21/01/2016

Nguyễn văn Lành

Ben san 28Rồi ngày ấy cũng đến và qua, như giòng thời gian.

Nhưng lạ thật, dù đã qua, nhưng ngày Truyền Thống PK – Bác Sĩ Bùi Vĩnh Nghiệp – Bến Sắn, 17/1/2016, như vẫn còn quyện đâu đây …. như làn khói, như những hạt sương long lanh …. càng nhìn đi nhìn lại những hình ảnh ghi qua bạn Huỳnh Tài hay videos của  bạn Đoàn Hùng Sơn và từ bác Dr Trần Ngọc Đỉnh, thì tự nhiên vói tay lấy tờ giấy chậm mắt. Yếu thật … Không biết vì tình yêu thương của gia đình PK, cùng ân nhân mọi miền trên thế giới, hay những nụ cười thay lời cám ơn trên những thân thể đầy vết hằn của những bệnh nhân tại Bến Sắn …., nhưng có lẽ đây là những giọt nước mắt sung sướng khi thấy tình người qua những khổ hạnh …. What a wonderful world 😄😍😘😰….

Dù Bác Sĩ Thanh Hùng, Hồng Hải bận vào phút cuối, nhưng Soeur Lan cùng ban điều hành đã long trọng đón tiếp phái đoàn thiện nguyện …và hình ảnh của bạn Trần Thanh Long, “stood tall, held the giant photo of our big brother Bùi Vĩnh Nghiệp, close to his heart … was it beautiful !!!!, I think so”, rồi trưởng đoàn, người tôi mến vô cùng vì tình người – tình bạn qua bao năm Võ Văn Ninh, cùng bác sĩ La Chí Hải,  và các bạn Phi Công, Mai Xuân Anh, Điền Sơn, Dr Trần Ngọc Đỉnh, Ứng Sanh, Thành Lộc   … đẹp quá, những hy sinh  … Chỉ có tình yêu thương người và hai chữ PK đã mang các bạn đến Bến Sắn … Xin cám ơn những tiêu biểu từ ngôi trường, một lần tôi đến và sẽ mãi mãi trong tim tôi.

Trong hơn tháng qua tôi được đọc điện thơ của chị Tuyết, chị Tiffany Quý, chị Ngọc Lan, chị Thu Trương, những lời lẽ ngọt ngào, những đóng góp giúp người khó khăn, thật rộng rãi  … Quý lắm thay. Nay nhìn lại hai sư cô Diệu Hiền & Diệu Tâm trong đoàn ủy lạo Bến Sắn …. Nụ cười hiền từ của hai cô, những người bạn cùng lớp của các chị, lòng chợt từ bi … phải chăng đây là những người đàn bà Việt Nam hy sinh, bao dung ….. Mẹ Việt Nam ơi, Mẹ Việt Nam ơi … (xin mượn lời nhạc sĩ Nguyễn Ánh qua giọng ca của Khánh Ly & Thái Thanh) …. Cám ơn, thành thật cám ơn, quý chị ….

Đại học Sydney, lâu đời và nỗi tiếng thế giới …. vào học y khoa, hầu như phải đạt điểm thi tú tài 100% cùng những kỳ thi cam go, kèm cuộc phỏng vấn khó khăn như khi qua đèo Hải Vân năm xưa. Rồi lại phải học một bằng cử nhân nào đó, rồi mới vào học  y khoa.

Hôm nay nhìn vào hình, videos, thấy Nguyễn Minh Anh, Sy ( gốc Hàn ), Romeo (gốc Phi Luật Tân) từ đại học Sydney trong nhóm thiện nguyện … lòng thật vui … Mong lắm thay, tinh thần hy sinh của Bác Sĩ Bùi Vĩnh Nghiệp sẽ in hằn vào những bác sĩ trẻ tương lai này …. sẽ sống mãi mãi trong tình thương yêu, phục vụ không vụ lợi ….

Gần 3 tháng, từ ngày viết thư đầu tiên đến Dr Mai Viết Kinh Luân, hôm nay đọc được con số  tổng kết 230/240 triệu VND từ Minh Nghĩa, gởi về các bệnh nhân phong Bến Sắn. Con số lớn này không từ một người một nhóm, mà từ hàng trăm hàng ngàn những ân nhân khắp nơi trên thế giới …. Việt Nam, Âu Châu, USA, Australie ……

Xin cám ơn tất cả những ân nhân đã chia sẽ những tia nắng ấm, dù bây chừ là nơi tuyết giá hay là những cơn heatwaves, đến những bệnh  trại sinh Bến Sắn. Ấm lắm, tình người ….

Mong lắm thay, ngày truyền thống PK – BS Bùi Vĩnh Nghiệp – Bến Sắn vào tháng một mỗi năm sẽ thật sự là ngày của tình thương, tình thương đem đến những người thật sự khổ hạnh từ thể xác đến tinh thần, như một lần bác sĩ Bùi Vĩnh Nghiệp, bác sĩ Phan Hồng Hải đã đến và chia sẽ.

Mong tất cả sẽ vào mạng PK Úc Châu để xem videos cùng những hình ảnh về ngày Bến Sắn và Tình Thương.

Để chấm dứt bài viết cuối về Bến Sắn năm nay, xin được mượn lời của Soeur Lan, người suốt gần một đời người sống, thở và hy sinh cho Bến Sắn

“Cám ơn các anh PK, và ngàn lần cám ơn quý ân nhân từ mọi miền thế giới đã thương đến khu điều trị Bến Sắn nói riêng và bệnh nhân phong nói chung. Chúng tôi chỉ biết cầu xin Chúa trả công thay cho bệnh nhân”.

                            VL ( DP 21/1/16 )

Ben san 1

SONY DSC SONY DSC

SONY DSC SONY DSC

SONY DSC SONY DSC

SONY DSC SONY DSC

SONY DSC SONY DSC

SONY DSC SONY DSC

SONY DSC SONY DSC

SONY DSC SONY DSC

Ben san 18 Ben san 19

Ben san 20 Ben san 21

Ben san 22 Ben san 23

Ben san 24 Ben san 25

Ben san 26 Ben san 27

Ben san 30 Ben san 31

Ben san 32 Ben san 33

Ben san 34 Ben san 35

Ben san 36 Ben san 37

Ben san 38 Ben san 39

Ben san 40 Ben san 41

Ben san 42 Ben san 43

Ben san 44 Ben san 45

Ben san 46 Ben san 47

Ben san 48 Ben san 49

Ben san 50 Ben san 51

Ben san 52 Ben san 53

Ben san 54 Ben san 55

Video clip thăm và tặng quà Tết cho bệnh nhân trại phong Bến Sắn 17/01/2016: