúc thọ, đồng môn Trần văn Tường đã thay mặt các cựu giáo sư và cựu học sinh được chúc thọ ngỏ lời cảm ơn ban tổ chức đã có nhã ý này. Anh Tường cũng nhấn mạnh, ngơi khen Hội đã gìn giữ, phát huy nét văn hóa ‘Cảm Ơn’ này thật tốt đẹp.

AGM 2017 45
Cựu học sinh Trần Văn Tường đại diện ngỏ lời cảm ơn Ban Tổ Chức

Đến đây, không khí được thay đổi khi thầy Hồ văn Hòa cất giọng ngâm bài thơ  “Chờ Gặp Bạn” do thầy  Liêng Khắc Văn cảm tác năm 1996, khi nấu nướng xong, chờ bạn bè đến, người thơ cảm thấy cô đơn bèn tâm tình với cỏ cây hoa lá chung quanh mình.  Xin phép thầy Văn được ghi bài thơ lại để  các bạn cùng thưởng thức .

Chờ Gặp Bạn

Xuân ơi, xuân đã về rồi

Để ta cùng bạn giao bôi đón mừng

Chim ơi hãy hót vang lừng

Líu lo ríu rít vui cùng cỏ hoa

Ta vui ta đón bạn ta

Chim vui chim hót chim ca với đời

Phi lao xin hãy cất lời

Gió kia đang đợi đang mời lao reo

Phi lao cùng gió kết giao

Như ta với bạn tâm giao trọn đời

Mối tình bằng hự sáng ngời

Mỗi khi hoạn nạn ta thời có nhau

Tình bằng trọn trước vẹn sau

Thủy chung như nhất ta nào dám quên

Tiệc Xuân rồi sẽ dọn lên

Hoa ơi hãy nở để nghênh đón mừng

Mây kia lơ lửng mấy từng

Mây đừng bay nữa hãy dừng lại đây

Thời gian xin cũng ngừng bay

Để ta cùng bạn vui say đời đời

Trần Hiền Văn

1996

Giờ trưa đã đến, Hội mời tất cả quan khách dùng bữa với các món xôi lá cẩm đậu xanh, cà ri gà, mì xào thập cẩm, bánh cuốn nhân thịt, cơm nếp gà quay, bánh bột lọc, súp tàu hũ, xà lách quinoa, bánh da lợn, chè hạt sen đậu đỏ, bia không độ, rượu , các loại nước ngọt … Xin cảm ơn các nàng dâu PK đảm đang đã tiếp tay cho phần ẩm thực đuọc phong phú, hấp dẫn. Xin cảm ơn thầy Văn đã cung cấp rượu bia thật ngon.

AGM 2017 25

Cũng xin cảm ơn cô Thu, ái nữ của anh Tường đã đến quay phim ghi lại hình ảnh buổi họp mặt và anh Michael Le, nhân viên tài chánh ngân hàng Commonwealth, anh cũng là một thân hữu  quen thuộc của hội, đến chung vui và sẵn sàng trao đổi ý kiến với những vị nào có thắc mắc về đầu tư, tài chính, quỹ hưu trí.

AGM 2017 46
Cô Thu, ái nữ của anh Trần văn Tường
AGM 2017 47
Michael Le, nhân viên tài chánh ngân hàng Commonwealth

Một sự trùng hợp ngẫu nhiên là hôm đó cũng là ngày sinh nhật của thầy Văn nên Hội đã tổ chức mừng sinh nhật thầy, toàn thể mọi người đã hát chúc mừng sinh nhật thầy. Thầy rất hân hoan cùng cô cắt bánh mời mọi người chung vui với thầy.

AGM 2017 28

Để kết thúc chương trình là phần văn nghệ giúp vui với các phần đơn ca, song ca, tốp ca, tân cổ giao duyên, hát quan họ Bắc Ninh với các giọng ca cây nhà lá vườn và đặc biệt có sự góp mặt của cặp nhạc sĩ đàn guitar và ca sĩ nghiệp dư nhưng rất điêu luyện,  hai bạn Anh Tuấn và Thanh Hương.

AGM 2017 34
Anh Tuấn và Thanh Hương

Đến khi mặt trời tắt nắng, mọi người ra về trong niềm thơ thới vì được gặp lại thầy bạn cũ. Xin cảm ơn Hội PK, anh Hội Trưởng và các thành viên đã giúp cho buổi họp mặt năm nay được thành công mỹ mãn, cho chúng ta có một ngày cuối tuần đầy ý nghĩa.  Hy vọng Hội sẽ  tiếp tục tổ chức những buổi họp mặt vui và ấm cúng như vầy, ‘ít nhất 2 lần mỗi năm tại trại Hoa Vàng’ như lời thầy Văn vừa nhắc nhở trong buổi họp.

Lâm Kim Quan