La thu Uc Chau-Logo

20/02/2020

Nguyễn văn Lành

Một chuyến đi, 17 ngày dài, cố ôm trọn quê hương vào lòng, nhưng khó thật.
Khi ngồi ở tiệm ăn lầu 11 của khách sạn, nhỏ nhưng ấm cúng, nhìn những ánh nắng nũng nịu chui qua đám mây để chào đón một ngày mới trên sông Sàigòn, thật đẹp, tìm IPad trên bàn để chụp vài tấm hình kỹ niệm như thói quen. Nhưng chẳng thấy! Ngạc nhiên, rồi nhớ lại, chiều tối qua, khi rời chiếc máy bay Dreamliner từ Sydney về, chắc đã để quên trên phi cơ.
Ipad  ôm dùm những kỹ niệm trong vòng 18 năm nay,  qua nhiều folders, khi anh rễ Terry khuyên: ”Bây chừ là thời đại vi tính, Cậu phải dùng computer“, và anh “set up“ dùm …. rồi qua máy vi tính, những điện thư nối những bạn, đồng môn từ ngôi trường thân yêu … Vẫn giữ lại những emails và hình ảnh của bạn đồng khoá như Nhật Trung, Thích La, Bá, Khanh Quốc Võ, Hồ Lịch, Nguyễn Thế Hoà,  Thăng Long, Huỳnh Hữu Chí, Travis Tiếp, Long Thanh Trần, Hoàng Ngô, Kinh Luân, Tam, Cát, Peter Tín, Hữu Lượng, Trần Hữu Hạnh, Quốc Nam, Bản ( CP ), Quốc Hào, Vũ Văn Vượng, Nghĩa Văn Lê, Ngọc Hồng Lý, Tony Thành, Tony Trực, Phú Hội, Đ Đ Hồng, Cường ( Trang ), Viên Minh Phạm, Tiến Thị Nghè, Hải Phước Lê, Hải Văn Vương, Hải Hồng Vương, Hải Đinh, Khải Hoàn Vương, Trần Thiện Tài, Trần Phú Cường, Đình Thanh, Quân, Thuyết, Lũy,  Minh Dũng, Hiếu Minh, Thành Văn Ngô, Trần Văn Ngọc, Phạm Thanh Ba, Minh Châu, Anh Tùng Hoàng, Minh Nghĩa, Lê Anh Dũng, Tùng Bùi( Food ),  Chí Nguyện, Thành Danh Nguyễn, Thành Danh Đặng, Lã Anh Dũng, Thiện, Bền, Đức Hữu Trần, Ẩn Bá Long Phạm, Thành Công Ngô, Đức Thành,  Tài, Ngầu, Minh Trí, Minh Nghĩa, Hải Văn Nguyễn, Toàn Danh, Lam Sơn, Mười Ten, Phạm Trung Tín, Nguyễn Đức Toàn BGD,  Nam Văn Bùi, Phú Du Nguyễn, Raymond Đặng Tấn Dũng, Lư Tắc Hoà, Bùi Văn Kim, Nguyễn Văn Hà, Nguyễn Văn Xinh, Nguyễn Mạnh Hùng,  Dũng Germany, Dương Bỉnh Chương, Minh Vương Nguyễn, Đỗ Thanh Liêm, Ngọc Vinh Phạm, Trịnh Quang Vĩnh, Ngọc Hoan Phạm Thái, Bình Z27, Định Hướng, Thái Hùng, Minh Sang, Johnny Đặng, Hà Thanh Tân, Tiên, Quãng, Cẩu Xây,  Thái, Lý Công Danh, Nguyễn Thanh Liêm ( biệt danh: Doctor ), Đinh Anh Tuấn, Ngô Văn Hải, Nguyễn Phú Hải, Huỳnh Phước Lộc, Phạm Văn Tín, Lợi Tấn Phúc, Trang Sĩ Phước, Võ Phương Khanh, Trần Văn Lộc, Phan Việt Quốc Vận, Nguyễn Viết Hùng, Trần Ngọc Định, Phan Văn Thông, Nguyễn Văn Bọ, Nguyễn Văn Thêm, Đào Duy Hùng, Từ Tuấn, Việt Thảo, Ngọc Sơn Nguyễn, và không quên … a long lost … wonderful friend, just found in 2018 at San Jose, Trí Dũng Nguyễn ..

