Hải tặc

Đoàn Xuân Thu

Tui vừa trộm nghe bản tin trên đài VOA, đài Tiếng nói Hoa Kỳ của đế quốc Mỹ, là: “Quân đội CS Việt Nam, lần đầu tiên ở khu vực Ðồng bằng sông Cửu Long, vừa thành lập Hải đội dân quân thường trực ở Kiên Giang!”

Hải đội dân quân nầy có nhiệm vụ đấu tranh, giữ vững môi trường hòa bình, phòng, chống tội phạm, bảo vệ ngư dân, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Nói Hải đội là nói tưng lên cao, là một tấc tới trời, cho nó oai! Chớ hổng lẽ kêu là ‘Hải giám’ (giống tên của Tàu cộng)! Kêu vậy thì Chú Ba Tàu cộng nó đi thưa cái tội ăn cắp ‘Trade mark’ (Nhãn hiệu cầu chứng tại Tòa). Dân thì nó biết té ra mình cũng ‘vũ như cẩn’, vẫn như cũ! Là một bọn Sơn Ðông mãi võ, cầm gươm, xách kích thấy ghê vậy; nhưng chỉ để đánh cuội hay sao?

Hải đội nầy thiệt ra chỉ là những thuyền đánh cá tư nhân của ngư dân tỉnh Kiên Giang mà thôi! Ngư dân có thuyền, quan có súng. Hai bên hùn hạp để kiếm ăn giữa lúc tình hình Biển Ðông giữa các cường quốc: Mỹ, Nhựt, Anh, Pháp, Úc và Tàu Cộng ngày càng thêm căng thẳng.

Căng thẳng ở Trường Sa, ở Hoàng Sa thì mấy cha cứ tự nhiên căng thẳng đi! Còn Vịnh Thái Lan ở tuốt luốt trong nầy thì Hải đội Kiên Giang của ‘chúng ông’ an nhiên tự tại, vừa đi đánh cá, vừa làm Hải tặc!

Ðánh cá để kiếm ăn, Hải tặc để làm giàu. Cả hai đều để kiếm tiền, vàng về nhét cho đầy túi áo khỉ của bu nó, vợ của người đã từng thề bán mạng là về vườn sẽ làm người ‘tử tế’!

Có người vốn đa nghi như Tào A Man, tức Tào Tháo, nghe rõ ràng như vậy nhưng vẫn còn hồ nghi!

Ối cái thói nổ banh-ta-lông, nói cho dân nghe cho sướng lỗ tai thôi; chớ quan hổng dám làm.

Hổng nhớ cái vụ Gac- Ma hay sao cà?

Sáng ngày 14 tháng 3 năm 1988, tại đảo Gạc Ma (Trường Sa), tàu Trung Quốc chở lính Trung cộng cầm AK ào lên chiếm đảo. Tướng độc nhãn, (xin bà con đừng nhầm với tướng Moshe Dayan của Do Thái) Bộ trưởng Quốc phòng của CSVN ra lịnh không được nổ súng vào các đồng chí anh em vô sản toàn thế giới liên hiệp lại.

Hậu quả là 64 bộ đội CS Việt Nam (tình nguyện một cách tức tưởi) làm bia sống cho chính các đồng chí anh em môi hở răng lạnh thử súng! Hơn 30 năm rồi, hài cốt của những bộ đội, bị chính cấp chỉ huy cao nhất của mình phản bội một cách đê hèn, vẫn còn chưa được đưa về quê quán (?!)

Tại sao vậy? “Vì sống chết mặc bây! Tiền thầy bỏ túi đó thôi!

Bảo Huân

o O o

Ðó là chuyện hồi xưa! Dẫu xưa nhưng máu me cũng còn tươi rói! Vậy mà một ông Tiến sĩ, (bây giờ ở Hà Nội hoặc ở Sài Gòn ra ngõ là gặp Tiến sĩ hè! Vì Tiến sĩ nó đông như ruồi vậy), một nhà nghiên cứu Biển Ðông, nói: “Ðối với sự hung hăng của Tàu cộng, quạu thì quạu ghê! Mà quạu nghe yếu xìu!”. Xìu xìu ển ển như vậy mới đúng với đường lối của đảng ta! Trịch mắt me là bỏ Mẹ!

“Hiện nay tại Biển Ðông, Việt Nam đang phải đối phó với sự vi phạm chủ quyền. Việc khai thác dầu cũng ngay trong vùng Ðặc quyền kinh tế của Việt Nam, và nếu chúng ta sử dụng hải đội dân quân thì việc bảo vệ chủ quyền của chúng ta sẽ tốt hơn (?!)”

Ðường chín đoạn của Tàu cộng vẽ ngoài Biển Ðông. Dân quân biển của Việt cộng trong vịnh Thái Lan! Ăn cướp nó ở cửa trước, bố con nó lủi ra sàn nước đằng sau nhà mà ‘tập võ!’ “Nị có ngon vô nhà ngộ cướp cá, cướp dầu hết đi; rồi ra sau sàn nước, ngộ ‘tả nị sẩy’ à!

o O o

Rồi thêm một ông cũng ‘huỡn’, ở không quá, bèn đem cái sách lược của đàn anh Tàu cộng và đàn em CSVN ra mà so sánh coi nó giống và khác nhau ở chỗ nào?

Té ra nó y chang như đúc, như hai anh em sanh đôi, như hai điếu thuốc, như hai sản phẩm chui ra cùng một lò!

Ối cái chuyện nầy xưa rồi Diễm, hồi CS xâm lược VNCH chớ đâu phải mới đây đâu cha nội?

