Thượng đế khỏi ra tay!

Đoàn Xuân Thu

Ðại hồng thủy! Hồng là nhiều; như trong chữ ‘Hồng phúc’, phúc lớn. Thủy là nước do mưa to làm nước lụt. Như vậy Ðại hồng thủy là trên trời thì mưa to dưới đất thì lụt lớn.

Từ thuở tạo thiên lập địa, Adam và Eva đã bị coi là những kẻ tội lỗi, xấu xa, phản trắc. Càng về sau lòng tham đã giết con người nghĩa nhân. Con người càng ngày càng tha hóa. Chính con người đã biến vườn Ðịa đàng thành địa ngục trần gian. Trên không thuận với trời bằng cách tàn phá môi trường như đốn rừng, xả khí thải hâm nóng bầu khí quyển. Dưới không thuận với đất, vì giành ăn con người gây thù hận, chém giết lẫn nhau, không chịu sống hòa hiếu như Thượng đế hằng dạy dỗ.

Cuối cùng, chịu hết nổi, Thượng đế phải ra tay trừng phạt con người bằng cách tạo ra cơn Ðại hồng thủy.

Dĩ nhiên đứa làm ác, làm bậy là bị Thượng đế trừng phạt, còn sống đàng hoàng, không có hở một cái là vác dao ra lụi người khác như ông Noah (đọc là Nô- Ê) thì Thượng đế thương, sẽ cứu người hiền sĩ khỏi cảnh tai ương.

Thượng đế giao cho Noah một sứ mệnh trọng đại, vinh quang nhưng cũng đầy nghiệt ngã; đó là gấp rút đóng một con thuyền khổng lồ để bảo vệ vợ chồng Noah với 3 đứa con trai và một cô con gái cùng các loài động vật vô tội trên thế gian khỏi phải chịu cảnh tuyệt tự, diệt vong.

Tuân theo lời chỉ dạy của Thượng Ðế, Noah đóng một chiếc thuyền khổng lồ, dài 360m, rộng 23m, cao 13.6m – được chia làm 3 tầng; rồi đưa tất cả các loại động vật lên đó. Mỗi loài chỉ được có một cặp, một trống và một mái.

Chiếc thuyền Noah vừa đóng xong, tất cả các loài đã lên thuyền, thì băng ở hai đầu địa cực cầu nứt ra, tan chảy làm nước biển dâng lên,

Rồi một cơn mưa lớn và dữ dội kéo dài suốt 40 ngày đêm. Nước tràn khắp nơi. Sự sống chốn nhân gian bị tiêu diệt trừ những sinh vật trên thuyền Noah.

Một khi cõi nhân gian cái xấu đã hoàn toàn bị gột rửa, sự thánh thiện được hồi sinh, người và vật sống sót sẽ “tù ti tú tí” để sản xuất “bé bi” duy trì nòi giống trong một vườn Ðịa đàng tân lập.

Bảo Huân

o O o

Chuyện Ðại hồng thủy, sỡ dĩ tui biết cũng hơi rành rọt là do thằng Úc, bạn nhậu của tui, nó kể cho tui nghe đó chớ!

Một hôm đang nhậu chơi, hổng biết có bị ông lên bà xuống gì không mà nó tự ên xưng là cháu một ngàn đời của ông Noah! Nó kêu tui xít cái lỗ tai lại gần để nó tiết lộ một chuyện thiên cơ bất khả lậu. Sợ nó chơi ác phun nước miếng vô lỗ tai như lần trước, nên tui lắc đầu nguầy nguậy. Nó phải thề thốt lung tung là nếu chơi dơ dáy như lần trước thì bà bắn nó đi, tui mới miễn cưỡng đồng ý.

Nó thì thào vào lỗ tai tui, vẻ nghiêm trọng lắm: “Con người ngày càng đông, tới 7 tỉ 800 triệu người. Rồi ở các nước do độc tài cộng sản phi nhân cai trị, đạo đức càng lúc càng suy đồi, xấu xa còn tệ hơn vợ thằng Ðậu! Tối ngày chỉ lo giành ghế, giành ăn và giành gái mà không lo lắng gì tới những người thấp cổ bé miệng, đang sống cùng khổ như con hổ sắp đem nấu cao hổ cốt. Nên tối qua, Thượng đế về báo mộng kêu tui hãy đóng một chiếc thuyền Noah, phiên bản số 2.

Người đưa cho tui một bản thiết kế và nói: “Nè Noah! Hãy nghe đây! Nhà ngươi có 6 tháng phải làm chiếc thuyền ​​trước khi Ta sẽ làm mưa không dứt trong suốt 40 ngày lẫn đêm.”

Ðó là chuyện năm rồi. Sáu tháng sau gặp lại Noah trong quán nhậu, tui xin nó, nghĩ tình bạn nhậu với nhau bấy nay, hãy dành cho tui với con vợ bé của tui một chỗ. Nhưng nó nói rằng: “Em có đóng xong đâu!”

Nghe vậy, tui quày quả “tếch” ngay ra cửa thì Noah gọi giựt lại: “Nhậu chưa có đã mà huynh đã vội bỏ đi đâu?”. “Tao hổng dám ngồi gần chú mầy nữa. Chú mầy dám cãi ông Trời thì ổng sẽ sai Thiên lôi vác lưỡi tầm sét đánh một phát cho chú mầy biết thế nào là lễ độ. Tao sợ Thiên lôi chém chú mầy hụt, trúng tao thì tội nghiệp cho con vợ của tao!”.

