ĐÔI LỜI TÂM TÌNH VỚI ANH NGUYỄN VĂN QUYỆN

Liêng Khắc Văn

IMG_7537.JPG

Ngày hôm nay, 30 tháng 9 năm 2016, thương nhớ Anh Quyện, pháp danh Hoằng Phi,là Bạn Đồng Môn Trường Petrus Ký ngày xưa, Tôi xin đọc đoạn 3 của Bài thơ “Đường Đi Thăm Bạn”, Kính xin Hương Linh Anh về chứng giám mối tình Bằng Hữu đậm đà thắm thiết:

Đường đi thăm bạn phương nào

Hương linh bạn thoắt bay cao

Chân mây cổng trời đón mở

Ta về chôn chặt nhớ thương

Ngàn phương bạn vui trẩy hạc

Còn ta đường trần dang dở

Âm dương đôi đàng cách trở

Tương ngộ chỉ còn trong mơ

Còn Nhớ mới ngày nào, Anh và các bạn trẻ như Bùi Vĩnh Lập, Mai Viết Thủy, Dương Xuân Phúc, Đặng Thành Danh, Trần Văn Phan, vân vân … trải qua nhiều buổi thảo luận để viết lên Nội Quy cho Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trường Petrus Ký thân yêu ngày xưa.

  Nhắc lại chuyện xưa để vinh danh Anh là Hội Viên sáng lập và điều đặc biệt nhất chính Anh là Hội Viên Niên Trưởng đã cùng làm việc với các hội viên đàn em để lo cho Hội và kể từ ngày ấy, Hội lớn mạnh cho tới ngày nay.

 Bây giờ, tôi xin nhắc đến Nhóm Kiến Trúc thuộc phạm vi chuyên môn của Anh. Anh lại là người Kiến Trúc Sư Niên Trưởng Luôn luôn giao tiếp thân thương với Chú Đức, Chú Trực là kiến trúc sư đàn em của Anh. Bây giờ cũng xin vinh danh Anh một lần nữa.

Trong sử nước nhà, có những vị trung thần như Phan Thanh Giản đã làm quan trải qua ba triều vua Minh Mạng, Thiệu Trị, và Tự Đức.

Đó là đời xưa, còn Anh bây giờ, Anh cũng đã phục vụ cho 2 quốc gia: Việt Nam Cộng Hòa và Úc Đại Lợi. Khi sang Úc, Anh là Public Servant trong ngành Hỏa Xa của Úc. Dù làm ở đâu, ở Việt Nam hay ở Úc, Anh đều được đề cử chức vụ chỉ huy.

Một lần nữa, xin vinh danh Anh.

Bây giờ, tôi xin nói đến chuyện gia đình.

Chúng tôi thật có Diễm Phúc được kết nghĩa suôi gia với Anh Chị.

Trưởng Nam Nguyễn Tiến Quân của Anh Chị là người Con Rễ quý mà Chúng tôi rất hảnh diện. Khi Quân đậu bằng Cao học, tôi có làm bài thơ “Mừng Con Đậu Cao Học” và bài thơ nầy tôi đã đọc lúc hai Bác Chín từ Pháp qua thăm. Nhân đây, tôi xin đọc lại bài thơ mừng đó.

Thật đáng làm anh của hai nhà

Mừng Con đại học đậu hai khoa

Trông con giúp vợ theo tân tiến

Tậu cửa dựng nhà đạt vinh hoa

Tiệc mừng Cha Mẹ đồng vui hưởng

Đời đẹp vợ con trọn thiết tha

Tài Đức Chuyên Cần Con đủ cả

Thật đáng làm anh của hai nhà

Do truyền thống và gia phong của hai gia đình nên cảnh vợ chồngcủa Quân Quỳnh thật êm đềm thuận thảo nêu gương sáng cho đời.

Rồi tổ ấm Quân Quỳnh lại thêm vui với Nguyễn Liêng Khoa Aidan và Nguyễn Mai Khanh Ashley. Gần đây, Anh có dự lễ Tân Khoa của Aidan và điện thoại cho tôi để chia vui rằng Aidan đã được trường chọn như người Trưởng trường thay mặt các sinh viên đọc lời Tri Ân các Giáo sư giảng dạy. Như vậy, đứa cháu đích tôn Aidan của Anh đã dâng tặng Anh món quà vô cùng cao quý. Đứa cháu gái Ashley cũng dâng cho Anh tặng phẩm tinh thần vô giá: Cháu đã phát nguyện  Trường Trai tức là “Ăn Chay Trường” từ hơn nửa năm nay.

Kính Hương Linh Anh Quyện,

Làm người ai cũng biết “Sống Ở Thác Về” nhưng cảnh sinh ly tử biệt nào cũng gây đau buồn, không ít thì nhiều. Anh đang ngon giấc điệp và được Phật rước về. Đó là điều ai ai cũng mong được như Anh. Xin dâng Hương Linh Anh hai câu đối và xin anh chứng giám tấm lòng thành kính của tôi

 Đất Phật, hoa thơm cỏ lạ,

mừng rướt Tinh Quân về ngôi cũ

Cảnh Tiên, chim hót suối reo,

vui đón Hiền Nhân dạo lối xưa