Một ông (lại) Tiến sĩ ở Sài Gòn, chuyên gia luật quốc tế: “Khi so sánh dân quân biển của Việt Nam và Trung Quốc, về tên gọi Hải đội, Hải giám có thể giống nhau! Nhưng về bản chất và quy mô, và mức độ trang bị thì rất khác nhau! Dân quân Trung Quốc được trang bị bài bản từ lâu và đã hỗ trợ đắc lực cho lực lượng hải giám Trung Quốc (để đi làm hải tặc ở Biển Ðông!)

Nghĩa là sao? Nghĩa là thằng Hải giám của Tàu cộng trang bị hùng hậu hơn, làm hải tặc Biển Ðông rộng lớn hơn. Còn thằng em, CSVN bắt chước thằng anh Tàu cộng đi hù thằng Thái, thằng Miên bằng cách làm hải tặc Vịnh Thái Lan nhỏ hơn!

Ðã chia rạch ròi giữa đại ca với em. Nước sông, nước giếng không xâm lấn nhau nữa nhe! Bằng đại ca tiếp tục chơi cái trò láu cá thì em buộc phải ngã vào vòng tay lông lá của Chú Sam. Lúc đó thì đừng có tiếc ngọc thương hương gì ráo! Nghe không?

Cha con ngư dân Thái, Miên dám xâm phạm miền biên cảnh, hải phận của Kiên Giang, là em xách ‘B-40’ ra bùm một phát chỉ thiên lên trời cho nó đái ướt cả quần! Xong bắt thuyền đánh cá, cao tới hai từng lầu, của bọn chúng đem về, em sơn lại. Sơn xong, em cho gia nhập Hải đội dân quân biển của em!

Sách này nguyên ủy tác giả là Huỳnh Văn Ve tức Năm Vịt! Thời chiến, thằng chả là nội tuyến cho VC, lính của Sư đoàn 21, Sét Miền Tây. VC vô, thằng chả được thưởng công phản loạn (giống phi công F-5 Nguyễn Thành Trung), làm Giám đốc Quốc doanh Ðánh cá tỉnh Hậu Giang hồi năm nẳm, năm 1978!

(Dù trình độ học vấn của Năm Vịt thua cả chăn trâu, chỉ tới lớp chăn vịt. Vì trong nhà thứ 5, nên thằng chả mới có cái ‘nick name’ là ‘Năm Vịt’ đó chớ).

Quen cái thói: ‘Ðến đây gặp vịt cũng lùa’; nên Năm Vịt đã từng xua lính Quốc doanh Ðánh cá Côn Ðảo đi ăn cướp, đi làm Hải tặc ở Vịnh Thái Lan!

Các xì thẩu Ba Tàu Chợ Lớn, bị đánh tư sản, mất hết nhà cửa, nộp vàng để được vượt biên bán chánh thức. Mấy xì thẩu nầy ‘diếm’ theo rất nhiều vàng bạc mấy đời dành dụm, thì bọn Quốc doanh Ðánh cá Côn Ðảo nhào vô cướp!

Thấy tàu Thái lởn vởn gần bờ, chờ tàu vượt biên ra khỏi cửa sông hổng bao lâu là cũng xáp vô be thuyền để cướp! Thì Năm Vịt xua quân qua cướp lại chiến lợi phẩm của bọn hải tặc Thái Lan. Tịch thu tàu! Cùng lúc bắt hải tặc Thái đem về Cần Thơ nhốt. Chờ cha con mấy thằng hải tặc bên Thái gởi tiền qua chuộc rồi mới chịu thả ra!

Ðúng là kẻ cắp gặp bà già, vỏ quýt dầy gặp móng tay nhọn. Tao lột tụi bây sạch bóc luôn!

(Tóm lại! Ðứa nào có tiền vàng, tàu tốt, thuyền to là tao cướp hè!)

Năm Vịt một thời hét ra lửa, mửa ra khói ở Vịnh Thái Lan (còn ác ôn hơn cả hải tặc Vùng Biển Ca- Ri- Bê (Pirates of the Caribbean) trong phim chớp bóng.

Năm Vịt nhiều lần làm mấy thằng Hải tặc Thái Lan chạy xịt khói; vì đồ chơi của đám lâu la Năm Vịt tốt hơn đồ chơi của bọn cướp biển Thái Lan!)

Ðó là hồi xưa! Còn bây giờ ngoài Biển Ðông, đại ca Tàu cộng muốn đôi co, gây lộn gì với thằng Phi, thằng Mã, thằng Nam Dương thì đại ca cứ làm! Em không dám ‘lan can’ tới!

Ðại ca với tiểu đệ ‘chai hia’ tức chia hai đi! Ðại ca mập, bự con miếng lớn: Biển Ðông! Ðàn em ốm yếu, nhỏ con miếng nhỏ: Vịnh Thái Lan!

Nếu lỡ thằng Ðế quốc Mỹ nó quạu, nó dộng đại ca cái lỗ mũi ăn trầu, cái đầu xỉa thuốc thì đại ca ráng mà chịu nhe! Ðàn em hổng dám ‘lan can’ vô! Lỡ nó quạu nó đục luôn em thì ngay cả Bố em cũng phù mỏ!

Thân phận thấp hèn, là ruồi, là muỗi nên em chỉ vo ve bay kiếm ăn gần mấy cái đống rác mà thôi! Em hổng dám vo ve bay lại gần khi Trâu Bò nó húc nhau đâu! Khi hổng có xơi được cái giải gì thì ngu sao mà làm chớ?

Đoàn Xuân Thu