Noah cười hè hè nói; “Huynh đừng có lo! Tối qua ông Trời đã hiện về báo mộng! Và cái chuyện đóng thuyền Noah nhiêu khê rắc rối nầy đã được đôi bên giải quyết rốt ráo xong rồi”.

Chẳng qua Thượng đế nhìn xuống và thấy em đang ngồi khóc nức nở trước sân nhà. Nhưng thuyền, Thượng đế nhìn quanh, nhìn quất tìm hoài cũng không có thấy đâu!”

“Noah!” Thượng đế gầm lên: “Ta sắp làm mưa! Thuyền Noah ở đâu?”.

“Thượng đế ơi! Xin Ngài hãy tha thứ cho con. Giờ đã khác xưa lắm rồi, mọi thứ thủ tục xin đóng thuyền đều thay đổi cả”.

  1. Con phải cần giấy phép xây dựng. Tay thanh tra xây dựng của “cáo sồ” (Council: Hội đồng Thành phố) nói con phải cần lắp đặt hệ thống phun nước để chữa lửa. Con tranh cãi là mưa sẽ như trút nước thì cần quái gì đến cái hệ thống phun nước chớ? Nhưng thằng chả không chịu. Con phải chung cho nó một chầu nhậu tới 5000 đô Úc nó mới chịu cấp phép xây dựng cho con.
  2. Sau đó, Sở Kiều lộ kêu con đặt cọc trước chi phí di dời đường dây điện để dọn đường cho con thuyền Noah ra biển. Con tranh cãi rằng: “Tui đâu cần ra biển làm gì? Biển sẽ đến ngay tại sân nhà nầy đây!”.
  3. Tiếp theo, Sở Môi Trường phán rằng, con không thể đóng thuyền Noah cho đến khi họ hoàn thành việc nghiên cứu tác động của trận lũ kinh hoàng đối với môi trường theo lời cảnh báo của con.
  4. Muốn đóng tàu là con phải cần có gỗ. Nhưng “cáo sồ” cấm chặt cây vì phải cứu loài Koala, chuyên ăn lá cây, khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Con tranh cãi rằng con cần gỗ để cứu những con Koala, con Kangaroo và nhiều con khác nữa… nhưng vẫn không được!

  1. Về nhân công, Nghiệp đoàn Công nhân Xây dựng của Úc cấm không cho con mướn người trong gia đình như vợ và con. Không được mướn di dân ở lậu mà phải mướn công nhân quốc tịch Úc. Tụi nó phải có bằng cấp về xây dựng, có đóng tiền bảo hiểm nhân thọ. Và thiết yếu hơn cả là có đóng tiền niên liễm cho nghiệp đoàn
  2. Rồi hàng xóm cho rằng con đã vi phạm luật vì đây là khu dân cư chớ không phải nơi dành để đóng tàu thuyền gì hết ráo. Tụi nó đưa con ra Tòa và năm tới mấy ông Tòa mới có huỡn mà đem vụ việc ra xét xử.
  3. Khi bắt đầu thu thập các loài động vật thì con đã bị một nhóm bảo vệ quyền động vật kiện. Họ khăng khăng kết tội rằng con đang nuôi nhốt động vật hoang dã trái với ý muốn của chúng. Họ cho rằng chỗ ở dành cho chúng quá nhỏ hẹp; nhiều động vật như vậy phải được sống thoải mái trong một không gian không hạn chế như sở thú chẳng hạn. Con buộc phải xin tới 834 giấy phép khác nhau để được quyền nuôi thú dữ trên tài sản của tư nhân.
  4. Tệ hại nhứt là Chánh phủ Úc đã thu lại passport tức thông hành của con vì cáo buộc con sẽ mang những thú hiếm của Úc Châu vượt biên bất hợp pháp đến Bắc Kinh để bán cho Tàu cộng.

Tóm lại, muốn giải quyết mớ bòng bong luật lệ chồng chéo nhiều tầng, nhiều lớp do chánh quyền Úc nầy rất huỡn bày ra để chấm mút thì con cần tới ít nhứt là 100 năm mới đóng xong chiếc thuyền Noah huyền thoại lần thứ hai nầy! Vì vậy, xin Thượng đế hãy tha thứ tội cho con”.

Ðột nhiên bầu trời quang đãng, ánh dương bắt đầu chiếu sáng, một dải cầu vồng xuất hiện vắt ngang cả bầu trời.

Noah ngạc nhiên nhìn lên và hỏi: “Dà! Dấu hiệu trời quang mây tạnh này có nghĩa là Thượng đế sẽ không còn có ý muốn hủy diệt thế giới nầy lần nữa hay chăng? Con xin cúi đầu tạ ơn Thượng đế!”.

Ông Trời bèn trả lời rằng: “Thôi không cần tới ta phải ra tay trừng phạt, hủy diệt các ngươi đâu. Chánh phủ Úc làm còn giỏi hơn ta! Thôi để tụi nó làm đi!”.

Đoàn Xuân thu