Những Tấm Lòng – Mãi Mãi Nhớ Ơn

Lâm Thụy Phong

nhung tam long 01

Sau cơn mưa, trời lại sáng. Sau cơn giông, mây còn vần vũ, mặt trời ló dạng thật chậm. Tôi viết, rồi bỏ. Lại viết, rồi lại bỏ. Muốn viết để ĐA TẠ bao NGHĨA TÌNH ưu ái dành cho gia đình tôi. Nhưng lời đứt đoạn, văn bất thành cú, nước mắt làm nhạt nhoà can đảm để viết tiếp lòng chân thành biết ơn muộn màng.

Thời gian là liều thuốc hữu hiệu nhứt để làm lành vết thương. Nhưng vết thương quá lớn, liền da liền thịt dễ dàng hơn là vết thương tinh thần, phải để lại vết thẹo không bao giờ phai.

Do đó, dù muộn màng, mong tha thứ. Lời ngập ngừng, xin hiểu cho là lòng thành !

Tang gia (Lâm Thụy Phong và hai con Lâm Thụy Xuân Thanh Estelle, Lâm Thụy Xuân Mai Joelle) đồng bái tạ:

Thanh Nga 11– Thầy Cô Hiệu Trưởng Bùi Vĩnh Lập và anh em Hội Petrus Ký Úc Châu: những lời khuyên nhủ của Thầy Cô là kim chỉ nam quí báu khi em đang bối rối, lạc hướng.

– Anh hai Châu Thành Tích, luôn nhắc nhở những điều phải nhắc nhở với đàn em.

– Cô Huỳnh thị Kim Khánh (phu nhân của Thầy Nguyễn Minh Nhựt): những lời chỉ dẫn ân tình của ân tình.

Bạc đầu gặp lại cố nhân
Tri âm, tri kỷ giờ đây mấy người ?

-Anh Dương Xuân Phúc, trưởng lớp muôn năm và quanh năm, con chim đầu đàn từ lớp thất 2 (1964). Tác giả của bài “Cõi Tạm“ thật chân tình cảm động mà tôi không đủ can đảm để đọc lại lần nữa. Cứ để dành đó cho ngày mai …

Ngoài ra, không thể vô ơn không nhắc Dương Xuân Nhã  và phu nhơn đã nấu từng nồi cháo, thức ăn, đến thăm hàng buổi để giải khuây trong thời gian vô cùng căng thẳng tinh thần. Ơn này làm sao trả hết ?

-Thái Ngọc Minh, bạn nối khố , vượt gần 300 cây số từ Nivelles ( Bỉ ) tiễn Nga lần cuối và ở lại một đêm để an ủi tang quyến .

-Hồ văn Phượng, cũng một ân tình xa xưa, gọi điện thoại viễn liên từ Việt Nam thăm hỏi, chia buồn đầy tình nghĩa.

Lã Mạnh Hùng, chỉ một câu ngắn ngủi “Buồn đứt ruột bạn mình ơi!“, nén lệ đoạn trường, một chia xẻ của tim gan người bạn đồng môn đong đầy tình nghĩa.

-Bác sĩ Nguyễn văn Lành, dù chưa hân hạnh gặp nhau, nhưng qua các “Bức Thư Viết Từ Úc Châu“ đã cho tôi một cảm nghĩ thật đẹp, hoà cùng hãnh diện đối với một lương y đồng môn, giàu lòng nhơn ái. Cám ơn Bác sĩ lời đề nghị đổi tựa bài viết của tôi, rất chân tình và đầy tâm lý nhơn ái.

Mong có ngày thật gần, anh em gặp nhau !

– Cám ơn Ngọc Sương -Trần Vĩnh Thanh bài thơ của thi sĩ Hồ Dzếnh tuyệt vời của tuyệt vời. Mang ơn những dòng thơ an ủi, đong đầy chân lý bất biến của “ Cõi Tạm “ (DXP), chỉ là cái bến để tiễn nhau …Trước hay sau , về nơi an lành !

-Xin Đa Tạ vô số  ân tình trên quê hương: Mai Đăng Quang Đức, Nguyễn Ngọc Thiền, Nguyễn Trung Hiền , Vĩnh Thắng, Huỳnh Tấn Long  … qua phone, nhắn gởi. Cũng như bao tình nghĩa  Kim Dung, Tuyết Mai  (« Chơi Vơi“) , Tuyết Buisson của tiểu học, trung học Sa đéc. Ơn nầy không bao giờ trả hết!

Thanh Nga 10-Xin bái tạ các bạn hiền cố tri của hơn 50 năm về trước: Bùi Nhân và Đoan Trang tiễn Nga đi chuyến tàu cuối cùng, Phan Anh Dũng, Võ Quang Đạt, Trần Công Bình, Nguyễn Kim Hoàng, Nguyễn Thanh Hưng, Trình, Nguyễn Kim Điền, Văn Minh Hồng, Võ Phi Hùng, Đỗ Trọng Đạt, Huỳnh Quốc Bửu, Lê Hữu Phước, Tô Ngọc Chính, Trương Tấn Thanh & Monique, Dương Hồng Châu & Kim Chi, Trương minh Công & Ánh Minh …

– Nơi đây , tôi xin phép gởi lời CẢM TẠ đến các thân hữu ngoài Petrus Ký , để ghi lòng tạc dạ với tôi: Trung học Chu văn An, Tabert và các Sư Huynh ALDER, Jean Jacques Rousseau, Marie Curie, Gia Long, Trưng Vương, Regina Pacis, Saint Exupery, cùng các bạn bè đồng môn của Université de Bordeaux (Unité d’Etudes et de Recherches Scientifiques 2  .

Chúng tôi xin chân thành Cám Ơn: Dr Azoulay Michel (ORL) , Dr Grinda (chirurgien cardiaque) , Dr Roosevelt (neurologue, Hôpital Pitié Salpetriere), Professeur Stephanie Nguyễn Quốc (hématologue, hôpital Pitié Salpetriere), MR Joseph Poncin (ancien Chancelier du Consulat de Belgique à Hanoï) , cùng các Hội Đoàn văn hoá, xã hội, tại Pháp và Bỉ …

Trong danh sách, chắc chắn sẽ có thiếu sót, cũng như trong lúc tổ chức tang lễ không tránh được sơ sót, gia đình chúng tôi xin cúi đầu tạ lỗi .

Và lời cuối, ƠN SÂU khó đền. Chỉ xin nguyện với chính lòng, mai nầy rời “Cõi Tạm“, chắc chắn tôi sẽ mãi mãi mang theo.

Lâm Thụy Phong

(PK 1964 – 1971)

Phân Ưu của Hội Petrus Trương Vĩnh Ký Úc Châu và các bạn Trung học Petrus Trương Vĩnh Ký niên khóa 1964 -71 đến bạn Lâm Thụy Phong và gia đình