Chú Ủn!

 đoàn xuân thu

Chu Un 01

Nam Cao viết truyện ngắn Chí Phèo vào tháng Hai năm 1941.

Truyện viết đã lâu; nhưng ngày nay đọc, lại thấy thú vị là nhân vật Chí Phèo từ trong truyện bước ra hóa thành những tay đầu têu của CS Bắc Việt và CS Bắc Hàn!

Nhân vật phụ là Bá Kiến, xấu xa, độc ác, tàn nhẫn lại giống hịt như những lãnh tụ của đảng CS Trung Quốc đã và đang hành xử vậy!

Chu Un 02Bá Kiến, học theo sách Tào Tháo, ngoài mặt rất hiền lành, nhưng trong lòng thì gươm đao, hết sức thủ đoạn, nham hiểm, lật lọng! Khi thì dọa nạt, khi thì mềm mỏng, ngọt ngào khi đối xử với Chí Phèo.

Bá Kiến đã biến Chí Phèo thành một tên lưu manh, một tên tay sai đắc lực, chuyên đánh thuê, chém mướn, dằn mặt đối thủ và sau đó là đe dọa toàn bộ dân làng Vũ Đại.

Chí Phèo tưởng bở, vênh vênh, tự đắc: “Anh hùng làng này cóc có thằng nào bằng ta!”

Giống hịt như CS Bắc Hàn và CS Bắc Việt đã làm ‘mọi’, đánh Mỹ cho Trung Quốc và Liên Xô vào thế kỷ trước vậy!

Thế giới đều biết tỏng cái trò láu cá nầy của CS Trung Quốc, nên Thượng nghị sĩ tiểu bang Arizona, thuộc đảng Cộng Hòa, là John McCain tuyên bố là: “Chỉ có Trung Quốc là nước duy nhứt có thể kiểm soát được Kim Jong-un, thằng nhóc béo phì, ú nu ú nần và điên rồ đang cai trị nước Bắc Hàn!”

Tuy nhiên các nhà hài hước Mỹ lại cười he he, chọc quê Chánh quyền Mỹ bằng cách đùa rằng: “Trung Quốc cảnh cáo Bắc Hàn: Đừng bắn bất cứ hỏa tiễn nào vào đất Mỹ! Vì nước Mỹ đang nợ Trung Quốc tới 16 nghìn tỷ đô la… Đợi họ trả cho xong rồi thì các đồng chí Bắc Hàn muốn làm gì thì làm!”

Rồi một nhà hài hước khác chọc quê các vị dân cử của Quốc hội Mỹ bằng cách đùa rằng:

“Theo tiểu sử của Kim Jong-un, hắn ta bị cho là luôn luôn dóc láo, ghiền rượu và gái gú tưng bừng; nếu ở Mỹ thì Kim jong-un có thể là nghị sĩ hay dân biểu của Quốc hội Hoa Kỳ.”

cot-nhuc-tuong-tan-4Kim Jong-un, phiên âm Hán Việt: Kim Chính Ân, (người Việt mình lại âu yếm gọi là Chú Ủn vì chú hơi ủn ỉn, mập như heo vậy) sinh ngày 8, tháng 1, năm 1984, năm nay 33 tuổi!

Là cháu nội của người sáng lập ra nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Il-sung (Kim Nhựt Thành) và là con trai của Kim Jong-il (Kim Chính Nhựt), là người kế vị, làm lãnh tụ kính yêu (Dear Respected Leader!) của đất nước Bắc Hàn.

Dẫu không đi lính ngày nào tự nhiên mang hia đội mão lên, làm Nguyên soái Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Chủ tịch Quân ủy Trung ương một cái rột hè.

Vì Bắc Hàn thực chất chỉ là tàn dư của một chế độ phong kiến độc tài, cha truyền con nối. Nhưng vì vua cha, dâm tặc nên có nhiều giòng con; đám cận thần chia phe đứa muốn ủng hộ đứa nầy đứa muốn ủng hộ đứa kia.

Kết quả đương nhiên là cuộc thanh trừng đẫm máu ắt xảy ra trên bước đường tranh giành để nắm trọn quyền lực cho phe phái.

Chu Un 03Nạn nhân đầu tiên là Jang Song-thaek, 67 tuổi, chồng của cô ruột, một cố vấn cấp cao, bị lôi cổ ra khỏi chỗ ngồi trong một buổi họp khoáng đại của Ban chấp hành Trung ương đảng Công nhân Triều Tiên đang trực tiếp truyền hình.

Jang bị lột trần cho bầy chó đói xé xác ngay lập tức! Kể cả trẻ con trong gia đình Jang Song-thaek, tức là có bà con gần xa với Kim Jong-un, cũng chịu cùng chung số phận bi thảm như tội phải tru di tam tộc vậy!

