25/10/2015

Nguyễn văn Lành

Ngày Truyền Thống PK – Bác Sĩ Bùi Vĩnh Nghiệp – Bến Sắn – 14/01

helping handKhi bạn Từ Võ Cát gởi thư nhắc nhở :” Sao dạo nầy yên lặng quá vậy … ” dù một email thăm nhóm nhỏ mới gởi hôm chủ nhật trước, tự nhiên thấy lòng trầm lại. Có lẽ tuổi già ập đến rồi chăng hay đang đối diện với những gập ghềnh trong cuộc sống !!

Còn nhớ, chỉ một hai năm trước, sau một ngày dài , trở về nhà , trong buổi cơm tối bên người vợ hiền , thường nhờ vợ đếm … 30 , 40 … có khi 70 emails trong một ngày của nhóm nhỏ sáu người : Mai Viết Kinh Luân , Cát , Hoàng Xuân Thành , Phạm Văn Tín , Trần Tam …. Nếu các thầy Đặng Văn Cơ hay Tăng Văn Chương còn , sẽ trừng mắt nhìn nhóm rồi la :” Xóm nhà lá tụi bây nói chuyện nhiều quá … coi chừng bị cấm túc nghe ” .

….

Có lẽ , trong mấy tháng qua , đón nhận tin hơn 15 hành trình tiếp nối ra đi về một cõi an bình nào đó của những người thân quen xung quanh từ Trương Thị Kim Cương … cho đến gần đây Trần Hữu Hạnh , Trần Ngươn Long , thầy Thọ ( chồng cô Loan , người thầy dạy Pháp Văn thật dễ mến những năm lục , ngũ ) và vợ thầy Đính ( chị Thuỷ Tiên …. vẫn nhớ chị Hàm Tiếu , Phụng Tiên … những người thân trong đại gia đình ) …. Mỗi một biệt ly là một lần thoáng trống .

Bạn Cát ơi , sau những bận rộn trong việc làm hằng ngày… rồi lặng lẽ đi trong màn đêm tìm sự tĩnh lặng trong cái vô thường của cuộc sống nên quên đi xóm nhà lá Bàn Cờ chăng …

…..

Thế mà lạ , khi nhận được message của bạn Lý Hồng Giang , vừa từ New Zealand sang Sydney du lịch , gặp ngay . Bên tô phở An thơm nóng , giọng nói chậm rãi của người cựu học sinh PK , rời nước từ năm 1970 .. : ” Nhóm PK mình còn một số việc thiện nguyện phải làm , phải không !,, ” . Một người rời trường đã 45 năm , xa quê hương cũng ngần đấy , thế mà hai chữ PK vẫn ôm ấp trong trái tim đầy tình người của bạn . Bravo LHG .

Rồi lại nhớ anh Trần Văn Tường ( PK 49-54 ) nhắc từ hai tháng trước … : ” Khi nào Bến Sắn bắt đầu thì đừng quên anh Tường nhé ” .

Cám ơn tinh thần PK & Thiện Nguyện của quý anh , và các bạn .

Mong ” Ngày Truyền Thống PK – Bác Sĩ Bùi Vĩnh Nghiệp – Bến Sắn 14/01 ” năm nay sẽ thành công , sẽ đem đến nhiều niềm vui cho những bệnh nhân nhiều đau khổ , không chỉ thể xác mà còn những dấu ấn buồn tủi …. những người mà ngày xưa Bác Sĩ Bùi Vĩnh Nghiệp cố đem bàn tay nhỏ bé và lòng thương … chia sẽ một phần nào nỗi đau không nguôi .

SONY DSC

ben san 2

ben san 3

ben san 4

                               VL ( DP –  25/10/2015 )