04/08/2016

Nguyễn văn Lành

tu thien

Có được 15 phút nghĩ trưa, bước chậm trên con đường nhỏ cạnh chổ làm.

Nhìn bầu trời trong xanh, chợt nhớ một lời nhạc năm nao: “Trời ươm nắng cho mây hồng …”, lòng nhè nhẹ … Nhưng chỉ vài phút sau, những hạt mưa từ đâu rớt xuống. Vội bước vào chổ trú … nhìn mưa nắng.

… Thế mà đã một năm, đêm qua “lục” lại bức thư viết về Mái Ấm Mây Ngàn … nhẹ và thoáng.

Một năm qua, những thường trú viên, qua những hình ảnh và tin tức các bạn gởi lên forum, nay trông vui, khỏe hơn dù vẫn còn nhiều khó khăn. Cám ơn anh Trần Hữu Chinh, các sư, các ân nhân trong và ngoài nước đã chia sẽ với những mảnh đời khổ hạnh … những thành tựu dù thật nhỏ bé, trong tình người và tình yêu thương, qua những nụ cười của các cụ già đang nằm trên giường hay được dìu đi, qua những tung tăng hớn hở của các trẻ thơ được có mái ấm chở che, và những săn sóc đầy tình người … đẹp quá, những hình ảnh thánh thiện.

Năm nay, nhóm cựu học sinh tại Úc và Tân Tây Lan xin tạm gởi những đóng góp về Mái Ấm Mây Ngàn:

1 – Anh Lý Hồng Giang: 200 aud

2 – Lê Phước Hải: 200 aud

3 – Dr Từ Võ Cát: 200 aud

4 – Phạm Minh Mẫn & Huỳnh Tố Loan: 100 aud

5 – Ẩn Số Toán Học: 100 aud

6 – Vương Văn Hải: 50 aud

7 – Võ Thị Đương ( một phụ nữ với thật nhiều thử thách trong hơn 20 năm ở xứ người trong cô đơn  , thế mà vẫn rơi lệ và xin chia sẽ ): 300 aud

8 – Hồ Lịch: 50 aud

9 – NVL: 300 aud .

Ngoài ra xin gởi về giúp 6 thầy đang gặp khó khăn:

1- Anh Lý Hồng Giang: 500 aud

2- Dr Từ Võ Cát: 100 aud

3 – Vương Văn Hải: 50 aud

4 – NVL: 100 aud

Và đóng góp cho quán cơm nụ cười 7:

1 – Dr Từ Võ Cát: 100 aud .

2 – Võ Thị Đương: 300 aud .

Sẽ chuyển về bạn Minh Nghĩa và nhờ chuyển …

Ngày còn bước dọc theo hành lang trường, rồi ngồi quây quần bên tượng Petrus Ký, Lê Lam Sơn thường nói, không dấu được đâu tụi bây ơi, khói và tình yêu. Ngày nay lăn lộn với đời, có lẽ phải thêm vào với người bạn hiền … Cơn ho, những cơn ho. Rồi gần đây, người vợ hiền nhận xét: “Mỗi lần, Daddy viết về PK và thiện nguyện, thấy Daddy vui luôn suốt mấy ngày” …. Oh dear, tôi lại chẳng dấu được con tim thổn thức nữa rồi  …..

Rất mong những chương trình thiện nguyện của PK sẽ mãi mãi là những niềm vui cho những người thiếu thốn và cho tất cả chúng ta, những người đã từng bước qua cỗng trường thân yêu.

Xin chúc sức khỏe, bình an.

VL ( DP – 4/8/16 )