Rồi anh cùng cha khác mẹ với Kim Jong-un là Kim Jong-nam đang lưu vong tại Macau, Trung Quốc với vợ con cũng bị giết chết bằng độc chất tại phi trường Kuala Lumpur của Mã Lai. Vợ con Kim Jong-nam phải làm đơn xin tha mạng!

Các nhà hài hước của Mỹ châm biếm rằng: “Trong năm, sáu tuần lễ trở lại đây, không thấy xuất hiện trước công chúng, có lẽ Kim Jong-un đang bận rộn hành quyết gia đình mình!”

Ngoài ra hơn 100 viên chức cao cấp Bắc Hàn đã bị Kim Jong-un ra lịnh hành quyết rất man rợ để hù dọa những kẻ nào có manh tâm tạo phản.

Chỉ lên ngôi cách đây 5 năm nhưng Kim Jong-un đã nhanh chóng tìm ra được những bí quyết trở thành một nhà độc tài thông minh quỷ quyệt nhứt hành tinh!

Chu Un 04Mỗi lần Kim Jong-un đi kinh lý, là đám tướng lãnh già nua, ngực đeo đầy huy chương như nút khoén, cầm sổ ghi ghi chép chép lời dạy của lãnh tụ nhóc con vĩ đại. Còn nhân dân thì buộc vỗ tay hoan hô nồng nhiệt rầm trời Kim Jung-un.

Cai trị đất nước Bắc Hàn là Kim Jong-un đang cỡi trên lưng một con cọp đói. Tuột xuống là bị xé xác nên cứ ráng mà ngồi lì, ngồi miết cho tới khi đám cận thần nghĩ rằng lật đổ Kim Jong-un sẽ an toàn hơn là trung thành thì lúc đó số phận của Kim Jong-un mới “full stop”!

Bắc Hàn dân số 25 triệu, bằng phân nửa Nam Hàn. Nền kinh tế chỉ huy theo chủ nghĩa Stalin. Dân đang lần mòn chết đói nhưng xe tăng của Bắc Hàn tốt nhứt thế giới. Có cả một hạm đội tàu ngầm như các nước lớn nhứt trên thế giới.

Quân đội Bắc Hàn tới 1.3 triệu binh sĩ. Tối ngày cứ ăn, mặt đăm đăm, đằng đằng sát khí đi diễn hành rầm rập, chẳng đánh đấm gì mà ngốn tới 1/3 ngân sách quốc gia.

Dù bị thế giới cấm vận; nhưng chẳng nhằm nhò gì khi còn có Chú Ba Tàu Tập Cận Bình chống lưng.

Trung Cộng mua sỉ tới 76% hàng xuất cảng nên dân Bắc Hàn còn ngáp ngáp chớ chưa có chết!

Ngoài ra, bọn cầm quyền ở Bình Nhưỡng còn kiếm tiền bằng mọi cách: Từ xuất khẩu kỹ thuật hạt nhân cho Iran, Pakistan đến buôn bán ma túy, in tiền giả và làm cả thuốc cường dương Viagra giả.

Chu Un 05Năm 2003, Lực lượng Đặc nhiệm Úc đã từ trực thăng đổ bộ xuống tàu chở hàng Pongsu của Bắc Hàn, nhưng mang cờ Tuvalu, trên vùng biển ở NSW đã phát hiện tới 150kg heroin trên tàu toan tuồn vào nước Úc.

Tuy Kim Jong-un hung hăng như vậy nhưng thế giới vẫn còn xem thường tay đầu gấu nầy là con nít! Ham vui ăn chưa no lo chưa tới nên đề nghị tiếu lâm rằng:

“Tôi cảm thấy như toàn bộ việc rắc rối nầy có thể được giải quyết một cách dễ dàng và đơn giản bằng cách gửi tặng Kim Jong-un một vé đi xem Disneyland!”

“Hôm qua, Bắc Hàn đã phóng một hỏa tiễn tầm xa nhằm mục đích đe dọa nhân dân toàn thế giới. Tuy nhiên, rời giàn phóng chưa tới 1 phút là hỏa tiễn phát nổ làm lãnh đạo Bắc Hàn nổi điên lên!

Kim Jong-un về nhà, đá con chó của mình một cái rồi ra lệnh làm thịt cầy bảy món để dùng bữa tối!”

(Dân Triều Tiên nổi tiếng toàn thế giới là rất khoái ăn thịt chó!) 

“Cả hai nước Nhựt Bổn và Nam Hàn đều bất ngờ trước việc thử bom nguyên tử của CHDCND Triều Tiên thành công, nhưng chắc chắn đứa ngạc nhiên nhứt lại chính là Bắc Hàn.”

“Bắc Hàn đang đe dọa Hoa Kỳ với cuộc chiến tranh toàn diện. Bạn có thể thấy họ đang đẩy mạnh việc này, và họ đã trưng ra cho thế giới thấy thêm 10 bức ảnh Kim Jong-un đang nhìn qua ống nhòm.”

