26/01/2017

Nguyễn văn Lành

ga-mong-do-4Thế là năm Bính Thân sắp qua, con gà cục tác Đinh Dậu nhẹ nhàng bước tới.

Nhìn lại năm 2016, một năm đáng nhớ.

Trong thương tiếc sự ra đi của các thầy: Nguyễn Thanh Liêm, Cam Duy Lễ, Nguyễn Thế Xương, Vũ Văn Khác, Quánh Phong Thuận, Trần Đại Trung và Nguyễn Văn Quyện … cùng sự cảm xúc, bồi hồi khi tiễn bạn Đặng Thành Danh, Lã Anh Dũng … và tin nhiều bạn không khỏe …. Nhưng rồi những tin vui từ mọi miền hầu như giúp làm nhẹ đi niềm đau của PK-LHP ..

Cám ơn thầy Sỹ Thân, thầy Lập, thầy Nhơn, thầy Thưởng cùng các thầy cô khác, âm thầm nhưng thật đậm tình, và đặc biệt gia đình thầy Phạm Ngọc Đảnh đã thắp  ngọn đuốc ở sân trường để những thế hệ sau, hậu duệ, tiếp tục thắp sáng ánh lửa bập bùng, dù nay chỉ cố duy trì truyền thống, nối vòng tay thương yêu, trao nhau ánh mắt tình người với nụ cười chia sẽ …..

la-thu-uc-chau-260117-1Mái Ấm Mây Ngàn, Quán Cơm Nụ Cười 7, Đồng Bào Với Bão Lụt Miền Trung, Ngày Truyền Thống PK-Bác Sĩ Bùi Vĩnh Nghiệp – Bến Sắn, Phương Vy, Hồ Văn Toàn, Quỹ Thầy Đảnh, Quỹ Đặc Biệt Giúp Sáu Thầy, Tiệc Tất Niên Bính Thân Thầy Cô,  Tiễn Cựu Học Sinh và Thân Nhân về Cõi An Bình …. Mỗi lần nhận tin, hình ảnh của các sinh hoạt đầy tình người của các bạn về những sinh hoạt trên, đều rộn lên niềm vui, như là men của cuộc sống, quên hẳn những gì xung quanh lúc đó …

Cám ơn các bạn từng bước qua cỗng trường, anh hay em …. : Hữu Chinh, Văn Ninh, Minh Nghĩa, Hồng Hải, Ngọc Thạch, Chí Hải, Đình Âu, Chiếu Nhiên, Văn Hoa, Cao Bửu, Văn Vinh, Văn Bền, Chí Thiện, Thanh Long, Anh Mai, Minh Châu, Thành Lộc, Phi Công, Lưởng,Trung Sơn, Tấn Châu, Điền Sơn, Sen Lê, Trúc Lam, Tường Phong, Viết Hải, Hoà Meister, Như Hảo và Lê Anh Dũng, Huỳnh Văn Tài, Đoàn Hùng Sơn cùng hàng trăm cựu học sinh khác …. Ấm lắm, các bạn đồng môn, những việc làm thiện nguyện, mãi mê không biết mệt …. xin tiếp tục hành trình.

Không quên các ân nhân, từ USA, Qúy Tifany cùng anh chị Công Uẩn, Chung, Mỹ Lý, Tuyết Nhân và nhóm “áo trắng” dù nay đã về hưu an nghĩ, thế mà con tim vẫn rung động mỗi lần nghe lời gọi “Giúp Người Khổ Hạnh” … xin thành thật cám ơn quý anh chị.

Và các ân nhân từ Việt Nam, và những miền khác nhau trên thế giới, dù đông tuyết lạnh hay mùa hè rực lửa, vẫn không quên những người kém may mắn. Đẹp quá, xin gởi tặng đóa Quỳnh thơm qua trang viết …

la-thu-uc-chau-260117-2Và ở Úc, được gần một số cựu học sinh PK&LHP …. không mõi mệt trong hơn thập niên vừa qua …. tất cả đã sát cánh bước trên con đường thương yêu …. , cùng nhau hát: “Bạn thân ơi cố gắng yêu thương người … Bạn thân ơi, cố gắng thương yêu đời … “. Nhìn lại, thật rung động với những tên …. Trần Tam, Mai Viết Kinh Luân,Từ Võ Cát, Phan Chí Hiệp, Lý Hồng Giang, Vương Văn Hải, Phạm Dũng Phillip, Võ Trung Trực, Lê Phước Hải, Phạm Minh Mẫn & Loan, cụ học sinh Trần Văn Tường, Trương Minh Công, Mai Viết Thuỷ, Dương Xuân Phúc, Nguyễn Quốc Hào, Trần Quốc Nam, Phạm Văn Tín, Hoàng Xuân Thành, …. Mình tiếp tục đi chung một đường các bạn nhé . ..  được bước theo các bạn, dù đôi chân mình nhỏ bé, nhưng vui ơi là ơi trong tiếng cười rộn ràng và giấc ngũ đến thật nhẹ nhàng với nhiều mộng đẹp …

Như một lần viết, tình Việt thương Việt, qua các ân nhân ở Úc, được chia sẽ những lời thân tình – qua ánh mắt ái ngại ướt át – qua những bắt tay mạnh ấm đã khiến người  viết cảm nhận mạnh hơn cả những đơn vị Richter scale để đo độ động đất hay những cơn bảo cấp cao. Xin cám ơn tất cả …

web master logoVà cuối cùng xin cám ơn bạn Trương Minh Công, người đã bỏ công sức điều hành mạng PK Úc Châu. Nếu Việt Nam có Nguyễn Minh Nghĩa chạy ngược chạy xuôi lo cho PK& LHP, thì ở Sydney Trương Minh Công cũng thức đêm ngày làm “giàu” cho ngôi trường xưa, dù chỉ là những góp nhặt “tinh thần” của  các thầy, cựu học sinh … những người đã từng bước qua cổng trường, nay chở chuyên những kỹ niệm, nhớ nhung về trường xưa qua những bài viết, thơ, nhạc…vẫn kính thầy mến bạn …..quý lắm thay.

Một việc làm trong âm thầm, nhưng TM Công đã đóng góp thật lớn vào việc bảo tồn ngôi trường cũ, mà người viết tin rằng, dù nay ở chặng đường nào trong cuộc đời, chúng ta vẫn còn những rung động khi nhớ về hành lang danh dự ấy.

Trước thềm năm mới xin kính chúc quý thầy cô, các bạn đồng môn cùng những ân nhân một năm mới vạn sự như ý, tâm an cùng sức khỏe, trong tình yêu thương.

VL ( ( Ngày Quốc Khánh Úc Đại Lợi 26/1/2017 ….bên bờ Thái Bình )