LTUC 20022020 02
VL – Đặng Thành Danh – Quốc Hào – Trần Tam – Việt Thảo – Thầy Bùi Vĩnh Lập – Thầy Trần An , Bankstown Sydney
LTUC 20022020 03
Tiển biệt Đặng Thành Danh

Làm sao mà quên được những thư của đồng môn, như thơ của Khanh Quốc  Võ viết về bạn, danh sách các thầy … 15 năm trước …, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc  “Was it the catalyst for the friendship, the true bonding for PK alumni …”

Vui lòng xem link: Viếng Thầy Trần Văn Tiễn lần cuối (1931 – 28/04/2007) – Petrus Ký 65-72 Việt Nam

Rồi những hình ảnh của Bền, Thiện, Hiếu Minh, Thuyết, Minh Nghĩa, Dương Minh Dũng, Nhật Trung đứng bên thầy Tiễn khi biết thầy bịnh … cho đến khi thầy vĩnh viễn ra đi. Tình thầy trò và những săn sóc đặc biệt, 15 năm, dòng thời gian trôi, nhưng những bức hình đầy tình đầy nghĩa mải trong mắt trong tim . Đây là bước khởi đầu của Thiện Nguyện PK .

LTUC 20022020 01

Và Hè Hội Ngộ, 3/7/2005, của khoá học tại Sàigòn hơn 40 năm trước. Làm sao mà quên được, những hình ảnh của thầy bạn trong trí nhớ và trong folders của IPad..
Và từ ấy, tim tôi không bừng nắng hạ, chỉ chan chứa những yêu thương qua hai chữ PK và tình người .

LTUC 20022020 04

LTUC 20022020 05

LTUC 20022020 06

Vui lòng xem link: Thầy Đặng Công Hầu – Bây giờ là hư không – Hồ Lịch và các bạn hữu

Tách cà phê đen một đường, nay nguội và đắng …. tự trách làm sao mất hết  “con đường xưa mình đi, một quá khứ bềnh bồng vui buồn lẫn lộn, nhưng luôn là hành trang, năng lượng cho những bước tương lai“, để rồi từ nay có thể chỉ có Alzheimer là người bạn đồng hành duy nhất … buồn thật.
Tách cà phê thứ hai, tĩnh táo hơn, người bạn đường ngồi cạnh bên gọi dùm hảng hàng không Việt Nam, hỏi tìm dù mới hơn 6 giờ sáng …. rồi emails qua lại, đến gần 11 giờ sáng, một email của hảng máy bay xác nhận tìm được.
Bốn giờ chiều hôm ấy, sau khi qua nhiều trạm xét an ninh tại phi trường TSN, nhận lại được “khung trời kỹ niệm“, mừng ơi là mừng, lí nhí cám ơn nhân viên hảng hàng không (dù trong 22 lần về thăm quê hương, đây là lần đầu đi VN Airline). Rồi tự hứa, khi về lại Sydney sẽ nhờ Cát Từ, Hải Lê chỉ cách back up dùm.

( PS – May mắn trong weekend vừa qua  có thêm tên một số bạn trong danh sách PK 1965 khi ngồi cạnh bên  Trần Tam ( PK – CP ), Võ Trung Trực – Trương Minh Sang (thêm 10 của lớp thất 3). Lê Phước Hải (Viên Minh, Michael Phạm, Phạm Trung Tín, Tiến Thị Nghè, Đặng Thành Danh ..). Cám ơn các bạn nhé, Khoảng 500 học trò vào ngày đầu “Tôi Đi Học“ tại PK năm 1965, nay trên 100 chúng mình cùng nhau nhớ. Hy vọng một ngày hội ngộ không xa trên đất Mẹ, tất cả sẽ ngồi bên nhau, không chỉ trên trăm, mong sẽ gần con số 500.

