Mấy lời phi lộ

 

Tôi xin chân thành cám ơn tất cả độc giả, thính giả, cùng bạn bè đã nâng đỡ và ủng hộ tôi nên sách đã bán hết. Chẳng những vậy mà có nhiều vị còn góp ý kiến về chính tả, trình bày. Ðể tạ ơn, tôi xin ghi nhận và sửa chữa và cập nhựt lại với hiện tình tháng Chín năm 2007. Thật tình mà nói tôi rất cám ơn quý vị giúp đở tôi, vì tôi rất lo ngại là viết văn không phải nghề của mình.

Xin cám ơn quý vị thân hữu đã góp ý và ủng hộ nhứt là: Ls Lưu Tường Quang, cô Ngọc Hân, Nhà văn Phan Lạc Phúc, Nhất Giang, Nguyễn Tư, Lê Quế Lâm, anh Ngô Thanh Sơn, Huỳnh Kim Quế, Bác sĩ Phan Quốc Lâm và Võ Văn Phước, cùng tất cả quý vị khác.

Y khoa ngày nay không còn ngồi trong tháp ngà, chờ bịnh nhân đến chữa trị, nên tôi muốn giúp đồng hương, lãnh hội được lợi ích của Y Học hiện đại, trong đời sống mới văn minh, ngõ hầu hội nhập vào xã hội Úc và Âu Mỹ.

Tôi hy vọng những lời văn mộc mạc nầy và sự hiểu biết thô thiển của mình truyền đạt cho quý vị lãnh hội. Tôi ráng cố gắng tiếp tục cộng tác với các báo chí và đài Radio Việt ngữ SBS NSW, cùng nhiều bác sĩ, nhứt là Bác sĩ Liêu Vĩnh Bình, Nguyễn Nguyên thành lập lưỡng nguyệt san Y học và Ðời sống, hầu giúp người mình hiểu biết Y Khoa để sống vui và khỏe mạnh.

Tất cả những bài trình bày trong sách nầy, được gom từ các bài đã và chưa đăng trong mười sáu năm qua trên báo Việt ngữ, dưới nhiều đề mục như:

  • Y học thực tiễn cho đời sống, phòng ngừa,
  • Y học sử và tiểu sử,
  • Tùy bút và Văn hóa cổ truyền.

Hy vọng quý vị độc giả tìm nơi đây, những điều vui thú, lời hướng dẫn thiết thực, hữu ích cho sức khỏe trong cuộc sống.

Sau cùng, chắc chắn sách còn nhiều sơ sót, xin quý vị chỉ bảo hầu sửa sai, rất cám ơn.

Sydney ngày 12 tháng Chín năm 2007

Phan Giang Sang