16/08/2016

Nguyễn văn Lành

Cám ơn bác Chinh,

song tren doi songNhận email của bác Chinh, khuya thứ sáu tuần qua, sau một ngày làm “anh khách lạ đi lên đi xuống” trên vùng đất Brisbane.

Cám ơn bác , một đàn anh PK … vẫn thường được thương mến nhắc nhở qua những bạn học PK của anh và những PK  đến Úc qua chương trình Colombo Plan, như các anh và bạn: Mai Viết Thuỷ, Nguyễn Thế Tâm, Lý Hồng Giang, Trần Tam.

Cuối năm 2015, qua một đoạn clip, được nghe anh trình bày những công tác thiện nguyện của các cựu học sinh  trường mình, thật cảm động những tấm lòng cưu mang …. và bác Chinh là con chim đầu đàn …

Rồi năm giờ sáng thứ bảy Queensland, nhận và đọc thơ của bạn Huỳnh Thăng Long, một “generous philanthropist” của nhóm PK 65-72 … Tự nhiên muốn nhắm mắt lại, đi về những ngày xưa thân ái cùng Long và các thầy bạn …Khi xưa ta bé ta chơi…. bang bang … thế mà ngày nay, nhóm bạn nhỏ bé ấy đã vươn hình hài lớn dậy đua tranh với đời nhưng trong tim vẫn chất chứa tình người ..

…..

Tình cờ trong ba ngày hội thảo ở Brisbane, có dịp ngồi cạnh bên David Minh, cũng từ Sydney bay về. Dr Tăng Văn Minh David, vào PK năm 1974, ra sớm ( !!! ) ở Lê Hồng Phong. Hai anh em chia nhau nhiều chuyện đời. Thích nhất là câu chuyện thiện nguyện của David Minh: “Sau hơn năm năm “thai nghén” Minh và vài đồng nghiệp y khoa chủ trương đã được chính phủ New South Wales chấp thuận dự án xây cất Viện Dưỡng Lão cho cộng đồng Việt Nam tại Smithfield NSW. Chi phí xây cất khoảng 17 triệu đô Úc với một phần tài trợ và cho vay của chính phủ Úc. Dự án có thể bắt đầu từ tuần tới …” Tin thật lành, nổ lực của BS David Minh và các bạn, trong một công tác vô vụ lợi, đã đem thật nhiều niềm vui đến giới cao niên Việt Nam … It is wonderful, David … Maybe God sent us Angels 🎈🎈🎈🌇🌇🌇 . Thank you David Minh. Mong thật thành công trong những chặng đường trước mặt.

…..

Không quên cám ơn 2 bạn Trương Minh Công và Mai Viết Kinh Luân đã top up giúp MAMN.

Gần 15 năm nay, nhận rất nhiều emails của Dr Kinh Luân, người học trò  đứng đầu grade … thường đọc nhiều lần mới “ngộ”.  Gần đây, bạn thường gởi những con số, dễ đọc hơn … Nhưng từ đó, cảm nhận tim bạn mình như cấu tạo bằng gold, a heart of pure gold. Thank you Kinh Luân …

Bác Chinh thân,

Chiều nay, nhìn qua khung cửa sổ, cảm nhận như nắng xuân, nhè nhẹ đến bên thềm, dù những làn gió cuối đông lất phất đâu đây, chợt nhớ đến cuốn phim một lần xem ở tuổi mới lớn … “Un peu de soleil dans l’eau froide” , sinh ra lãng mạn như người đàn anh kính mến. Rồi đáp chuyến xe lửa ra phố khi xong việc làm, ngồi dưới mái nhà Con Sò, nhìn qua cầu Harbour rực sáng, nhớ bài hát: “Để Gió Cuốn Đi” của bác. Bây chừ mấy anh em cùng hát bác Chinh nha …

“Sống trong đời, sống cần có một tấm lòng …

Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi ..

Gió cuốn đi cho mây qua dòng sông …

….

Hảy yêu ngày tới dù quá mệt kiếp người .

Còn cuộc đời … ta cứ vui …”

Mong bác Chinh và những anh em, bạn … PK … tiếp tục vui, mãi thương yêu nhau …

Xin chúc sức khỏe, vạn an.

VL ( OH , 16/08/16 )

 

On 5 Aug 2016, at 7:59 PM, Tran Huu Chinh <chinhth@mayngan.org> wrote:

Dear Dr Lành và các bạn,

Sáng nay dậy sớm, mở thư và đọc ngay thư của Dr Lành.Tôi bổng chốc nhớ lại những ngày

còn học ở Trường PK. Bao nhiêu chuyện mà ta chẳng bao giờ quên, đã đi theo ta suốt quảng đời!