LTUC 20022020 07

LTUC 20022020 08

LTUC 20022020 09

LTUC 20022020 10

LTUC 20022020 11

Nhớ trò, rồi nhớ thầy …
Thầy:  toán, pháp văn, anh văn, hội họa, vạn vật, sữ địa, công dân, thể dục thể thao, việt văn, lý hoá, triết …. 7 năm học, biết bao thầy đã ra công dạy dỗ, nhớ mãi tình thầy trò, và chắc mỗi bạn cùng khóa đã “kết“ những thầy “đi qua đời tôi“. Riêng người viết vẫn nhớ mãi hai thầy:
– Thầy Nguyễn Sỹ Thân, dạy Lý Hoá và Giáo Sư hướng dẫn năm đệ nhất ( lớp 12 ). Đã có nhiều dịp nhớ và viết về thầy với lời cám ơn … về những lời “thầy dạy“ lúc cần nhất. Tháng 3/2019, may mắn gặp lại thầy tại Sydney. Chỉ một tuần bên nhau, trong những ngày mưa lạnh Sydney, thầy Sỹ Thân dù đã gần 88, thế mà năng lượng và tình thương từ thầy như một lò sưởi, sưởi cho tất cả học trò quây quần chung quanh … , chưa bao giờ thấy bạn Lê Phước Hải vui như vậy, một tuần khó quên. Cám ơn thầy Sỹ Thân.

Vui lòng xem link: Hình ảnh những ngày Giáo sư Nguyễn Sỹ Thân viếng thăm Sydney tháng 3 – 2019

– Thầy Nguyễn Quang Oánh: có lẽ thầy là giáo sư biệt phái về trường, phong cách quân đội, boot d’assault thầy mang, nói giọng dõng dạc, thường làm cho lớp say sưa với lời giảng văn quyến rũ thật duyên dáng của thầy, nhưng đôi khi “thầy giáo sư hướng dẫn“ này vẫn la dọa: ”Nghịch hay không làm bài tao oánh thấy bà “. Thế rồi yêu thầy, yêu việt văn lúc nào không hay …. và nhờ thầy cùng trưởng lớp Nguyễn Thế Hoà, lớp tứ 5 năm ấy đã đạt những thành tích mà nhiều năm trước chỉ là “nhóm thầy chạy“ …. nay đại diện trường, giải thể thao, thành tích biểu ….
Khi biết thầy định cư ở Mỹ nhiều năm trước, viết thơ thăm thầy, nhưng chẳng thấy hồi âm. Hỏi bạn Nguyễn Quốc Hào, đồng môn Sydney, về thầy. Hào bảo: ”Cậu mình là ẩn sĩ từ ngày đến Mỹ“.
Tuần qua, đang làm việc, thì nhận email vài hàng của mạng chủ Trương Minh Công: ”Vừa đăng cáo phó thầy Nguyễn Quang Oánh“.

Vui lòng xem link:

Một thành viên PK vừa ra đi, cả PK buồn, và chắc học trò lớp tứ 5, năm 1969 buồn lắm. Thầy là linh hồn, hình ảnh của lớp, thương trò và cố giúp trò mình trở thành học trò khá, công dân giỏi.
51 năm thầy trò xa nhau, nay thầy vĩnh viễn ra đi. Mong thầy mãi với nụ cười tươi và niềm vui, hảnh diện khi đa số các học trò của thầy từ lớp tứ 5 ấy đã thể hiện được nguyên lý: ”Trách Nhiệm, Tự Tin và Tình Thương“ mà thầy đã dạy.

LTUC 20022020 17
Một chiều Sàigòn hội ngộ 1/20
LTUC 20022020 18
Tín & Cát tại Trường An
LTUC 20022020 19
Thiện & Trường & VL
LTUC 20022020 20
Danh & Dũng …. chiều Cali
LTUC 20022020 22
Hải & Hải
LTUC 20022020 23
Đức Dương & VL & Điền Sơn
LTUC 20022020 24
Trí Dũng & VL : sau 50 năm , một sáng Sàigòn

 

. …. Thế là ngày đầu trên quê Mẹ qua nhanh ….

