15/11/2016

Nguyễn văn Lành

Từ năm 2003, khi mạng của nhóm PK 65-72 được nối, và tình cờ có được chiếc máy vi tinh đầu tiên, thì hầu như mỗi ngày tôi không chỉ nhận một niềm vui như mộng ước, mà thật nhiều nụ cười, kèm làn gió mát những ngày hè nóng, lò sưởi ấm trong những ngày đông buốt. Cám ơn các bạn  cùng khoá 65-72 trong và ngoài nước của tôi, đã cùng chia sẽ ngọt bùi ….

Thế rồi chúng tôi bàn định, tháng 7/2005 …. chúng mình về trường.

Tuần qua, trong ngày chủ nhật rảnh rổi, ghé đi dạo vào PK folder, tìm lại ngày hội ngộ 3/7/2005 …

Khoảng khắc của những yêu thương, cảm xúc của người đi dự từ mọi miền, cùng những gởi gắm chia sẽ của các bạn không tham dự được … rộn ràng những niềm vui.

Rồi ngày ấy đến ….

Theo chiếc Honda “ôm” đến tận cửa khách sạn Kim Đô. Nguyễn Nhật Trung, đang đứng đợi đón “khách – bạn” với nụ cười sáng tươi như “supermoon” … và nụ cười này, khi nhớ lại, như nhà thơ Trần Trung Đạo …chỉ muốn thay lời, theo ý thích của người bạn: “Trung ơi, đổi cả thùng ken này cho tiếng Trung cười ..”.

….. Vào đại sảnh Kim Đô, ngồi sà vào bàn thất, tứ 5, tam nhị b4, nhất b3 cùng Lam Sơn, Ten, Trung Tín, Khải Hoàn, Danh Toàn, Ngọc Vinh, Minh Vương …. một cảm giác lạ, bạn bè sau 40 năm ngày vào trường, nay “tên” nào nhìn cũng lắm “bụi đời” với những nét đổi thay trên khuôn mặt, lời nói ….Rồi nhìn quanh, các bạn ở  bàn khác, có người quen có người chỉ nhớ mài mại là mình đã gặp, chắc cũng có những đổi thay như vậy … Nhưng lạ thay, thấy thật gần như hôm nao đi bên hành lang, lang thang trong sân cỏ bên tượng đồng giữa sân …

Đến chào tất cả các thầy cô, bắt  thật chặc tay 2 thầy toán Dân và Xương … kỹ niệm của năm 11/12 ….

Và đêm bừng sáng với những MC cây nhà lá vườn, những tâm tình đến muộn pha lẫn bia và tiếng cười, cùng tiếng hát vượt thời gian … đến quá nữa đêm …. ấm quá, vui quá, đêm hội ngộ… làm sao mà tôi quên được.

…. Đón chiếc xe Honda về, khi đại sảnh vắng dần, cuộc vui vừa tàn.

Nói nhỏ với người lái xe Honda: “Anh ghé dùm qua xe bánh mì, cho mình xin một ổ … “, lúc ấy thấy bụng đói … và những giọt bia đang thấm dần. Anh tài Honda, tự nhiên nói : ” Anh mới về hả, ăn bánh mì không quen đâu !”. Cười và nói với người bạn đường đêm ấy:”Vâng mới về anh ạ, và mỗi lần về đều thích ngồi sau người lái xe gắn máy để có dịp nhìn gần phố phường và cắn từng miếng bánh mì dòn, ấm trong đêm … có lẽ để nhớ những ngày xa xưa … dễ thương quá những ngày xưa còn bé ..”.

Error
This video doesn’t exist

Rồi ngày sau về trường. Đi chung cả nhóm, thầy Thành Minh hướng dẫn. Một cảm giác thật lạ, đây là lớp học của tôi ư, là nơi tôi có biết bao kỹ niệm và tôi vẫn ôm ấp trong tim óc, rồi những lúc rãnh rỗi lại lật từng trang … nhớ lại. 33 năm ngày rồi trường, nay trở lại cùng những bạn bè năm xưa ….  …tôi thấy mình vẫn là cậu bé quần xanh áo trắng, với những rung động như bài ….Tôi Đi Học của nhà văn Thanh Tịnh …

Ngày thứ năm 7/7/05, đêm tiễn biệt tại Đông Hồ. Vui quá … nhưng như có một sự bùi ngùi vì mai đây lại chia tay …. và nay nhìn lại, lần cuối …. ôm Nhật Trung tại Kim Đô, đi dọc sân trường cùng Nguyễn Tấn Luỹ và đêm Đông Hồ ngồi cạnh Trần Hữu Đức, Lã Anh Dũng ….nay bốn bạn đã ” bỏ cuộc chơi “, vĩnh viễn ra đi …

Cám ơn 250 thầy cô và bạn cùng khoá PK 65-72.

