Con bò nó thắng!

đoàn xuân thu

Con bo no thang 01

Cách đây đúng một thế kỷ Vladimir Lenin cầm đầu đám lâu la cướp chính quyền tại thành phố St. Petersburg thành lập chánh quyền CS!

Đó là ngày 25, tháng Mười, năm 1917 theo lịch của Liên Xô nên mới gọi là Cách mạng 10 Nga! Chớ theo dương lịch, đó là ngày mùng 7, Tháng Mười Một)

Hơn 65 triệu người dân vô tội trên toàn thế giới đã chết vì Chủ nghĩa CS nầy!

Mãi đến khi chấm dứt chiến tranh lạnh, thế giới bước vào thế kỷ 21, với sự sụp đổ của Liên Xô, các nước đàn em theo Chủ nghĩa Cộng sản từ từ hô biến!

Ngày nay chỉ còn 5 nước theo chủ nghĩa CS. Cuba nằm thoi loi một mình ngoài biển Caribbean gần tiểu bang Florida, Đông Nam Hoa Kỳ.

Ba nước còn lại đều nằm gần đàn anh Trung Cộng. Nếu một mai anh sẽ qua đời thì ba thằng em CS Bắc Triều Tiên, Việt Nam và Lào chắc chắn sẽ cùng đi tàu suốt.  Ngày đó chắc chắn sẽ tới. Chắc như bắp!

Con bo no thang 02Ngày nầy, hơn 30 năm về trước, đám lãnh tụ già nua của CS Liên Xô ngực đeo hàng đống mề đay, rán đứng cho vững, để vẫy tay chào Hồng quân Liên Xô trang bị hỏa tiển mang đầu đầu đạn hạt nhân diễn hành trên Quảng trường Đỏ ở Moscow để nhát thiên hạ!

Nhưng năm nay, một thế kỷ, đúng ra là phải làm lễ cực kỳ long trọng mới phải. Nhưng Liên Xô đã ngáp ngáp chuyển qua từ trần năm 1991! Nước Nga giờ của Vladimir Putin coi bộ không hào hứng ăn mày quá khứ cho lắm!

Quá khứ tàn ác áp bức nầy có gì đâu mà ăn mày? Nó đã để lại nhiều di chứng đau thương nhưng cùng lúc cũng để lại nhiều chuyện tiếu lâm thời CS.

***

Con bo no thang 03Trước hết là về CS Cuba. Về Fidel Castro, mãi tới năm 90 tuổi, chơi bời gái gú nhiều quá liệt giường mới đi chầu Karl Marx với Lenin cũng tháng Mười Nga năm ngoái, tức tháng Mười Một tây, ngày 25!

Fidel giống như các nhà cách mạng tiền bối CS khác rất khoái để râu. Mà râu của Fidel loại tốt, xum xuê, che luôn cả cái mồm, ngậm điếu xì gà Havana dài và to trông rất là ‘công xúc tu sỉ’.

Chiếm được chánh quyền, Fidel bèn ra tay đàn áp khốc liệt, hành quyết và cầm tù biết bao nhiêu người Cuba bất đồng chánh kiến.

Thế nên dân Cuba đùa vui là: Truyền hình XHCN Cuba giờ theo đuôi chủ nghĩa tư bản, chiếu phim sex. Mà thực ra là băng ghi hình Chủ tịch Fidel Castro râu xồm đang ăn chuối!

Rồi Fidel Castro đi thăm Hugo Chávez!  Nước Venezuela bắn tới 21 phát đại bác mà không trúng phát nào. Dân Cuba chê Hugo trước khi làm Tổng thống là Đại tá Dù nhưng bắn dỡ ẹt!

CIA, Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ nhiều lần hành thích Fidel Castro nhưng đều thất bại cả. Bà con mình kết luận là vì Fidel giống như con rắn và con thỏ trong câu chuyện ngụ ngôn dưới đây mới được chết già như thế!

Con bo no thang 04Chuyện rằng: con thỏ rối rít xin lỗi! “Tôi không cố ý ngáng chân làm ông ngã té! Nhưng vì thiếu vitamin A, mắt quáng gà không thấy đường nên mới va vào anh đấy thôi!”

Con rắn cười hè hè: “Ờ tui cũng không thấy đường như anh vậy! Nhưng nè! Anh là con gì? Nai, Mển hay Cheo?”

“Thiệt tui hỏng biết tui là con gì nữa! Đâu có thấy đường để soi gương mà biết mình là con gì?”

Con rắn bèn đề nghị: Lại gần đây, tui sờ soạng một hồi là tui biết anh là con gì liền hè! Ờ! Lông mềm như nhung, đuôi cụt ngủn, răng nhỏ sắc, lỗ mũi có tí xíu! Đích thị anh là con thỏ”

Biết mình là con thỏ nên mừng quá cám ơn rối rít ” Xin tạ ơn ông! Nhưng ông là loại con gì vậy?”

