Phóng sự

Petrus Ký Úc Châu Họp Mặt Tân Niên ngày 25/02/2018

Lâm Kim Quan

Vào ngày 25 tháng 2, 2018, hội Ái Hữu Petrus Ký Úc Châu đã tổ chức một buổi họp mặt Tân Niên tại trại Hoa Vàng, nhằm ngày mùng 10 Tết năm Mậu Tuất nên không khí vẫn còn đượm hương vị Xuân.

xuan mau tuat 54

Buổi họp được khai mạc với lời chào mừng và chúc mừng năm mới của anh hội trưởng Tạ Lộc Phước đến toàn thể  quan khách, thầy cô, anh em đồng môn và thân hữu tham dự. Anh cũng ngỏ lời tri ân lòng tốt của thầy cô Liêng Khắc Văn đã tạo điều kiện cho hội có nơi  tổ chức các buổi họp mặt.  Đáp lời anh HT, thầy Văn có nhắc ngoài việc sẵn lòng cho hội mượn THV làm nơi họp mặt, nơi đây còn có 1 thư viện lưu trữ một số sách đáng kể về Dưỡng Sinh, Thơ Văn và một số thể loại khác mà thầy cô sẵn sàng cho hội và anh em PK mượn đọc và tham khảo khi cần đến. Hội xin ghi nhận tâm ý này và rất cảm ơn nhã ý của thầy cô.

xuan mau tuat 55

Anh HT tiếp tục gửi lời chào mừng đến một số vị mới đến sinh hoạt lần đầu với Hội như gia đình anh Phạm Kim Sơn từ Việt Nam đến, anh Bùi Vĩnh Phúc (em của thầy Lập), anh Trang Tuấn Dinh, chủ nhân của Three Bear Childcare Centre và một số đồng môn khác trở lại sinh hoạt với hội sau một thời gian vắng bóng như đại sư huynh Trần Đan Thanh và phu nhân Hồ thị Phương Chi bút hiệu Thi Phương, anh Nguyễn văn Long, anh Nguyễn văn Phúc.

Quả thật sự hiện diện đông đảo của gần 70 người tham dự là một niềm khích lệ lớn lao cho hôi dù thời tiết ngày hôm đó thật ướt át bởi những cơn mưa kéo dài.

xuan mau tuat 56

Tiếp đến là phần thông tin về các sinh hoạt sắp đến của hội trong năm 2018, anh HT đã tường trình như sau:

Vào ngày 09/03/2018, Hội sẽ tham dự buổi Tân Niên Họp Mặt của Hội Liên Trường tổ chức tại nhà hàng Crystal Palace với 6 bàn.

Vào tháng 05/2018, Hội sẽ có buổi sinh hoạt chung với nhóm Nghiên Cứu Văn Hóa Đồng Nai Cửu Long với sự cộng tác của thuyết trình viên Trần Thạnh.

Vào tháng 07/2017, Hội dự định sẽ tổ chức buổi Đại Hội Thường Niên để bầu Ban Chấp Hành mới cho nhiệm kỳ 2018/20.

Anh HT cũng nhắc  nhở ngày 25 tháng 10 năm nay là ngày kỷ niệm 20 năm thành lập Hội AHPTVK tại Úc . Đến lúc đó anh ước mong quý thầy cô, anh em đồng môn PK cùng các thân hữu sẽ tích cực tham dự đông đảo lúc đó để vinh danh sự trường tồn của hội và tinh thần PK  trong suốt thời gian vừa qua.

xuan mau tuat 57Chương trình được tạm dừng ở đây để mọi người qua nhà ăn dùng bữa trưa với các món:  gà xì dầu, cà ri chay và mặn, gỏi gà, xôi trắng và cánh gà chiên, xôi nếp than đậu xanh dừa, bánh mì tôm chiên. Sau món chính, đến phần tráng miệng với dưa hấu, sugar plums, nho, chè hạt sen khoai môn bột bán, bánh chuối nước dừa, bánh da lợn, mứt dừa, bánh choux crème, nước ngọt, nước suối, nước trái cây, bia, trà, cà phê, rượu vang đỏ và trắng …

Sau giờ ăn trưa, chường trình trở lai với phần trao tặng bằng khen tặng. Anh HT đã nhờ chị Kim Cúc thay mặt Hội trao tặng giấy cảm tạ đến thầy Liêng Khắc Văn và quà lưu niệm đến cô, nhờ chị Cẩm Vân trao giấy cảm tạ và quà lưu niệm đến anh Trương Minh Công đã tích cực phụ trách website của Hội. Anh HT cũng nhờ chị Thanh Bình trao giấy cảm tạ đến anh Châu Công Bình, thay mặt cho anh Đoàn Xuân Thu là người đóng góp rất nhiều bài viết nhất cho website PK Úc Châu trong những năm vừa qua.