Trở về nhà trọ, hỏi chú tiếp tân nơi ăn cơm tối, chú chỉ: ”Bác tới cục gạch ăn đi!“. Đang mệt, nghe chú thanh niên nói, bật cười: ”Ăn ở cục gạch hả cháu !!!“. Thế là chú bé cho thêm chi tiết …. Đến nơi, quán Cục Gạch ở Đặng Tất, Tân Định là một quán lạ, ống hút nước dừa là những cọng rau muống dài, thức ăn đa số là rau lạ, thịt “tượng trưng“, thế mà quán không còn chổ trống, toàn “người ngoại“. Một ngày mệt, nhưng tại Cục Gạch với những món ăn tình tự quê hương… quên hẳn ngày dài.

Rồi những ngày kế.. Mái Ấm Mây Ngàn (Viện trẻ mồ côi tật nguyền, người già neo chiết), Bệnh Viện Phong Bến Sắn và Di Linh, Quán Cơm Nụ Cười 7 (Quán Cơm Từ Thiện) và Mái Ấm An Lạc (nơi nuôi trẻ mồ côi thiếu thốn) trở thành những sinh hoạt rộn ràng, bận rộn cùng các ân nhân, đồng môn PK và nhóm PK Thiện Nguyện.

LTUC 16012020 03

LTUC 16012020 02

Thế rồi tôi đi … như mộng ước, một vòng quê hương như lời nhạc Trịnh:

“Khi đất nước tôi thanh bình …. tôi sẽ đi không ngừng .

Sàigòn ra Trung , Hà Nội vô Nam ,

Tôi đi chung cuộc mừng ,

Và mong sẽ quên chuyện non nước mình ..”.

Ba ngày hai đêm đầu dành cho Nam Kỳ Lục Tỉnh , 13 tỉnh miền Tây .

Đang vui với cồn Bến Tre, chợ nổi, bến Ninh Kiều, cây cầu khoá Tình Yêu Cần Thơ, tính hiếu khách, thân thiện của Miền Tây … thì một chiều trong bóng hoàng hôn, khi đi qua những cánh đồng, nhìn những cánh chim vỗ nhẹ bay về tổ … chợt nghe tiếng nói của người chị bà con, ở Rạch Giá từ nhỏ đến lớn: ”Dượng biết đây là rừng U Minh không, ngày xưa hai bên đổ biết bao nhiêu máu …. “, lòng tự nhiên trũng xuống, những hình ảnh, dù chỉ trên báo chí, qua người thân, nhưng như cơn ác mộng vụt qua. Xe đưa qua Cà Mau, Rạch Giá … tối ấy vẫn vơ mãi với chữ U Minh, không “buồn đói“.

LTUC 20022020 14

 … Rồi 5 ngày kế viếng Sapa và Hà Nội, mong “ôm“ phần đất quê hương sẽ viếng vào lòng.

Sapa đẹp thật, thành phố mù sương, anh khách lạ đi lên đi xuống trong cái lạnh 5 độ, sương mù dày đặc ở độ cao trên 3000 mét, may gặp thầy Trần Thành Minh và Huy nên cơn lạnh chỉ thoáng qua.

LTUC 20022020 15

Rồi trở lại hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm … và 36 phố phường, những tên – địa danh lồng lộng trong văn học, trong lịch sữ .. những bài viết của Tự Lực Văn Đoàn, đọc, học thuộc, nay “đi tìm chút hương xưa“ dù đã 55 năm …

Nhưng rồi, cảnh đó, người đâu … đi “mòn“ cả giày trên Hà Nội Phố trong gần 4 ngày, thế mà không tìm được “một nụ cười thân thiện“, một “ánh mắt gần gũi“ dù kẻ ở miền xa đang thầm ước: ”Cho tôi một tí tình Hà Nội“ … rồi với con tim lạnh 5 độ như Sapa không phải 18 độ như Hà Nội, rời hồ Hoàn Kiếm,  theo xe ra phi trường Nội Bài …. có một chút gì của Hà Nội còn ước thầm, mong có ngày đạt được.

Về đến phi trường Phú Bài Huế thì trời đã tối hẳn. Đợi chuyến bay của người bạn đồng hành, hy vọng sẽ hạ cánh hai giờ sau.