Con rắn cũng không biết mình là con gì. Nên để cho con thỏ sờ soạng một hồi chắc nó biết!

“À! Ông lạnh lùng vì máu lạnh, cứng ngắt, trơn lùi, chui qua lỗ nào cũng lọt và không có cái mà ai cũng có! Nhứt định ông phải là đảng viên đảng CS!”

***

Trừ Fidel Castro có vẻ khôn lõi nhưng những người đồng chí của ông ở Việt Nam chắc không được như ông.

Bằng cớ là: Chi bộ đảng mới mua về hai con ngựa cho Chi cục Kiễm lâm tuần tra đường rừng để bắt lâm tặc.

Hai tên kiểm lâm cỡi thử hai con ngựa và cả hai đứa rất lấy làm hài lòng.

“Tao lấy một con! Đồng chí lấy một con!” “Nhưng sao biết được con nào của mầy con nào của tao chớ?”

Con bo no thang 05Hai đứa chụm đầu với nhau bàn bạc một hồi lâu và cuối cùng ra nghị quyết: “Những việc cần làm ngay: Là cắt đuôi một con!”

Sáng hôm sau, Chi cục trưởng Kiễm lâm kiêm Bí thư đảng ủy đến kiễm tra hai con ngựa thấy một con cụt hết cái đuôi, giận lắm, la toáng lên: “Tại sao hai đồng chí lại cắt đuôi con ngựa vậy hả?”

“Thưa đồng chí Bí thư! Phải cắt đuôi một con ngựa để phân biệt được con nào là của tui và con nào là của nó!”

“Thiệt hai đồng chí ngu quá xá là ngu! Đâu cần gì phải cắt đuôi con ngựa cho mất công. Bộ hai đồng chí không thấy con ngựa màu trắng cao hơn con ngựa màu đen hay sao chớ?”

Bài học rút ra là cả ba đồng chí đều ngu hết ráo. Ngu nhưng láo, hống hách với dân lành!

Chuyện rằng tay Bí thư Huyện ủy mới đổi về, đến xem xét một trang trại nuôi cọp để nấu cao hổ cốt của một người dân miền núi sở tại.

Ông chủ trang trại nuôi cọp giơ tay ngăn lại: “Ông không được vô!”

Tay Bí thư tức điên lên, thiếu điều hộc máu mồm! Dân mà dám thách thức quyền lực của đảng ta hả? Y bèn sùy cái thẻ đảng viên đảng CS ra, dí dí trước mặt dân, rồi long trọng tự hào tuyên bố: “Với cái thẻ đảng nầy, ta có thể đi bất cứ đâu, kiễm soát, tịch thu bất cứ thứ gì mà không ai được quyền ngăn cản hay chống đối!” Nói xong, y mở cỗng hàng rào bước vào trại nuôi cọp.

Chừng mười phút sau, tay Bí thư hộc tốc chạy như bay trở ra cửa, luống cuống mãi mà không tìm được chốt khóa.

Một bầy cọp cha, cọp mẹ và cọp con đang gầm gừ, hò reo tở mở đuổi theo ráo riết. Tay Bí thư chỉ còn nước phóng lên hàng rào mắt cáo, đeo tòn ten, miệng gào lên kêu cứu!

Nghe tiếng kêu la thảm thiết, ông chủ trang trại trong nhà bước ra nói: “Nè đồng chí Bí thư! Móc thẻ đảng của ông ra!”

***

Bat chien tu nhien thanh 01Đó là chuyện mấy tay đảng viên cắc ké của đảng CS Việt Nam. Còn câu chuyện sau đây là của lãnh tụ CS Bắc Triều Tiên Kim Ủn Ỉn mới 33 tuổi, dám xúc phạm gọi Trùm Đế quốc Mỹ, Donald Trump, là ‘cha già khú đế’.

Làm Donald Trump chạm tự ái phân bua: “Tui đâu có ngạo nó lùn và mập ú đâu mà nó lại chọc quê tui?!”

Thôi xin Tổng thống Donald Trump đừng buồn, đừng để bụng làm chi; đừng gọi nó là thằng nhóc con khoái chơi hỏa tiển tầm xa nữa; vì dân Triều Tiên đã đặt ra câu chuyện tiếu lâm như vầy nếu đọc xong, ông sẽ lấy làm hả dạ.

Chuyện rằng: Kim Ủn Ỉn và tài xế lái chuyến xe về sau buổi thử nghiệm hoả tiển tầm xa nhưng không dám dùng đại lộ vì sợ CIA nó làm ấu nên Kim Ủn Ỉn sai tài xế chạy xuyên qua một vùng quê  hoang vắng chiều trời sầm sập tối!

