Tin buồn: Cô Trần Thị Ngọc Dung đã qua đời

Một người bạn vừa chuyển cho chúng tôi email của anh Hiếu Trần, bào đệ cô Trần Thị Ngọc Dung báo tin:

From: Hieu Tran
Date: Tue, May 19, 2020 at 6:11 PM
Subject: Tin buồn
To: Chau Duong, Son Huynh
Hi Châu, Sơn
Cô Trần thị Ngọc Dung, cưu giáo sư Pky đã qua đời vào lúc 11:30am hôm nay 5/19/2020 tại Maryland. Gia đình và các con hiên đang lo việc mai táng. Nursing home nơi Cô ở vì lệnh cách ly nên các con và gia đình không thể thăm Cô được, ngay cả khi Cô bệnh cho đến lúc mất, các con Cô chỉ tiếp xúc Cô qua Facetime. Chiều nay nhà quàn sê lo tất cả và hỏa táng luôn.
Đau buồn báo tin các bạn hay
Hiếu Trần Pkys 63-70

Xin được khẩn báo đến quý Thầy Cô và đồng môn khắp nơi.

Nguyện cầu hương linh Cô Trần Thị Ngọc Dung sớm siêu thoát.

Tin buon Co Dung Tran 04


Mòi đọc bài:

Gia đình Petrus Ký thăm viếng GS Trần Thị Ngọc Dung- Giáo sư Đào Kim Phụng


 

Tuesday, 05/11/2013 – 11:09:15

Cụ Huỳnh Bá Thông chết vì đụng xe

Tin buon Co Dung Tran 01

Giao điểm Great Seneca Highway và Clopper Road nơi xảy ra tai nạn. (Google Map)

GERMANTOWN, Maryland – Vào chiều Chủ Nhật 3-11, ba chiếc xe đã tông vào nhau ở Germantown. Tai nạn này đã gây thiệt mạng một cụ ông 77 tuổi và khiến cho ba người khác bị thương. Theo cảnh sát Quận Montgomery, tai nạn xảy ra trên bang lộ Great Seneca ở góc đường Clopper Road khoảng trước 6 giờ chiều.

Trong một văn bản của cảnh sát được công bố hôm thứ Hai, một chiếc xe Hyundai Elantra đời 2013 – mà người lái là ông James Thomas Marks, 52 tuổi, cư ngụ trên đường Luxemburg ở North Bethesda – đã chạy lên hướng bắc, ngược chiều với dòng xe cộ chạy trên các làn đường đi về hướng nam của Great Seneca Highway. Chiếc này tông thẳng vào đầu một chiếc Toyota Camry đời 2006.

Tai nạn đã làm thiệt mạng ông Huỳnh Bá Thông, 77 tuổi, cư ngụ trên đường Mateny Road ở Germantown. Cụ Thông là hành khách ngồi trong chiếc Toyota. Theo cảnh sát cho biết, ông Thông đã từ trần sau khi được đưa vào một bệnh viện địa phương .

Các thân nhân nói rằng ông Thông và vợ của ông khi ấy đang trên đường trở về nhà từ một ngôi chùa, nơi họ đã tới cầu nguyện cho sức khỏe của bà mẹ kế của ông Thông.

Vợ của ông Thông là bà Trần Thị Ngọc Dung, 74 tuổi, cũng đã được đưa tới một bệnh viện địa phương.

Theo Phan Vi, một người cháu gái của cặp vợ chồng này, bà Dung đang ở trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện Suburban Hospital.

Cô Vi cho biết ông bà cụ đã đến Mỹ vào năm 1989, với con trai và con gái của họ, và sống với gia đình của cô Vi cho đến khi họ có thể dọn ra ở riêng.

Cô Vi nói rằng cụ Thông là người nói năng ôn tồn nhỏ nhẹ, tính dè dặt cẩn thận, nhưng cười thì thoải mái.

Cô cho biết rằng bà Dung, dì của cô, là người sống vì gia đình, và là một Phật tử thuần thành.

Theo cảnh sát cho biết, bà Nguyễn Thị Kim Dung, 55 tuổi, cư ngụ ở đường Lullaby Road tại Germantown, đã lái chiếc xe Toyota. Bà Kim Dung đã được đưa đến một bệnh viện địa phương, cũng như Mark, người lái chiếc xe Elantra. Cảnh sát đã không tiết lộ tình trạng của họ ra sao.

Lisa Renee Jackson, cư ngụ tại Detroit ở tiểu bang Michigan, đã lái một chiếc xe thứ ba, Pontiac Bonneville đời 2000. Các mảnh vỡ từ vụ tai nạn đầu tiên đã làm hỏng chiếc xe của bà, nhưng bà Jackson không bị thương.


Tin buon Co Dung Tran 02

Tin buon Co Dung Tran 03