Thế là đẩy chiếc trolley có hai xách tay nhỏ đi vòng quanh phi trường Phú Bài tìm  sự tỉnh lặng trong gió thoáng …

Nhưng rồi như có một gì đó khi chú bé nhân viên an ninh phi trường gọi nhắc … thì trả lời bằng tiếng Huế thật ngọt: ”Bác đang đi về quá khứ“.

Có lẽ chú bé không hiểu … nhưng rồi tự nhiên nhớ rừng U Minh, nhớ những bạn học, bà con gốc Huế đến phi trường Phú Bài … vào cuộc chiến và chẳng trở lại hay những sự ra đi sau đó của những người thân … tự nhiên những giọt nước mắt lăn nhẹ trong 2 giờ đi quanh phi trường … hình ảnh của các bạn học cùng lớp: Nguyễn Thế Hoà, Nguyễn Tiến Điền, Nguyễn Thanh Liêm, Đinh Quang Ngọc, Vương Hồng Thạch vĩnh viễn ra đi ….. rồi Đặng Ngọc Châu, Trương Quốc Việt,  Nguyễn Văn Hà, Nguyễn Hữu Khiêm, Nguyễn Nhật Trung, Nguyễn   Minh Vương … chưa kể những bạn có thể MIA (Missing In Action) từ khi rời lớp PK sớm: Huỳnh Khánh, Trần Văn Phi, Lê Mộc, Nguyễn Văn Hoàng (Thiếu Sinh Quân), Dương Ngọc Minh …

Thầm ước khi về lại Sydney  … “sẽ quên chuyện non nước mình“. Nhưng khó thật, còn những vấn  vương …

Hy vọng những thế hệ trẻ sẽ vui, ít vướng bận … như cậu con trai vừa từ Luân Đôn ghé Phú Quốc một tuần holiday, rồi bay về Sydney thăm Ba Mẹ.  Đón con hôm nay, hỏi: ”Việt Nam vui không con!”. “Wonderful Dad, I will be back“.

Hay tuần qua, gặp Trang ở chổ làm, cô bé từ Hà Nội qua Úc học master. Nói với Trang: ”Bác ở Hà Nội 4 ngày, thấy Hà Nội Phố lạnh hơn cả Sapa ….“.

Thế là Trang, giọng thật nhẹ và ngọt nói: ”Bác ơi, khi phố Hà Nội vắng khách vãng lai, bác sẽ thấy Hà Nội đầy tình, vui lắm bác. Con, chưa trở lại Hà Nội gần hai năm, nhưng nhớ Hà Nội lắm, ly trà ly cà phê bên bờ hồ trong những ngày Xuân, ấm lắm bác dù trời lạnh bên ngoài, thật đậm tình Hà Nội, con đi xa mà mãi xao xuyến nhớ Hà Nội của con “ ……

Về đến Sàigòn thì chỉ còn hai ngày trên quê hương.

Ngày đầu, chầm chậm quanh quẩn phố đi bộ cho quen lại: ”Nắng Sàigòn anh đi mà chợt mát …. “ dễ thương quá những ánh nắng vàng nũng nịu … xin đem trọn những ánh mắt đẹp, hiền hoà, thật ấm về ôm ấp ở phương xa.

Rồi ngày kế chuẩn bị bay về.

Sáng mồng một Tết  xe hơi công cộng đợi hoài chẳng được, đành leo lên chiếc xe gắn máy của chú grab. Tội nghiệp, chú ngừng tại một ngả ba xa lộ lớn, rồi xin lổi: ”Con không rành đường, cho con nhìn bản đồ ..”. Cuối cùng, chiếc gắn máy cũng ghé được Xóm Củi để thắp nén nhang cho Mẹ Vương Văn Hải, một người bạn cận kề ở Sydney, rồi ghé Vĩnh Viễn cùng Phạm Ngọc Vinh thắp cho Minh Vương nén hương và ôm cháu Phúc Thọ, con duy nhất của bạn Vương (Vương ra đi 4/2019).

