04/08/15     

Nguyễn văn Lành

VÌ TÔI LÀ LINH MỤC
Linh mucMột ngày dài, nay dài thêm, hơn 8 giờ tối vẫn còn loay hoay ở bệnh viện Strathfield .
Nỗi lo âu những ngày trước, nay là sự nhẹ nhỏm cùng mệt mỏi.
Nhìn khuôn mặt vẫn còn ảnh hưởng của thuốc mê, khuyên nên nhắm mắt tịnh dưỡng. Ngồi cạnh bên, trong ánh đèn mờ, đọc vội những điện thư trong ngày, một thơ gởi mới chỉ vài phút qua … :
” Bạn ơi, sáng nay tôi thức dậy, tôi thấy đời đẹp quá. Cảm ơn đời mỗi sáng mai thức dậy, tôi có thêm một ngày mới để yêu thương … bởi vậy, xin cho tôi gởi tí quà về những công tác thiện nguyện của PK mà chúng mình chia sẻ …”.
Đây là những điện thư tôi thích nhất, thế là trả lời ngay dù thật ngắn ngủi: “Xin cám ơn”. ( Dù sao cũng dài hơn vài điện thư của Minh Nghĩa , vỏn vẹn chỉ … OK ).
…. 10 giờ đêm, hôn nhẹ trên trán người bệnh nhân thương yêu, rồi rảo bước một đoạn đường dài trong bóng đêm … Nhớ hôm nao vào thăm đứa em cũng ở bịnh viện này, hai đứa sánh đôi, tay trong tay, rồi ghé Sài Gòn Bowl … chia nhau ngọt bùi , đêm nay mình tôi ……
… Chú chó con như nhớ người chủ, chạy tới chạy lui, lục lạo tìm …. dù đã bảo nhiều lần … mai Mẹ về.
Trằn trọc mãi với hình ảnh người bạn quý mến Kim Cương vừa ra đi , tin người cậu ruột Trần Oánh vừa qua đời sáng sớm ở Sài Gòn, và hình ảnh người nằm trên giường bệnh tối nay ở bệnh viện Strathfield … 3 giờ sáng vẫn ngở như đang ngồi làm việc sau giờ trưa . … Vói tay lấy chiếc iPad, lướt qua những tin tức từ Yahoo, ABC … rồi đi vào những mạng cá nhân …..
Tỉnh hẳn , khi nhìn con số … ” 1,500 AUD “, từ người bạn gởi điện thư lúc 8 giờ tối qua.
Méo mó nghề nghiệp, tự hỏi:” Bạn ta có bị ảnh hưởng rượu tối qua không ??? “. Chỉ 2 ly là tối đa hơn 2 năm qua mỗi lần hội ngộ, theo lời khuyên … Thế thì chỉ có tình PK, tình người đã thôi thúc bạn gởi lời thăm hỏi…
Những ý nghĩ dồn dập …. ừ bạn mình không cần làm linh mục ( LM ), chỉ cần trái tim vàng của bạn, con tim bật sáng trong màn đêm … dù đêm đông thật lạnh, để sưởi ấm những khổ đau mà con người phải chịu đựng.
Cám ơn Luân ( Kinh Viết ) Mai. Người học trò giỏi, con cưng của trường Petrus Ký .. Năm mươi năm hai chữ PK luôn gắn liền với LM.
10 giờ sáng nay, ngồi đối diện với bạn Từ Võ Cát ở chổ làm, nói nhỏ, mình chỉ ngủ được 3 tiếng, từ tiếng gà 5 giờ sáng, thế mà không cảm thấy mệt …..
Có lẽ …  nhiệt từ điện thư của LM đã đem những năng lượng tuyệt vời đến với tôi.
Xin cảm ơn đời, mỗi đêm ngồi nhìn màn đêm, nhớ lại những chuyện đẹp trong ngày … lòng tự nhiên thanh thản.
VL. ( DP 4/8/15 )