Như một phép lạ với lần gặp gỡ …. tháng 7/2005. Một lần ước mơ …

Xin đặc biệt cám ơn các bạn đã bỏ công sức thực hiện ngày hội ngộ, đã hơn 11 năm thế mà vẫn tưởng như đêm nay mới bắt đầu … cám ơn La Thích, Nguyễn Văn Bá, Sonny, Huỳnh Thăng Long, Trần Phú Cường, Nguyễn Phú Hội, Võ Quốc Khanh, Trần Nhật, Trần Tam, Mai Viết Kinh Luân, Từ Võ Cát, Hoàng Xuân Thành Tony, Phạm Tín Peter, Hồ Lịch, Võ Trung Trực, Nguyễn Quốc Hào, Vương Văn Hải, Đinh Thanh Hải,  Nguyễn Văn Thuyết, Dương Minh Dũng, Nguyễn Văn Bền, Nguyễn Năng Thiện, Ngô Văn Thành, Lê Lam Sơn, ….và Trần Quốc Nam, Nguyễn Minh Nghĩa, Trần Thanh Long (Long ơi, khi đọc những giòng chữ ngắn ngũi của người trưởng ban tổ chức .. … hội ngộ thành công .. mình như muốn khóc, cám ơn Long ….. ). Không quên hội PK Úc Châu và anh Phan Chi Hiệp …. always wonderful supporters.

Và cũng từ những ngày hội ngộ ấy  nhận một email của bạn Nguyễn Phú Hội USA …..May I borrow those lines Hội …. they are spiritually, sentimentally irreplaceable:

Các bạn mến,

Trong cuộc đời, các bạn có được bao nhiêu cuộc gặp gở, hội ngộ như thế này ..

Và còn bao nhiêu lần nữa mà bạn có thể sẽ gặp lại các bạn ở đây.

Phú Hội (28 /7/2005)

PS: với tấm hình Thăng Long, Phú Hội, Năng Thiện, Lê Xuân Nguyên, Minh Nghĩa, Thuyết, Quốc Nam ….

Yes, Phú Hội, Xuân Nguyên  is no longer with us. The fifth I have known … and I have had, yes  only one Hội Ngộ, seulement …. since.

…… Ba tuần trước, một bạn cũng về hội ngộ tháng 7/2005, đến thăm.

Xong việc hai đứa đi ra Oscar. Hỏi bạn thích gì: “Đi xa về, chỉ thích một pure blonde”. Rồi bạn hỏi: ” Ông uống gì! “. “VB, thanks”.

Rồi hai đứa chuyện vắn chuyện dài, bạn đưa cho tôi coi những việc bạn đang làm …. nghiên cứu, nhà máy ….Tự nhiên nhớ lại, à hắn là nhà thơ mà, nay nói chuyện technology.

Còn nhớ những bài thơ bạn gởi tặng trước ngày về hội ngộ, một bài tôi thích:”

                  Anh về tìm cỏ dại,

                  Cột tóc thôi bay.

                  Gió mang tình em mãi,

                  Ru hồn ta ngất ngây …..

                  Anh về tìm lối cũ,

                  Dấu chân người xa xưa.

                  Hoa xưa chờ trổ nụ,

                  Anh về thôi đơn côi ….”

Nhắc lại thơ văn, bạn than cạn nguồn cảm rồi, vì con nay đã lớn …rồi nói nhỏ:” Ừ, mình đang tập trung lo cho tương lai, mong thành công …. Mà nì, khi tui thành công, 10% saving của tui là cho trường nghe ông. Mình học ở đó, thầy bạn, mình còn nợ tinh thần nhiều lắm …”

Khen bạn:” 10% nhiều lắm đó, tim bạn chắc là tim vàng ..”

Bạn cười : “Nó sẽ được làm bằng lithium , magnesium …”.

Những ngày qua, vẫn nhớ buổi gặp người bạn của mình và một đời dong duỗi, hy sinh của bạn …. rồi nhìn lại mình … đang đi vào bóng hoàng hôn của cuộc đời, rồi những đêm lặng gió, thường đi Tự Tình Với Biển như ca sĩ Như Hảo … rồi như Tâm Hảo, khe khẻ hát Giọt Lệ Cho Ngàn Sau….

Cám ơn Như Hảo (qua hình ảnh thánh thiện từ quán cơm nụ cười 7) , và Tâm Hảo (dâu PK thật ngọt và diệu hiền. Cám ơn Phan Anh Dũng và Petruskynet). Hôm nay xin giới thiệu cùng hai bạn một nhà Hảo Tâm PK, Dr Mai Viết Kinh Luân …. một cựu PK 65-72, người học trò đại diện của khoá, qua tài học, tình người ….. tuần qua KL gởi tặng 500 aud cho lũ lụt miền trung, hôm qua lại gởi tiếp 500 aud về Bến Sắn, trong ngày truyền thống PK – Bác Sĩ Bùi Vĩnh Nghiệp – Bến Sắn … I just love  him … an unselfish, generous gentleman.

Cũng xin cám ơn Bùi Gia, đã gởi về 200 aud cho nạn nhân bão lụt miền trung và 200 aud về Bến Sắn …. you made me speechless …. always behind the scene …you were there, to support in the spirit of PK. Thank you ❤️💛💚

Hôm nay viết với nhiều rung động trong một đêm gió xuân lạnh tại Sydney.

Thương chúc tất cả tâm an, hài hoà và sức khỏe.

VL ( DP 15/11/16 )

PS: Như Hảo và QCNC7 …. cùng tự tình với biển

nhu-hao-1

nhu-hao-2

nhu-hao-3