LTUC 20022020 16

Trở về nhà trọ, lòng thật nhẹ. Hai chuyến viếng thăm cuối của chuyến đi  trong ngày đầu năm, đạt được như ước nguyện …..

Và bốn giờ chiều mồng một Tết đã có mặt tại phi trường Tân Sơn Nhất, check in xong , đi dọc theo cổng phi trường, lúc chẳng có người, chụp vội bóng hoàng hôn , đẹp quá quê hương tôi. Xin cho tôi ôm trọn tình quê hương.

LTUC 20022020 13

Lá Thư Úc Châu xin được chấm dứt với công tác Thiện Nguyện.

Cùng ân nhân từ tâm và các đồng môn PK Úc Châu,

Xin cám ơn tất cả, với lòng thương và sự chia sẽ đến những người khổ hạnh, năm 2019-2020, nhóm Úc Châu chúng ta đã quyên góp được qua hai phần:

– Đợt một:  Mái Ấm Mây Ngàn: 4/2019 (Dr Kinh Luân : 500, Lê Phước Hải: 500, Vương Văn Hải: 50 , Anh Trần Văn Tường :50, TMC : 50 , Xuân Phúc : 50 , Chị Tài Duyên : 50 , VL : 500), tổng cộng: 1750 aud .

– Đợt hai từ 9/2019 đến 12/1/2020: tổng cộng: 28,500 aud và 5 triệu VND đã nhận được từ ân nhân từ tâm và cựu học sinh PK

Tổng cộng hai đợt : 30,250 aud và 5 triệu VND .

LTUC 16012020 09

Đã chi :

– Mái Ấm Mây Ngàn ( 4/2019 ): 1750 Aud.

– Mái Ấm Mây Ngàn ( 10/2019 ): 1000 aud

– Trại Phong Di Linh ( 1/2020 ): 4285 aud.

– Mái Ấm Mây Ngàn : ( 1/2020 ): 1000 aud.

– Trại Phong Bến Sắn : ( 12/1/2020 ): 17,000 aud

– Mái Ấm An Lạc ( 1/2020 ): 1000 aud

– QCNC 7 : ( 1/2020) :1000 aud.

LTUC 20022020 12

Dự trù tặng thêm:

– Trại Phong Bến Sắn: 2000 aud và 5 triệu vnd cho cuộc du ngoạn của các trại viên Bến Sắn vào tháng tư 2020, đây là một ngày hội lớn sau ngày Truyền Thống PK – Bác Sĩ Bùi Vĩnh Nghiệp – Bến Sắn, một ngày được ngồi trên xe dạo chơi, bên nhau với những tiếng cười rộn rã …..sẽ nhờ bạn Mình Nghĩa giao đến sơ Phúc ngày 1/3/20.

– Trại Phong Di Linh, qua sơ Thuỳ: 1215 aud để trao phần học bổng còn lại cho hai cháu sinh viên y khoa (đợt đầu mỗi cháu 10 triệu VND, đã nhận 1/2020). Cảm động thay khi nghe các cháu tâm sự: ”Chúng con sẽ cố gắng học để thành tài, rồi sẽ trở về bệnh viện phong Di Linh này để săn sóc Ba Mẹ con, những trại viên và những bà con thân quen ở đây mà chúng con đã lớn lên cùng “ .

Đã nhờ Bác Sĩ Phan Hồng Hải trao cho hai cháu vào tháng 7/2020 tại QC7 .

LTUC 16012020 17

Thế là tình thương, những tấm lòng vàng của ân nhân Úc Châu qua số quà: 30250 aud và 5 triệu VND đã được trao tận tay đến nhũng người cần giúp đở, những mảnh đời bất hạnh, vá víu nay có thêm những mảnh vải che thân, những nụ cười ấm của tình người, vui lắm thay. Thành thật cám ơn nhóm Úc Châu. Một đóng góp đầy tình đầy nghĩa. 334 bàn tay từ Úc, và một bàn tay từ Mỹ (Trí Dũng) cùng giang rộng  chia sẽ tình người.