Nhưng tới ngày thứ Sáu, 28 tháng Bảy, Bắc Hàn đã phóng thử thành công một hỏa tiễn liên lục địa có thể mang đầu đạn hạt nhân bay đến tận lãnh hải của Nhật Bổn và nhiều thành phố ở Úc, Canada và Hoa Kỳ.

Giờ thì thế giới mới đâm ra lo ngại: sợ chú Ủn khùng khùng làm ẩu.

Bat chien tu nhien thanh 08Nhưng người đáng lo nhứt phải là Tập Cận Bình, vì Bắc Kinh ở gần hơn.

Giờ nói thì nó nghe! Mai kia mốt nọ, nó trở chứng không nghe, nó quay qua cắn Chú Ba trước cũng như Chí Phèo mần thịt Bá Kiến vậy.

Chơi với lửa coi chừng có ngày phỏng tay nhe chú Ba!

Hù dọa, cuối cùng cũng làm thiên hạ rét thằng nhỏ nhưng có võ, Kim Jong-un mặt mày phởn phơ vui hết biết, ăn mừng nhậu nhẹt tưng bừng.

Nhưng tiền đâu để Kim Jong-un chơi bời trác táng như vậy?

Thì Tình báo phương Tây cho biết Kim Jong-un, có khoảng 5 tỷ USD. Mỗi năm, ăn chơi xỉu xỉu tốn có 600 triệu đô la thôi!

“Kim Jong-un ở đâu?” Đó là một câu hỏi khó trả lời bởi vì Kim Jong-un có tới 17 cung điện lộng lẫy nằm rải rác khắp Bắc Hàn, và thậm chí cả một hòn đảo dành riêng cho cá nhân mình.

Chu Un 06Tổng thống Mỹ có ‘Air Force One’ thì Kim Jong-un cũng có ‘Air Force Un’

Tổng thống Mỹ có xe bọc thép thì Kim Jong-un, vì sợ bị ám sát, cũng có Benz S600 bọc thép, giá 1,7 triệu đô la Mỹ.

Sách giáo khoa của Bắc Hàn ca tụng Kim Jong-un là một đứa trẻ khôn ngoan, đã biết cách lái xe ở tuổi lên ba?! Ha ha!

Đệ nhứt phu nhân nước Mỹ, Melania Trump, sành điệu với phong cách Pháp khi công du thì Đệ nhứt Phu nhân Bắc Hàn, Ri Sol-jun, cũng không kém cạnh, bằng cách chơi cái túi xách Christian Dior giá 1.457 đô la Mỹ, gần bằng thu nhập trung bình của người dân Bắc Hàn một năm là: 1.800 đô la Mỹ.

Còn về khoảng ăn nhậu thì Kim Jong-un cũng chắc chẳng chịu thua ai.

Hỏng có cái vụ ăn cơm trắng với kim chi để màu mè như các lãnh tụ độc tài CS khác mà chú Ủn rất khoái ăn đồ ngoại!

Thịt heo ngon nhứt hạng từ Đan Mạch, trứng cá muối từ Iran, dưa hấu và thịt bò Kobe, từ Nhật Bản.

Uống rượu ngoại! Whiskey và cognac, như Hennessy, 2.145 đô la Mỹ một chai. Thuốc lá Yves Saint Laurent của Pháp, giá 44 đô la Mỹ…

Đúng là một tay ‘play boy’ (ăn cắp và ăn cướp tiền của dân để chơi bời) thứ thiệt!

Ăn chơi, xài tiền như rác như vậy trong khi nhân dân Bắc Hàn đói khổ.

Chu Un 07Mùa hè năm nay vì hạn hán có thể Bắc Hàn phải hứng chịu một nạn đói giống như nạn đói thập niên 1990 đã làm chết tới khoảng ba triệu rưỡi người.

Hèn chi người dân gặp Kim Jong-un là nắm lấy tay áo khóc ròng!

Nên có chuyện rằng: Kim Jong-un trên đường đi du hí về thì thấy hai vợ chồng người Bắc Hàn đang lúi húi bên đường, bèn cho dừng xe lại hỏi: “Hai đồng chí nhân dân đang làm gì vậy?”
“Thưa đồng chí lãnh tụ Kim Jong-un! Vợ chồng chúng tôi đang ‘lặt cỏ’ về luộc ăn đấy ạ!” “À vầy thì lên xe của ta đi!”

“Dà còn đám con tôi 5 đứa ở nhà nữa!” “Ờ ta sẽ cho cận vệ chở hết chúng lại biệt điện của ta! Cỏ trong sân đã cao lút đầu người. Các đồng chí nhân dân cứ thoải mái ‘bứt cỏ’ nhe!” 

đoàn xuân thu

melbourne