Nói mà chú mầy hổng chịu nghe!

Đoàn Xuân Thu

Cách đây 3 năm, tui có viết rằng, thì, là: “Báo chí lề phải trong nước, được lịnh ngầm ở trên, kẻ tung người hứng, bèn chơi cái tựa “Tiền Ở Ðâu Ðể Cung Phụng ‘Bồ Nhí’?” trong loạt bài về ‘quan’ Thanh Hóa.

Rằng ‘quan’ đã bỏ ra hàng chục tỉ đồng chạy chức, để leo lên ngồi trên đầu trên cổ dân ngu khu đen. Như các tỉnh và thành phố khác, ‘quan’ Thanh Hóa hành xử như một lãnh chúa cát cứ, thời Thập nhị Sứ quân.

Mang danh là Tiến sĩ về dâu tằm, nhưng ‘quan’ cũng thừa biết, trồng dâu nuôi tằm là húp nước mắm! Muốn gỡ lại vốn, rồi làm giàu nhanh chóng thì chỉ có đất đai, mỏ… để bán lại cho một số doanh nghiệp thân hữu với giá như bèo rồi được “thối lại” hàng ngàn tỉ đồng.

Dĩ nhiên, ‘quan’ chối bai bải, ngúng nguẩy như đỉa phải vôi! ‘Quan’ đòi đi thưa mấy anh trên Bộ Công An, để ‘nhát’ lại kẻ đã chơi mình.

Nhưng chạy thuốc thì tốn tiền lắm lắm! Công vơ vét bấy lâu, nay nó hù mình, rồi nó hốt hết ráo công sức của mình bấy lâu. Cốc mò cò xơi! Sao được?

“Thôi, tom góp vàng bạc, đô la rồi cuốn nóp dông luôn đi, cha nội!”

o O o

Tui khuyên thằng chả như thầy bói Huỳnh Liên khuyên; vậy mà thằng chả ngu hổng chịu nghe chứ? Cứ ráng ngồi lì hoài! Ngồi mà ăn không được nữa vì bị chúng rình thì ngồi làm chi cho mất thời xuân sắc? Già xồng xộc tới nơi rồi. Có tiền không chơi, chừng ba năm nữa ngồi đuổi ruồi không bay; thì tiền muôn bạc vạn ngẫm có ích chi đâu?

Quả nhiên! Y như kinh, y như lời tui tiên tri hè: Báo chí quốc doanh trong nước vừa cho biết rằng thì là: Bí thư Thanh Hóa vụ ‘nâng đỡ không trong sáng’ chính thức ‘về vườn’. “Ông Trịnh Văn Chiến, bí thư tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 không tham gia Ban Chấp Hành khóa mới.”

Chú (em) Chiến năm nay 60 tuổi, không thấy nói bệnh tật gì, khả năng làm việc còn nhưng mất ghế bí thư tỉnh ủy lại không thấy được điều động về trung ương ngồi ở bộ nào hay cơ quan nào của đảng, coi như bị đẩy về vườn.

Ba năm trước, dư luận tại Việt Nam thật ồn ào chuyện một bà nhan sắc không nhiều lắm nhưng được nâng đỡ “không trong sáng” từ vị trí một người làm công nhật lên chức phó giám đốc Sở Xây Dựng tỉnh Thanh Hóa trong thời gian kỷ lục. Thiên hạ gọi bà là “hot girl xứ Thanh.”

Các lời tố cáo, gièm pha, về tài sản kếch sù với xe sang Cadillac, nhà trị giá triệu đô ở cả địa phương và Hà Nội của bà tên “Trần Vũ Quỳnh Anh” và những chuyện liên quan đến cái “không trong sáng” được khai thác rất giật gân trên báo chí tại Việt Nam. Bà ta có con không biết con của ai, nhưng có người đồn tác giả là ông bí thư tỉnh ủy. Bà được cho là “phòng nhì” của bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến.

Khi vụ việc còn đang ồn ào thì bà Trần Vũ Quỳnh Anh biến mất khỏi địa phương, biến luôn khỏi Việt Nam và một vài tin trên báo chí Việt Nam hồi năm 2017 nói bà ta chạy qua trốn tại New Zealand. Bà bị “khai trừ đảng” khi vắng mặt.

Sau nhiều cuộc điều tra, ông Trịnh Văn Chiến vẫn giữ vững được cái ghế bí thư tỉnh ủy. Chỉ có ông Ngô Văn Tuấn, tỉnh ủy viên, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh, cựu bí thư Ðảng Ủy, cựu giám đốc Sở Xây Dựng tỉnh Thanh Hóa, là bị cách chức tất cả các chức vụ trong đảng.

Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương của đảng CSVN công bố những sai phạm của ông Ngô Văn Tuấn về việc “nâng đỡ không trong sáng” đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong khi ông Chiến được lờ đi.

Một chức sắc cao trong đảng CSVN, ông Vũ Quốc Hùng, cựu phó chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đảng CSVN, nói trên báo Giáo Dục Việt Nam, rằng ông Ngô Văn Tuấn không thể tự ý “nâng đỡ không trong sáng” cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh mà phải có sếp cao hơn đỡ đầu.

Bảo Huân

o O o

Chuyện gái gú của đảng viên CS VN thì thằng nào mà không có. Chỉ có các đồng chí chưa bị lộ thế thôi. Tui thấy ‘đục’ một đứa văng xuống đất bằng thủ đoạn bắt quả tang ‘sợi chỉ xỏ lỗ kim’ nầy không quân tử chút nào.

Chơi nó một cách quân tử là phải lật cái mặt nạ của nó ra là: Ăn cắp bao nhiêu tiền của dân đóng thuế rồi đem đi cung phụng cho gái? Cái đó mới là hay nhe!

Tiền của dân cày sâu cuốc bẫm bị ăn cắp thì dân xót, dân đòi làm cho tới nơi tới chốn mà mấy cha không làm. Lo đi làm chuyện ruồi bu.

Nó chơi đứa nào nếu bằng tiền lương thiện của nó làm ra thì kệ cha nó chớ! Who cares? Còn nó ăn cắp tiền dân để chơi gái là phải cho nó ăn cơm có người gác mới đặng!

Đoàn Xuân Thu.