Và số tiền từ Úc, có lẽ chỉ là một trong những số tiền giúp những người khổ hạnh ở quê nhà. Những đóng góp từ mọi miền trên thế giới và những ân nhân tại quê nhà, qua thông tin, thật lớn lao, thật đáng ca ngợi.

Hy vọng qua những báo cáo tới, chúng ta từ năm châu sẽ có cùng một con số chung thì chắc mọi người sẽ vui lắm … và nhóm Thiện Nguyện PK sẽ mãi là niềm vui và hảnh diện của mọi người.

Mấy tháng qua, cùng nhóm Thiện Nguyện PK thư từ qua lại. Những nổ lực của các bạn thật đáng khen trong các chương trình đầy tình người. Xin cám ơn các bạn, cùng ban điều hành các bệnh viện và các cơ quan từ thiện.

Và sơ Phúc (Bến Sắn), sơ Thuỳ (Di Linh) là những vị đã hy sinh cuộc đời mình cho chúng sinh … đọc emails của quý sơ, nói chuyện qua điện thoại … là những lần con tim thật xúc động về tình thương của các sơ cho những người khổ hạnh, và luôn chúc: ”Con mong Chúa mãi ban Hồng Ân, dẫn dắt sơ để sơ đủ sức mạnh giúp đời, giúp người không may mắn, cô đơn, neo chiếc “ … rồi gần đây nhận một email  của sơ Phúc …..

LTUC 08 01 20 10

Lời tâm sự thân tình của sơ ….. xin phép sơ được  chia sẽ, những mảnh đời chua sót …và con đã đọc tới đọc lui, với hộp giấy lau nước mắt đặt cạnh bên

“Dạ, con chào Bác, được tin Bác về tới Úc bình an là con mừng rồi, cảm ơn bác thật nhiều về những điều bác nghĩ tốt về con, xin Bác thêm lời cầu nguyện để con sống tốt hơn chứ cũng còn nhiều thiếu sót và khuyết điểm lắm bác ạ, con cũng phải cố gắng từng ngày để điều chỉnh thái độ và hành vi của mình, tu là sửa mà bác, nên phải sửa mỗi ngày.

Con xin lỗi vì mấy hôm nay máy tính con bị hư nên hôm nay mới mail trả lời lại Bác, kính chúc bác và gia đình luôn bình an và hạnh phúc

Ngày 11.2 hàng năm, chúng con đều  tổ chức ngày quốc tế bệnh nhân, năm nay chúng con tổ chức vào thứ bảy ( ngày 8.2) sắp tới, xin Bác cũng thêm lời cầu nguyện cho các bệnh nhân ở đây vì nhiều lúc con thấy họ đau đớn lắm mà bản thân con không giúp gì cho họ được, buồn lắm bác ạ, đôi lúc cũng tự trấn an mình là thôi thì lực bất tòng tâm, mình đã cố gắng nhưng thôi đành vậy, tự trấn an như thế nhưng có lúc nhìn những bệnh nhân qua đời, không lấy một bóng người thân, tẩm liệm cũng chỉ có các soeurs khi đưa tiễn cũng chẳng có ai, chết rồi vẫn cảm thấy cô đơn và hiu quạnh, nhìn những đám tang như vậy thương lắm Bác ạ, nghĩ tới điều đó lòng lại bâng khuâng trước những mảnh đời chua xót, con cứ nghĩ dòng đời vẫn trôi và cuộc đời vẫn qua đi nhưng ngay tại nơi này vẫn còn vương vấn những nỗi buồn của kiếp nhân sinh Bác ạ. 

Thật lòng mà nói chúng con ở đây cảm ơn quý ân nhân thật nhiều, nếu không có những bàn tay nối dài ấy chúng con cũng không biết như thế nào để giúp họ được

Đầu năm chia sẻ với Bác, có lẻ  bớt nặng lòng một chút, Bác thông cảm Bác nhé

Con chào Bác

Sr Phúc.    “

Xin tất cả chúng ta mãi bên nhau, cùng chia sẽ những nổi đau của người khổ hạnh.

Hẹn gặp lại trong Lá Thư Úc Châu tới.

Kính chúc tất cả sức khỏe, vạn an.

VL ( Bankstown 20/2/2020 )