Bây giờ các bạn ở nhiều nơi trên trên thế giới, ít khi gặp lại, nhưng chúng ta lại gặp nhau ở tình đồng môn, ở tinh thần thiện nguyện, giúp đớ những mảnh đời bất hạnh, những người nghèo khổ, giúp các thầy cô đang có hoàn cảnh khó khăn.

Nhắc đến đây, tôi lại hỏi người bạn đời của mình:

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi. (lời của Trịnh Công Sơn).

Các bạn ơi! ta còn nhiều chuyện để nói với nhau,

Chúc sức khoẻ và một tý lảng mạn!

Trần Hữu Chinh,PK 59-66

On Aug 4, 2016, at 8:21 PM, Van Lanh Nguyen <drnguyenvanlanh@yahoo.com> wrote:

Có được 15 phút nghĩ trưa, bước chậm trên con đường nhỏ cạnh chổ làm.

Nhìn bầu trời trong xanh, chợt nhớ một lời nhạc năm nao:”Trời ươm nắng cho mây hồng …”, lòng nhè nhẹ … Nhưng chỉ vài phút sau, những hạt mưa từ đâu rớt xuống. Vội bước vào chổ trú … nhìn mưa nắng.

… Thế mà đã một năm, đêm qua “lục” lại bức thư viết về Mái Ấm Mây Ngàn … nhẹ và thoáng.

Một năm qua, những thường trú viên, qua những hình ảnh và tin tức các bạn gởi lên forum, nay trông vui, khỏe hơn dù vẫn còn nhiều khó khăn. Cám ơn anh Trần Hữu Chinh, các sư, các ân nhân trong và ngoài nước đã chia sẽ với những mảnh đời khổ hạnh … những thành tựu dù thật nhỏ bé, trong tình người và tình yêu thương, qua những nụ cười của các cụ già đang nằm trên giường hay được dìu đi, qua những tung tăng hớn hở của các trẻ thơ được có mái ấm chở che, và những săn sóc đầy tình người … đẹp quá, những hình ảnh thánh thiện.

Năm nay, nhóm cựu học sinh tại Úc và Tân Tây Lan xin tạm gởi những đóng góp về Mái Ấm Mây Ngàn:

                   1 – Anh Lý Hồng Giang: 200 aud

                   2 – Lê Phước Hải: 200 aud

                   3 – Dr Từ Võ Cát: 200 aud

                   4 – Phạm Minh Mẫn & Huỳnh Tố Loan: 100 aud

                   5 – Ẩn Số Toán Học: 100 aud

                   6 – Vương Văn Hải: 50 aud

                  7 – Võ Thị Đương ( một phụ nữ với thật nhiều thử thách trong hơn 20 năm ở xứ người trong cô đơn  , thế mà vẫn rơi lệ và xin chia sẽ ): 300 aud

                   8 – Hồ Lịch: 50 aud

                   9 – NVL: 300 aud .

                   10- Trương Minh Công: 50 aud

                   11 – Dr Mai Viết Kinh Luân: 200 aud

Ngoài ra xin gởi về giúp 6 thầy đang gặp khó khăn :

                    1- Anh Lý Hồng Giang: 500 aud

                    2- Dr Từ Võ Cát: 100 aud

                    3 – Vương Văn Hải: 50 aud

                    4 – NVL: 100 aud

 Và đóng góp cho quán cơm nụ cười 7:

                  1 – Dr Từ Võ Cát: 100 aud .

                  2 – Võ Thị Đương: 300 aud .

Sẽ chuyển về bạn Minh Nghĩa và nhờ chuyển …

Ngày còn bước dọc theo hành lang trường, rồi ngồi quây quần bên tượng Petrus Ký, Lê Lam Sơn thường nói, không dấu được đâu tụi bây ơi, khói và tình yêu. Ngày nay lăn lộn với đời, có lẽ phải thêm vào với người bạn hiền … Cơn ho, những cơn ho. Rồi gần đây, người vợ hiền nhận xét: “Mỗi lần, Daddy viết về PK và thiện nguyện, thấy Daddy vui luôn suốt mấy ngày ” …. Oh dear, tôi lại chẳng dấu được con tim thổn thức nữa rồi  …..

Rất mong những chương trình thiện nguyện của PK sẽ mãi mãi là những niềm vui cho những người thiếu thốn và cho tất cả chúng ta, những người đã từng bước qua cỗng trường thân yêu.

Xin chúc sức khỏe, bình an.

VL ( DP – 4/8/16 )