Hết dám làm Quân tử Tàu!

Đoàn Xuân Thu.

Vụ dịch Coronavirus đã giết chết ít nhất 567 người và lây nhiễm gần 28.403 người (đa số ở Trung Quốc) và nó tiếp tục lan rộng ra ngoài Trung Quốc. (Cập nhật ngày mùng 7/02/2020)

***

Trung Cộng đang vật vã để kiểm soát sự bùng phát loại ‘coronavirus’ mới!
Bị con ‘Coronavirus’ ví tới đường cùn(g), bè lũ ăn hại ở Trung Nam Hải hết dám xưng hùng xưng bá như bữa duyệt binh vào ngày Mùng 1, tháng Mười, năm 2019, chỉ cách đây có 4 tháng thôi) tại Quảng trường Thiên An Môn để đánh trống thổi kèn ăn mừng 70 năm CS chiếm được chánh quyền để đè đầu cỡi cổ dân Tàu.
Pháo bông bắn lên đầy trời thủ đô Bắc Kinh và nở ra những cái hình (hình kèm theo) giống hịt như hình con ‘Coronavirus’ mới vậy!

het dam lam quan tu tau 01

***

Hệ thống y tế của Trung Quốc đã ‘sụm bà chè’ xuống vì hết giường dành cho bệnh nhân và vật tư y tế cần thiết.
Vậy mà cũng theo mửng cũ, cái tật không bỏ hè, Tể tướng Lý Khắc Cường vẫn còn lên gân, nổ ‘lép bép’ là:
“Chính phủ Trung Quốc luôn đặt sự an toàn và sức khỏe của người dân lên hàng đầu và đang nỗ lực để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh một cách minh bạch và có trật tự. Công việc hiện tại là kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh và điều trị cho bệnh nhân, cũng như đảm bảo trật tự cuộc sống bình thường của người dân Trung Quốc và người nước ngoài tại Trung Quốc!”
Trong khi đó thì hình ảnh một ông cụ mang khẩu trang nằm chết cô độc trên lề đường của thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc tràn ngập trên Truyền thông Phương Tây.

***

Thôi làm đi cha Nội! Cứ ở đó hô khẩu hiệu hoài hè.
Tội nghiệp người dân Tàu lắm! Rồi bà con ở các nước khác cũng đang lo sốt vó vì sợ bị lây lan!
(Nước Úc tới giờ phút nầy đã có tới 14 ca bị thử nghiệm dương tính rồi đó)

***

Té ra Lý Thừa tướng hô khẩu hiệu trước bàng dân thiên hạ cho đỡ quê thôi; chớ trong hậu trường, Lý tuân lịnh Hoàng đế Tập, nên đã gởi tên du thuyết ‘Vương Nghị’ đi Nga xin ‘hợp tác’.
(Nói ‘hợp tác’ cho đở quê vậy mà! Mà nè trườc khi vô Moscow, Vương Nghi có được kiểm dịch hông? Nếu có, thì lúc nói chuyện với thằng Nga, hai cha làm ơn nhớ mang khẩu trang cho đúng cách, kẻo khi bốc phét, văng nước tùm lum rồi ‘hợp tác’ tặng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin (cưu trùm mật vụ KGB) vài con ‘coronavirus’ cho biết với người ta thì bỏ cha cả lũ )

***

Rồi đích thân Lý Thừa tướng nói chuyện qua điên thoại với Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen hứa trao đổi thêm thông tin (đừng có đưa tin vịt nữa được hông nè?) với hy vọng sẽ mua được các vật tư y tế cần thiết từ các nước thành viên của Liên Âu.
Liên Âu cho biết sẽ cố gắng hết sức và phối hợp tất cả các nguồn lực cần thiết để hỗ trợ cho Trung Quốc.

***

Thôi vì tình nhân loại, người Tàu đang ngụp lặn trong cơn hoạn nạn về dịch bệnh ‘Coronavirus’ thì Cộng đồng Thế giới, vì lương tâm và quyền lợi của chính mình cũng phải góp tay vào việc phòng chống dịch bệnh để cứu dân Tàu trước; sau là để tránh lây lan tới cả dân mình.

***

Khi cơn dịch bịnh ‘Coronavirus nầy bị dập tắt, thì bà con tin tui đi, Trung Cộng sẽ lại đánh trống thổi kèn, vỗ ngực xưng tên nhờ sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của đảng ta cho mà coi!
Còn cầm bằng thất bại, dân Tàu chắc chắn sẽ tính sổ cái đảng CS ‘mắc dịch’ nầy!

Đoàn Xuân Thu.
Melbourne.