Bỗng có một con heo nái thình lình băng ngang đường. Viên tài xế đạp thắng lết bánh luôn nhưng đã trễ. Kim Ủn Ỉn bèn sai viên tài xế vô nhà người nuôi heo để xin lỗi nhân dân.

Một tiếng đống hồ sau, viên tài xế quay trở lại mặt đỏ như gấc, một tay cầm cái đùi gà, một tay cầm chai rượu sâm banh, miệng còn ngậm một điếu xì gà, đi hơi nghiêng ngã.

Kim Ủn Ỉn ngạc nhiên hết sức, hỏi: ” Cái quái quỷ gì đã xảy ra vậy?”

“À! Thưa Chủ tịch kính mến! Ông nông dân đãi tui chè chén say sưa! Vợ ổng cho tui điếu xì gà. Con gái ông còn hun lên má tui một nụ hôn thắm thiết! Còn vết son đỏ choét nè!”

“Vậy ngươi có nói gì với họ hay không!” “Có chớ! Tui nói: Tui là tài xế của lãnh tụ Kim Ủn Ỉn và tui mới vừa cán chết con heo nọc đó rồi!”

***

Nói tận cùng bằng số, CS Viêt Nam và CS Bắc Triều Tiên còn làm cha tới ngày  nay là vì còn đại ca Tàu Cộng chống lưng.

Nếu Tàu cộng sập cái rầm là hai đệ tử dù muốn hay không cũng phải đành theo sư phụ.

Con bo no thang 06Mà Tàu cộng còn sống sót tới ngày hôm nay là nhờ công Đặng Tiểu Bình, lãnh tụ ngũ đoản, cái gì cũng ngắn,  mở cửa dắt cả nước Tàu đi làm cu li cho đế quốc Mỹ!

Mấy năm trước, để thường công đàn áp nhân dân Tàu, Chu xếnh xáng, trùm an ninh Trung Cộng, thời còn hét ra lửa mửa ra khói, được Thường vụ Bộ Chính trị đảng CS Trung quốc cho ra ngoại quốc tham quan cách làm ăn của chủ nghĩa tư bản dẫy chết ra làm sao để về bắt chước theo.

Chu xếnh xáng từ Hoa Kỳ về, ghé ngang nước Tây Ban Nha xem đấu bò tót cho biết!

Bà con mình ai cũng biết: Tay đấu bò mặc trang phục truyền thống với một thanh kiếm sắc và một tấm vải đỏ. Đấu sĩ lịch lãm cầm tấm vải điều, (màu đỏ choét con bò tót thù bất công đái thiên), tự tin sàng sàng qua sàng lại xung quanh một con bò đực đang hung hăng húc vào tấm vải vì điên tiết!

Cuối màn biểu diễn, đấu sĩ đâm một nhát vào tim để giết chết con bò đấu.

Tan về, Chu xếnh xáng đói bụng tạt vô một nhà hàng cực kỳ xa hoa và sang trọng tại thủ đô Madrid để ăn tối.

Chu xếnh xáng để ý thấy bàn kế bên, có có hai viên thịt băm vo tròn lại bằng như hai trái bưỡi năm roi nằm trên chiếc dĩa trẹt!

Con bo no thang 07Lấy làm lạ, Chu kêu đầu bếp nhà hàng ra hỏi! “Thưa đồng chí Trung quốc! Đó không phải là món bò vò viên thường đâu ạ! Đó là món ‘Ngầu pín’ tiềm thuốc Bắc!”

Theo truyền thống ẩm thực của Tàu là ăn gì bổ nấy, Chu bèn gọi món ‘Ngầu pín tiềm thuốc Bắc để tăng cường sinh lực cho mình mà không dùng đến ‘viagra’ của đồ đề quốc!

Nhưng nhà hàng xin cáo lỗi: Mỗi ngày chỉ có một trận đấu bò thôi! Nếu con bò thua bị giết chết thì mới có món quý nầy. Xếnh xáng có thể thưởng thức nó vào ngày mai!”

Hôm sau, Chu lại đến! Giữa chiếc đĩa bằng bạc, muỗng nĩa cũng bằng bạc chỉ có hai viên nhỏ xíu như trái tắc?!

“Hôm qua món ngầu pín tiềm thuốc Bắc bự như trái bưỡi năm roi sao bữa nay nó nhỏ xíu như trái tắc vậy hả?”

“Thưa Chu xếnh xáng! Đâu phải ngày đấu bò tót nào, con bò cũng thua đâu ạ! Bữa nay con bò nó thắng!”

đoàn xuân thu.

melbourne.