23/06/15     

Nguyễn văn Lành

lá thư logo Dù đã chuẩn bị, thế mà khi về đến nhà, nhìn đồng hồ đã quá 7 giờ.
Đêm đông thật lạnh.
Đã trễ, chỉ còn 30 phút nữa, nhưng người vợ hiền vẫn bắt đứng yên để đội dùm lên đầu cái nón len, đôi găng tay ấm, và chiếc áo choàng dầy.
” Bye Mum “, rồi bước vội trong bóng tối hướng đến một club gần nhà, lòng miên man…..SOO.
….
Thế mà đã 10 năm, ngày rời Sydney cùng Tam, Kinh Luân về lại ngôi trường thân yêu.
Hôm “đại ngộ” 3/7/2005, một ngày vui và thổn thức, có lẽ đó là ngày duy nhất được gặp lại các thầy cô và bạn bè, ấm quá, những khuôn mặt ngẩn ngơ thân thiện, từ lần cuối cùng ngồi chung lớp hay chào nhau qua dãy hành lang năm 1972.
….
Ngủ vùi trong căn phòng trọ sau đêm nhớ đời.
Về thăm trường cùng bè bạn ngày hôm sau, còn gì rung động hơn… Xin đổi 30 năm ở xứ người để được phút giây ấy, dưới mái trường thân yêu, cùng bè bạn… Thương quá những phút giây bên nhau.
… Rồi bạn Trần Quốc Nam ngồi cạnh bên, kề tai nói nhỏ : ” Muốn xem State of Origin ( SOO ) của Úc thì đến quán Cắc Kè (Gecko) ở gần bệnh viện Grall. Nháy mắt Tam, thế là chiều 6/7/05, hai tên gặp nhau ở quán ấy.
Trận thứ 3 của SOO, đội Blues của tiểu bang New South Wales chơi hay quá, đè bẹp đội Maroons của Queensland…. Tam rời quán sớm vì bận họp !!! như thường lệ, có lẽ đang lo chuyện giúp thiền viện Tuyền Lâm, nhưng khi nghe kết quả cuối cùng qua điện thoại cũng nhảy trong niềm vui……
….
Mười năm sau, mười năm lận đận bôn ba, chuẩn bị bước vào bóng hoàng hôn của cuộc đời, thế mà trong đêm 17/6/2015, vẫn nghe được những lời tường thuật của Từ Võ Cát, Trần Tam, Phạm Văn Tín Peter….
&&&&&
Xin cám ơn PK đã cho những tình bạn, thật ngọt ngào.
Cám ơn Lê Phước Hải với những SMS từ mỗi rạng đông.
Cám ơn những emails hàng ngày của TVC, TT, PVT.
Cám ơn những “cú” điện thoại lúc lái xe về nhà sau một ngày dài của Vương Văn Hải với lời dặn : “Vặn volume lớn, tao hát cho mày nghe”.
Xin cám ơn đời, xin cám ơn trường đã sưởi ấm con tim buốt lạnh trong đông buốt giá, hay những làn gió mát thoảng trong hè gay gắt… qua những người bạn PK…..
VL ( DP 23/06/15 )