Ngày Hội ngộ

Ái Khanh

Các bạn thân mến của tôi,

Hôm nay xin ghi chép lai một ngày vui đã đi qua, nó chỉ mới ngày hôm qua thôi nhưng có lẽ tất cả những người bạn cùng hiện diện trong ngày 28/8/2022…sẽ khó quên, sẽ nhớ nhiều, sẽ thi thoảng cười một mình nếu xem lại những hình ảnh đã được ghi lại qua các “tay nhiếp ảnh nghiệp dư lẫn các nhà quay phim tài tử…”.

Mình không muốn gọi nó là ngày họp lớp như mọi khi chúng ta vãn tổ chức vào tháng tám hàng năm…Vì chúng ta đã chờ đợi nó những hơn hai năm rồi. Lý do là gì chắc các bạn đều biết, vì thế mình xin dùng tên gọi là NGÀY HỘI NGỘ…chúng ta thực sự hội ngộ sau hơn hai năm xa cách và không hạnh phúc nào hơn khi những khuôn mặt bạn hữu thân quen yêu mến vẫn hiện diện đầy đủ trừ vài bạn đã rời bỏ chúng ta vì quy luật sinh, lão, bệnh, tử. Thật là hạnh phúc và nụ cười trọn vẹn thật tươi cho tất cả chúng ta trong ngày gặp lại.

Tổng số các bạn hiện diện chỉ hơn con số 40 một chút…cũng không gọi là nhiều so với các năm họp lớp về trước nhưng cũng là một sự cố gắng lẫn nhiệt tình đáng hoan nghênh của tất cả các bạn gần, xa. Hình như chỉ những ai còn nặng lòng về một tình bạn cách nay 46 năm (1976-2022) còn mong muốn gặp lại những người bạn các khoa đến ngày họp lớp năm nay để “xem dung nhan đó bây giờ ra sao??” sẽ không quản ngại đường xa cách trở, sức khỏe đã lên hàng U60,70…để cố gắng về “Anh em ta về cùng nhau sum họp nè…1,2,3,4,5…”

Rất thương các bạn từ Thành phố ngàn hoa Đà Lạt mù sương phải xuống Vũng Tàu nghỉ đêm tại nhà bạn  để kịp mai dự họp, thương các bạn đoàn Sài Gòn phải chia nhiều nhóm nhỏ đi từ sáng sớm cho kịp “giờ điểm danh” và không quên đoàn Biên Hòa cũng sắp xếp đi đúng giờ để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch chương trình đã thông báo cụ thể…Ưu điểm này xin tặng các bạn điểm 10 vì tất cả nhất quyết không xài “giờ dây thun” (hay là vì nôn nóng gặp lại các bạn mình quá sau hơn hai năm xa cách nên ai ai cũng đi đúng giờ quy định để sớm gặp lại nhau chăng ?? hi hi)

Thêm điểm nỗi bật trong ngày họp lớp năm nay không thể không tặng một lời khen xuất sắc dành cho “Phu quân Nguyễn Văn Hùng” của bé yêu Xuân Ái (Khoa Bàn). Vì nếu không có anh chàng “quản trò” đầy kinh nghiệm là Hùng thì chắc chắn không thể có một ngày vui quá vui như  hôm nay. Các bạn có công nhận với mình điều đó không ?? Địa điểm họp (Greenfield Farmstay – Hòa Long Bà Rịa Vũng Tàu) cũng là một điểm cộng dù chưa thực sự như ý, hơi bị thiếu không gian đẹp để các U6,U7 “chộp hình vô thiên lũng” làm kỷ niệm…thôi tận dụng mảng đồi cỏ xanh và không gian ngập tràn ánh nắng để làm điệu cho vui cũng tàm tạm mà…

Năm nay đặc biệt có hai bạn từ phương xa về thăm gia đình kết hợp dự họp mặt cùng chúng ta, đó là bạn Thành Phương (Khoa Bàn) từ Mỹ về và bạn Hồng (Khoa Phòng) từ Na Uy về…rất vui và cảm động. Bạn nam chỉ có bạn Phú (khoa Bếp) bạn Phương (Khoa Bàn) thêm được phu quân bé Xuân Ái cũng chỉ được có ba ông nam giới…còn lại toàn các chị, các em…buồn 5 phút…nhờ vậy mà ba ông bạn nam được các chị em săn sóc tận tình, ai cũng muốn chụp hình chung làm kỷ niệm, nhất là chụp hình cùng ông bạn Thành Phương có mái tóc bạc màu bạch kim rất ư là “đẹplão” he he…

Chắc các bạn cũng được xem các clip sinh hoạt trò chơi được đăng trên trang nhà các bạn LanNguyen, PhuongDao, PhongVu, TuyetDung v.v..quả thật là quá vui nhộn, có thể kể vài U60,U70…quẫy tưng bừng như bạn Lê Lụa, Tuyết Dung, bé Xuân Ái, cả bạn Hơn nhỏ xíu xìu xiu cũng tham gia nhiệt tình không chịu thua kém ai và đặc biệt là U70 Bích Vân, Hậu Lê, Huỳnh Tín, LanNguyen….rất chi là sung sức, nghe tiếng nhạc nỗi lên là tay chân quơ quào tứ tung he he…nhưng vẫn vô đúng nhịp nha…chưa kể tay khiêu vũ thiện nghệ là bạn Lý Liểu (U70), Xuân Ái (U60) lã lướt nhẹ nhàng theo tiếng nhạc sôi động.

Tới màn trò chơi ngồi ghế làm bong bóng bể…thiệt là cười nôn ruột với hai nhơn vật (Xuân Ái, Huỳnh Tín) ngồi đè nhún hết ga mà bóng nhất định không chịu bể làm cả đám bạn cười đau cả bụng. Rồi giữa trưa nắng chang chang, các bạn cũng quyết tâm cùng mặc áo dài đủ sắc màu để chụp hình làm kỷ niệm, mặt hoa da phấn nào cũng đẫm ướt mồ hôi vì nắng nóng nhưng ai cũng ráng cười thật tươi để “lên hình cho đẹp”..ui thương  quá các bạn của tui, lên hàng lão bà bà hết rồi vẫn rất ư là bánh bèo điệu đà xí xọn…nhưng dễ thương mà  phải không các bạn ???

Cuộc vui nào cũng tàn, rồi cũng đến giờ phải chia tay…nhưng chắn chắn dư âm ngày hội ngộ hôm nay sẽ khó quên nhất so với các lần họp mặt trước. Vì từ lâu chúng ta thiếu một quản trò sôi nỗi tích cực nhiệt tình như bạn Hùng (dù bạn ấy chỉ là khách mời) để tạo không khí mỗi lần họp mặt là mỗi lần mới lạ vui hơn. Cũng không thể thiếu được sự tổ chức có kế hoạch, chương trình sinh hoạt cụ thể, thiết thực phù hợp với tuổi U60,U70 của các bạn. Mong các bạn cùng nhau hiến kế để năm sau sẽ vui hơn năm nay và các bạn sẽ về dự họp đông hơn.

Quỹ thời gian của chúng ta ngày càng ngắn lại, hãy gặp nhau khi có thể và hãy vui hết mình vì một tình bạn gần nửa thế kỷ của chúng ta.

Hẹn gặp lại các bạn thân thương vào tháng tám năm 2023.

Rất yêu và luôn nhớ các bạn tôi…

Ái Khanh

(Thương tặng tất cả các bạn khóa BD1 Du lịch Vũng Tàu dự họp ngày 28/8/2022)

P/s: đính kèm một số hình ảnh và các video trong ngày họp mặt.