18/05/2022

Nguyễn văn Lành

Khi nhận được lá thư Úc Châu hơn 4 tháng trước, Nguyễn Trí Dũng, người bạn cùng lớp nhiều năm tại PK, rồi rời nước đi du học năm 1971, trở thành một kỹ sư hàng không tại Hoa Kỳ, gởi email: ”Lá Thư Úc Châu thật dài, nhưng vui lắm vì đã vẽ lại lớp học của chúng mình, thất tứ năm…”.
Trí Dũng thân, hôm nay lá thư sẽ rất ngắn… mong bạn chia sẽ.

“ Tình cờ ngày 5 tháng ba 22, nhận được email của đồng môn PK Dương Anh Dũng từ Hamburg Đức. Hình ảnh của người bác sĩ chuyên khoa tim mạch & phổi, vừa về hưu năm ngoái tại Đức Quốc, nay đứng cạnh hàng ngàn người cạnh bên, đủ mọi sắc dân, nhiều màu cờ, nỗi bật nhất là lá cờ màu xanh vàng, kêu gọi sự giúp đỡ cho những “nạn nhân vô tội“. Hình ảnh đẹp quá. Qua cặp kính dày cộm của Dũng, vẫn thấy rộ lên “Tình Người Trong Đáy Mắt”. You are no longer “Dũng L’amour“, a nickname our beloved teacher Nguyễn Sỹ Thân gave it to you ….You are now …. Dr Dũng Dương “A gentleman with human love“. Thank you for inspiring us dear Dũng ..

Và qua ánh mắt của các ân nhân thiện nguyện Úc Châu: Tiểu Nga, Lâm Nga, Ngọc Chiêu, Phương Kiệt, Công Tỵ, Duy Côn, Ái Lý, Bảo Điền, Nguyễn Xí, Lan Hương, Đức Nhân, Anh Khoa, Phương Hoàng, Nhị Bùi, Tài Duyên, Phước Huyến, Trang Tín, Mỹ Lệ, Lan Chi, Diệm Trần, Loan Phương, Phượng Karen, Mỹ Linh, Duy Hùng, Joe (Mr Joseph Pike), Leanne, Trúc Quân, Thu Lan, Hưng- Dung, Nina, Công Hương, Linh Vũ, An Khánh, Yến Anh, Tiến – Thuần – Minh … 134 tên ghi được trong danh sách …. như cảm nhận một điều gì….

Và các đồng môn Từ Võ Cát, Vương Văn Hải, Phạm Minh Mẫn, TMC , sư huynh Trần Văn Tường và Lê Phước Hải …..

Tất cả, 134 ân nhân, đã thắp sáng trái tim người viết qua: ”Tình thương trong đáy mắt“ dành cho những người khổ hạnh tại quê nhà…. ánh mắt tình người, quý lắm thay.

Xin cám ơn tất cả quý ân nhân.

Và mong chuyến đi thiện nguyện đầu tháng 6/2022, qua Quán Cơm Nụ Cười 7, ghé Mái Ấm Khiếm Thị Bừng Sáng, về Tây Ninh Mái Ấm Mây Ngàn, trở lại Bình Dương BV Phong Bến Sắn, Trại Phong Di Linh, Mái Ấm Khiếm Thị Đà Lạt được trọn vẹn dù chỉ hai tuần ngắn ngủi.

Xin lời cầu nguyện để chuyến đi “tải tình thương, sẽ chia cùng những người khổ đau“ sẽ thành công…. và mong sẽ nhận được những nụ cười thật tươi, những ánh mắt dù khiếm khuyết vẫn lộ lên những rung động khi cảm nhận được những tình yêu thương sẽ chia … dù nghìn trùng xa cách.

LA CÀ PHỐ HTV: BUỔI SÁNG Ở NỤ CƯỜI

Xin chúc vạn an .
VL ( 18/5/22 )