20/12/2015

Nguyễn văn Lành

phongMừng thật ở tuổi này, mỗi ngày ở chổ làm tôi vẫn còn nhận được không chỉ một niềm vui như lời một bài hát, mà nhiều, thật nhiều niềm vui, dù đôi khi chỉ là nụ cười thú vị, một bắt tay nồng ấm, bó hoa tươi, … hay những giọt nước mắt mừng tủi ….

Một sáng sớm mấy ngày qua, Hoàng Duy Côn đến gặp. Đóng nhẹ cánh cửa, tình cờ cái chốt bung gảy. Côn nhìn thấy, bảo :” Nhà em có một chốt mới, còn dư sau khi thay cho con gái đi lấy chồng, để chiều em ra thay dùm “. Đúng hẹn, sau giờ làm việc, người handyman trở lại, khệ nệ xách thùng đồ nghề. Chỉ 10 phút sau mọi chuyện êm đẹp. Cám ơn thật nhiều và ngỏ ý trả chút công sức của Côn. Côn nhứt định không nhận. Năn nĩ mãi, Côn cười nói: ” Lúc sáng ngồi đợi, thấy hình Bến Sắn, em chưa đóng góp được …. vậy thì thương em thì thương Bến Sắn nghe, thấy họ tội quá “.

                      Rồi Ngọc Phương, Phùng Thị Nhã cùng chồng…và những người Việt với những con tim rung động, thương những người kém may mắn hơn mình ở Bến Sắn, với những lời ngọt ngào ân cần, khiến những mệt mõi của ngày dài, hầu như biến mất.

” Ừ, mình cũng là con người cả, thế mà họ tội quá. Chắc mình nên làm chút gì để an ủi họ “. Dễ thương, một lời tâm sự !!!

Tuần qua, có lẽ khi ngồi đối diện với Lâm Quách Nga là khoảnh khắc nhớ nhất.  Cô bé dễ thương gặp trên 25 năm nay, kể cho Nga vài mảnh đời khổ hạnh, kể cả bệnh phong và Bến Sắn. Vừa dứt lời, nhìn lại thì mắt của Nga đỏ hoe. Có lẻ mắt mình cũng long lanh. Kéo hộp tissue để chính giữa. Rồi cám ơn bà chủ quán mì gà da giòn Tân Việt (trip advisor rating 4/5, our so pho so good An 5/5). Mong An & Tân Việt, sau khi xong Bến Sắn, sẽ giúp ý kiến QCNC 7, không chỉ dọn 233 xuất ăn, mà sẽ thành 300 hay nhiều hơn, để những người nghèo khó, có nơi ấm bụng, có tí năng lượng qua cơn nắng Sài Gòn … và mang theo nụ cười đầy tình người, cùng những hy vọng về những bàn tay giang rộng chở che tiếp tục nối vòng tay lớn.

…….Cám ơn Trần Hoà Bình, dù xa xôi, dù khí hậu khắc nghiệt, bạn vẫn nhớ Bến Sắn. Bravo PK HB.

…. Một tối, có lẽ đã gần nữa đêm, nhận một thư chuyển của chị Trương Thu, với lời cám ơn ấm tình  đến chị Tuyết, người bạn học, bạn đời của chị Thu, đã nghĩ đến Bến Sắn. Dù chưa gặp, nhưng xin ngã nón cám ơn tấm lòng vị tha của chị Tuyết ….Một cảm giác thật lạ trong đêm vắng, một chứng nhân của tình người.

Và từ ấy , mỗi đêm khuya , nhớ lại lời một nữ văn sĩ ngày nào …. Nhìn ra bầu trời tối đen, rồi ôm chiếc IPad vào lòng, nói nhỏ (không thức người cạnh bên):

”  …… Emails, emails, điện thư điện thư.

Tôi đang chờ, tôi đang đợi đây.

Gởi gì không! Gởi gì không!

Có … tôi có gửi.

Cho tôi gửi những bông hồng , những khăn tay, những bửa ăn, những gói thuốc lá. Hảy nhắn với họ, những trại sinh tại Bến Sắn, chúng tôi yêu thương họ lắm, và mong được đem đến những niềm vui nho nhỏ, như ngày xưa Bác Sĩ Bùi Vĩnh Nghiệp đã từng chia sẽ với họ …

… Điện thư ơi, điện thư ơi. Thôi nhé.

Thôi tôi ngũ đây.

Thôi đừng gởi nữa.

Tôi ngũ đây …”

…….

Bác sĩ Phan Hồng Hải và bạn Minh Nghĩa thân.

Cập nhật đóng góp giúp những trại sinh Bến Sắn trong Ngày Truyền Thống PK – BS BVN – BS:

                     125 – Phan Thị Bích: 20 aud

                     126 – Hoàng Thị Diễm (lần thứ 2): 100 aud

                     127 – Lâm Hiền Rich Georges: 50

                     128 – Trần Hoà Bình Ben (PK): 100

                     129- Lê Thị Em: 10

                     130 – Cao Anh Khoa: 10

                     131 – Trần Văn Quân: 20

                     131 – Nguyên Chương Thảo: 20

                     132 – Nguyễn Thị Ngọc Mai: 50

                     133 – Nguyễn Thị Vinh: 50

                     134 – Trương Tuyết: 5

                     135 – Nguyễn Thị Ngọc Phương: 100

                     136 – Lâm Nga & Lâm Kiếm Hùng: 200

                     137 – Hoàng Duy Côn: 80

                     138 – Nguyễn Thị Mỹ Lệ: 50

                     139 – Lê Văn Bảnh: 50

                     140 – Phùng Thị Nhã & Trương Phương Quốc: 100

 Tổng cộng: 8002 aud (ngày 19/12/15)

Thương chúc đại gia đình PK mùa Holiday đạt được nhiều ước vọng cùng tâm an. .

VL ( DP 20/12/15 )