Rồi anh HT đã lì xì tượng trưng cho anh thủ quỹ Dương Xuân Phúc và cho người bạn phương xa đến từ Việt Nam, anh Phạm Kim Sơn.

xuan mau tuat 58Đến đây, để thay đổi không khí là phần giúp vui của niên trưởng Trần văn Tường bằng những câu chuyện vui.  Lời đầu tiên, anh Tường có nhắc ‘Vui Xuân Mậu Tuất nhưng không quên cuộc thảm sát năm Mậu Thân’ và mời quan khách đứng lên dành một phút mặc niệm cho những nạn nhân bị thảm sát 50 năm trước tại Huế.  Sau đó là phần kể các chuyện tiếu lâm của anh.  Đặc biệt hôm nay anh Tường có nhã ý tặng cô Liêng Khắc Văn và mỗi vị phu nhân của các anh trong ban chấp hành một cái ly uống nước có logo nhà Ngữ học Petrus Trương Vĩnh Ký và ngôi trường Petrus Ký.

Kế đến là phần xổ số may mắn, mọi người tham dự đều được tặng một tờ phiếu ghi số, sau đó sẽ bốc thăm, người may mắn trúng giải sẽ nhận được một cái ly cũng do anh Tường thân tặng.

Hội thật may mắn có một thành viên như sư huynh Tường, tuy tuổi cao, nhưng lúc nào cũng nhiệt tình, hăng say với các sinh hoạt của Hội. Anh đúng là một hình tượng tốt để các đàn em PK noi theo. Xin cảm ơn và hoan hô anh Tường!

Chương trình được tiếp tục với lời cảm ơn của anh HT đến các anh chị em đã phụ trách phần ẩm thực.

xuan mau tuat 59Tiếp theo là phần nói chuyên của bác sĩ Phan Giang Sang với đề tài “ Tứ Khoái và sức khỏe của người già ” Xin cảm ơn BS Sang đã cho những lời khuyên hữu ích để quý vị cao niên lưu ý và giữ gìn sức khỏe cho tốt khi tuổi đã xế chiều.

xuan mau tuat 60Đến  đây là phần giới thiệu quyển sách “ Mồ Côi” của nhà văn nữ Thi Phương vừa phát hành vào đầu năm 2018 tại Sydney.  Nhà văn tên thật là Hồ thị Phương Chi, sau khi định cư tại Úc đã bắt đầu sáng tác các chuyện dài và chuyện ngắn với bút hiệu Thi Phương. Cô cũng là một cựu giáo sư trường Trưng Vương trước 75.  “Mồ Côi”  là một tuyển tập những truyện ngắn viết về những mảnh đời thường bình dị, quen thuộc xuất hiện đâu đó xung quanh ta.  Xin trân trọng giới thiệu tác phẩm ‘ Mồ Côi ‘ đến quý vị cùng tìm đọc.

Để kết thúc và cũng để thay đổi không khí là phần văn nghệ giúp vui của anh Tuấn và anh Nguyễn Cảnh Xuân với MC Trần  Thạnh và các ca sĩ cây nhà lá vườn.

xuan mau tuat 61a

xuan mau tuat 62

Buổi họp được bế mạc vào khoảng 16 giờ chiều. Mọi người thơ thới ra về sau buổi họp mặt ấm cúng ngày đầu năm mới, được gặp gỡ thầy cũ bạn xưa, ăn uống, ca hát và nếu may mắn lại trúng số quà lưu niệm mang về.

Hội vô cùng cảm ơn quý thầy cô, quý thân hữu và anh em đồng môn đã cùng nối vòng tay, đến với nhau trong buổi họp mặt đầu năm mới, để tiếp tục phát huy tinh thần Petrus Ký tại Úc Châu.

Xin chào thân ái và hẹn tái ngộ!

Lâm Kim Quan

Xin mời coi thêm hình ảnh ngày sinh hoạt trên trang:

Hình ảnh buổi họp mặt mừng xuân Mậu Tuất -Hội Ái Hữu Petrus Trương Vĩnh Ký Úc Châu ngày 25/02/2018