01/01/2016

Nguyễn văn Lành

new year“Em đến thăm anh đêm ba mươi,

Còn đêm nào vui bằng đêm ba mươi.

Anh nói với người phu quét đường,

Xin chiếc lá vàng làm bằng chứng yêu em …”….

Rời chổ làm việc lúc ba giờ chiều. Tìm giấc ngũ nhẹ khi về đến nhà cho thêm sức, để đón Giao Thừa ….

Bước dọc theo những đường đá quanh nhà, hát nhè nhẹ những lời nhạc trên, rồi nhìn quanh, không tà áo xanh, không chiếc nón bài thơ, không nụ cười duyên dáng với cái răng khểnh dễ thương quá đi thôi … Chiều ba mươi của tôi ở xứ người,  chỉ những mái tóc vàng hoe, chào nhẹ ….

Thế là một năm nữa qua.

It has been a wonderful year 😄😃😀😜😝😛😍😘😂 , the year 2015.

Hình ảnh gặp gỡ các thầy cô, các bạn bè trong mọi tình huống, bên ly cà phê, cạnh giường bịnh, trong cái nắng cháy da hay gió ” đông ” lành lạnh. Đẹp quá tình PK.

Mái Ấm Mây Ngàn, Mi Nơ, Quán Cơm Nụ Cười 7 và Ngày Truyền Thống Bác Sĩ Bùi Vĩnh Nghiệp Bến Sắn …. trong tình người, tình PK qua nhiều thế hệ, không vụ lợi …. chỉ mong Nụ Cười từ những người khổ hạnh, kém may mắn, anh em trong và ở mọi miền trên thế giới, tình cho không biếu không … Oui d’accord.

Cám ơn các bạn trong ban tổ chức thiện nguyện ở quê nhà.

Cám ơn anh Trần Văn Tường, Prof Hoàng Kim Hùng, anh Bùi Đại Đức, anh Phan Chi Hiệp, Phạm Minh Mẫn & Loan, Lê Phước Hải, Vương Văn Hải, Trần Hoà Bình, Phạm Dũng Phillip, Dương Xuân Phúc, Trương Minh Công, Từ Võ Cát, Prof Trần Tam, Hồ Lịch…..cùng hàng trăm, ngàn PK trên toàn cầu  và đặc biệt Mai Viết Kinh Luân, Lý Hồng Giang, dù xa xôi vạn dặm, nhưng khi nghe hai chữ PK đều đem đến những ân cần, dù chỉ câu nói nặng tình hay những giúp đở cụ thể đến PK. Như một lần gần đây luật sư Phạm Phillip từ “City of Colour” Sydney viết : “Tất cả cho PK đều đúng phải không anh” . It is absolutely right, Your Honour !!! ….

Mười năm không đọc tưởng mình đã mất. Cứ nghe thoang thoáng giọng ca buồn của Elvis, rồi buồn theo. Nhưng rồi chỉ trong vòng 4 tháng nay, bạn Trương Minh Công đã âm thầm gầy dựng lại mạng của nhóm PK Úc sau cơn ngũ dài thập niên.

Đi dạo mạng …. http://petruskyaus.net / mới thấy công phu của TMC bỏ ra, không chỉ là những khoảng thời gian lớn quý báu, mà còn tâm huyết cùng những tình cảm sâu đậm đã in kết trong tim của một người con yêu PK.

Tháng trước đây, tại Sydney, Công nhận được bằng ” Tưởng Lệ Chứng ” lần đầu trong đời học sinh từ thầy cựu hiệu trưởng Bùi Vĩnh Lập. Hy vọng nay mai khi thầy cựu thứ trưởng  bộ giáo dục Nguyễn Thanh Liêm  ghé Sydney, sẽ trao “Phần Thưởng Toàn Trường” cho Trương Minh Công, người đã gầy dựng lại lịch sữ PK, qua những phiếm tay. Cám ơn Công.

…. Rồi một năm, bao con thuyền ghé bến, một số lại ra khơi biết mặt trùng dương và không trở lại.

Thầy Nguyễn Thế Xương, bạn Kim Cương … mãi ra đi đem theo những kỹ niệm PK, kỹ niệm đời. Xin hảy yên nghĩ.

Và cũng xin cám ơn đời, Phạm Trung Tín, người bạn thân ngồi cạnh bên, sau ba tháng chống chõi trong những bịnh viện lớn ở quê nhà, nay đã trở về mái nhà xưa ….

Trước thềm năm mới , xin thương chúc đại gia đình PK và thân hữu một năm mới vui, hài hoà, tâm tịnh, tràn đầy sức khỏe.

                                VL ( DP , 1/1/16 ).

 PS – Xin cập nhật đóng góp:

1- Ngày Truyền Thống PK – BS Bùi Vĩnh Nghiệp – Bến Sắn: 8,500 aud

141 – Nguyễn Thị Thâu: 5 aud

142 – Khon Kiu Hy: 20 aud

143 – Trần Thị Tươi: 50 aud

144 – Đặng Thị Thanh Mai , Hồ Ngọc Trí: 50

145 – Nguyễn Thị Giọt: 20

146 – Nguyễn Kim Thanh: 50

147 – Nguyễn Thái: 50

148 – Nguyễn Thị Gọn: 20

149 – Nguyễn Thị Ánh Tuyết: 20

150 – Trần Thị Oanh: 20

151 – Trần Thị Lê: 10

152 – Nguyễn Văn Nam: 20

153 – Hồ Lịch ( PK ): 163 .

2- Quán cơm nụ cười 7: 2,300 aud