16/03/2016

Nguyễn văn Lành

Thuc don ngay 14 3 2016Lạ thật trời đang nóng,  thế rồi những cơn mưa đêm từ đâu kéo đến, rồi những gió lạnh như báo thu đã về. Thu, dù còn ngơ ngẫn bên thềm, thế mà đã thấy Thu Buồn qua khung cửa sỗ.

Trên đường đến chổ làm, chợt nhớ đến lần gặp bạn Trương Minh Công chiều qua.

Lời của bạn ít, nhưng chân tình đong đầy: “10 năm nay, họ đến chổ tui, mình ít khi vào, chỉ ngồi ngoài giúp đở khi họ cần. Thứ bảy qua, cả nhóm lại đến, kể cả mấy cô Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, … Họ bảo tui … Anh lấy không !!! Tui nghĩ nhanh, ai lấy … kỳ quá … Thế là họ nhét đại vào. Tui hỏi lại anh Thuỷ, anh suy nghĩ rồi khuyên, nên nhận ….

Bây giờ, nhờ ông chuyển dùm 500 Aud về Minh Nghĩa, giao cho QCNC 7, mong việc thiện nguyện tốt đẹp giúp những người thiếu thốn khó khăn của cựu học sinh PK & LHP thành công “.

Nghe Công kễ, mặt tự nhiên thấy phừng phừng như một mắt đỏ một mắt hườm của bạn mình.

Thì ra, các bạn cựu học sinh liên trường, trả lại chút công, chút tình cho các bạn PK, khi nhường phòng họp cho họ trong 10 năm qua.

Cám ơn UPC ( University Preparation College ) và PK College. Một nghĩa cữ thật đẹp, không những đem lại niềm vui cho những khách hàng QCNC7, mà còn là những tia nắng ấm soi vào các nhân viên phục vụ, các tình nguyện viên, các bạn PK ở quê nhà …. kể cả Dr Mai Viết Kinh Luân, người vẫn hàng ngày cầu nguyện cho quán cơm tình thương này.

Cám ơn Bác Mai Viết Thuỷ, bạn Công .

Nhờ Minh Nghĩa chuyển dùm.

………………………………………………………….

cam onTrời vẫn còn nong nóng, gió thu điều hiu chưa vội đến, lá vàng từng cánh rơi từng cánh như trong bài Thu Vàng, vẫn còn xanh, thế mà lạ, lòng thấy mát rượi, có một niềm vui nhè nhẹ, len lén đi vào hồn, khiến những người ngồi đối diện ở chổ làm việc, cười theo , hỏi:” Hôm nay có gì mà ông vui vậy … “.

Không trả lời, dù biết … nhờ email của thầy Bùi Vĩnh Lập và bạn Lê Phước Hải, đọc từ sáng sớm nay: “Cho thầy gởi về thầy Vạn 200 Aud ” và “Cho tao gởi ké 100 Aud “. Vui , với những emails từ PK, thầy và bạn. Rộn rã vì đây là những nghĩa cử đẹp, 40 – 60 năm, vẫn không một suy giảm.

Cám ơn thầy Lập và Phước Hải.

…. Nay nhìn ổ bánh mì Bảy Ngộ hững hờ nằm trên bàn, tự nhiên quên đói. Khi vui, có bao giờ đói đâu.

Xin chuyển 300 Aud về MN, nhờ bạn chuyển đến thầy Vạn với lời chúc lành.

Thân

VL

………………………………………………..

Nghĩa thân,

Ba ngày qua, nhận được tin thầy Vạn cần chút giúp đở, trong việc sửa chữa nhà và chữa bịnh, một số cựu học sinh PK Úc Châu xin cùng các cựu PK mọi miền, gởi về một ít giúp thầy, của ít lòng nhiều.

Rất mong thầy tâm an , lòng nhẹ nhàng với những ngày tháng trước mặt .

Các PK Úc Châu :

                     1- Anh Trần Văn Tường : 100 aud

                     2- Prof Trần Tam : 100 aud

                     3 – Dr Từ Võ Cát : 100 aud

                    4 – Dr Mai Viết Kinh Luân : 100 aud

                     5 – Hồ Lịch : 100 aud

                     6 – NVL : 100 .

Cám ơn MN thật nhiều .

VL