26/05/2016

Nguyễn văn Lành

thong-diep-438940264Một ngày, một tuần … rồi chỉ còn là tháng năm.  Than thầm, bận rộn quá, một đời người, chỉ xin một vài giây phút trống cho tâm hồn ở khoảng đời này, thế mà vẫn ” đi lang thang cho đời mõi mệt … “.

Trong gió lành lạnh của những ngày cuối thu, màn đêm phủ dày, đi trong tiếng sóng biển vỗ về tự tình, chợt nhớ đến ” gia đình PK ” …..

Cám ơn những hình ảnh thật đẹp từ quán cơm nụ cười 7 trong những ngày gần đây: Đàm Quang Tú, Tiffany Nguyễn, Võ Thanh Tùng, Trần Đức Ngự, Võ Quang Đạt, Hà Mỹ Xuân, Cao Bữu, Hoàng Hùng,  Trương Đình Âu, Điền Sơn, Hải Võ, Dr Trần Ngọc Đỉnh, Bác Sĩ Phan Hồng Hải, Giáo Sư Lê Ngọc Thạch, Minh Nghĩa, Ninh, anh Chinh, Yến Trinh …. và hàng trăm sinh viên tình nguyện, cùng khách phương xa ghé vào thăm hỏi, chia sẽ, đóng góp. Cái nóng cháy da của Sài Gòn, những giọt mồ hôi ướt đẩm, vẫn không làm mờ được con tim đầy tình người của các bạn, trẻ hay già, với những cánh tay giang rộng, chia sẽ chút tình thương cho những người kém may mắn, thiếu thốn. Nhỏ bé, chật hẹp QCNC 7, nhưng đẹp lắm những tấm lòng cưu mang. Cám ơn tất cả, kể cả những bạn cùng chung ngôi trường sáng lập quán, đã đem đến cho kẻ ở phương xa, những giấc ngũ ngon, không mộng mị.

.. ….

Lớn lên cùng những ” thằng ” bạn ” nối khố ” từ khi bước vào PK : Nguyễn Thành Danh (Cali), Nguyễn Thế Hoà, Lam Sơn, Nhật Trung, Trung Tín,Thăng Long, Phú Cường, Bĩnh Chương, Thái Phạm Ngọc Hoang, Nguyễn Đình Thanh, Phạm Viên Minh, Lê Phước Hải, Bùi Văn Kim, Bùi Văn Nam, Trương Quốc Việt, Hà Văn Vương và những bạn thất năm 1965, năm lăm tên…..” một lớp phá như quỹ “. Nay nhớ lại, cả một khung trời kỹ niệm … Hơn 50 năm sau, mỗi “thằng” một phương trời, “thằng” còn, “thằng” mất, “thằng”khỏe , “thằng” không …. Những lúc mơ màng trong tia nắng bình minh bên ly cà phê phin đậm, hay lúc rão bước trong bóng hoàng hôn, mong ước lắm thay, được gặp lại các bạn cũ của mình, dù chỉ qua một tấm hình, một câu nói … hay một YouTube clip …

… Rồi hơn nữa đời người ngụp lặn Down Under, may gặp được các bạn gốc PK với những chân tình, “tình bạn, nghĩa thầy”  với lòng vị tha, bao dung, luôn đặt hai chữ PK ở chổ trân trọng nhất, khiến lòng thật ấm và không bao giờ cảm thấy cô đơn. Cám ơn Phan Chi Hiệp, Mai Viết Thuỷ, Trương Minh Công, Dương Xuân Phúc, Vương Văn Hải, Võ Trung Trực, Trần Quốc Nam, Nguyễn Quốc Hào … và nhóm Từ Võ Cát, Mai Viết Kinh Luân, Trần Tam, Phạm Văn Tín, Hoàng Xuân Thành … các bạn là những tia nắng ấm của tôi, trong mùa đông đang lầm lì đi tới. Merci …

Một ngày cuối tháng tư vừa qua, trong toa tàu nhỏ kê được 5 bàn nhỏ, tôi ngồi đối diện với “thằng” Bình, chỉ hai đứa . Không biết Bình nhiều ngày ở trường, nhưng mười lăm năm nay được gặp bạn thường.

Ngày về đại ngộ cùng bạn, năm 2005, khoá PK 65-72, nhìn mắt bạn đỏ hoe, lòng trũng lại theo bạn mình.

Rồi đêm tháng tư vừa qua, bạn kễ về đời bạn, Bình phá làng xóm thời tiểu học, theo Ba cứu bạn …. rồi từ ấy, theo châm ngôn của Ba:”Sống với bạn và giỏi kỹ thuật ..”, và dù đời thăng trầm, nay khi Bình nói có tiến thạc sĩ nghe, có công ty hàng trăm tỹ gởi người đến thương lượng. Rồi Bình khuyên:” Nì về đọc cuốn SYMPATHISER của Việt Thanh Nguyễn, vừa đoạt giải văn chương Pulitzer, hôm nào tao với mi về hưu, mình ráng viết, đừng để những chuyện đời của tụi mình bị quên lãng nghe mi …”.

Chia tay nhau ở trạm xe lửa, nhìn lại thằng Bình, người bạn dễ thương, kind and fair, lòng dấy lên niềm vui.

Minh Nghĩa thân,

Trong hành trình đi tìm lại tuổi thơ, PK 90 năm Kính Thầy Mến Bạn, vừa nhận được một số ủng hộ:

                         1- ĐSH ( BB ) Trần Văn Tường: 100 aud

                         2 – Dr Mai Viết Thuỷ: 200 aud

                         3 – Professor Trần Tam: 1,000 aud .

Xin gởi về Minh Nghĩa để chuyển lại những hành trình viên .

Rất mong đến đích và đem lại thật nhiều niềm vui, hài hoà của nhiều thế hệ đã bước qua cỗng trường PK …

Sydney 26th May 2016

 Sent from my iPhone

On 20 May 2016, at 11:49 am, Van Lanh Nguyen <drnguyenvanlanh@yahoo.com> wrote:

Dear Dr Kinh Luan,

Your last salary of the year has been successfully transferred into the GOLDEN HEART BOX for charities …

What a man !!! 

I take my hat off and salute you , Dr Kinh Luan.

2000 aud gone , almost 2 months left for the year  , you must be very hungry and thirsty , surely to be very cold in the winter to come .

Now , the PK community at large will buy you some ca phe Nhớ , burgers , fish and chip , phở An , Bun bo Gia Hoi …..I will be one of the volunteers .

Yes … We will  use this and 400 left … made up the total of 2400 aud wisely for the PK charity purposes via our local , reliable , trusted Minh Nghĩa .

I have to stop work … and hype myself  up with this terrific feeling ….

Oh what a feeling !!!

Cheers ,

VL

    

Sent from my iPad

On 19 May 2016, at 7:26 pm, Van Lanh Nguyen <drnguyenvanlanh@yahoo.com> wrote:

Yes , I will certainly do, dear Dr Kinh Luan.

I will forward some of our exchanging emails including the update from our nice friend Minh Nghia .

VL

Sent from my iPhone

On 19 May 2016, at 3:02 PM, LUAN MAI <kinhluan_mai@yahoo.com.au> wrote:

Dr Lành,

On the day that I received my last ‘salary’ for this Financial Year, I remembered to send to your bank account 2000 to push up the fund you have in your hands to help our PK friends in VN for any charity action they are doing there. Please help me. Thanks.

 Luân