Hai Lần Gặp Gỡ Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh

Nhà Văn Toàn Phong – Cựu Đại Tá KQVNCH

Trần Đình Phước

Tin Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh qua đời làm nhiều người vô cùng thương tiếc. Giáo Sư xuất sắc trên nhiều lãnh vực. Ông là một khoa học gia, một nhà giáo dục, một nhà văn đã từng đoạt giải Văn Chương toàn quốc. Ông viết nhiều tác phẩm. Một tác phẩm nổi tiếng của ông thường được nhắc đến là “Đời Phi Công”đã làm hàng triệu trái tim nam nữ thanh niên bồi hồi, rung động và đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều thanh niên và tôi quyết định tình nguyện vào Quân chủng KQVNCH. Ngoài ra, ông còn là một Cựu Đại Tá Tư lệnh Không Quân VNCH.

Xin Thành Kính Phân Ưu cùng tang quyến. 

Nguyện cầu Linh Hồn Ông Alphonso Nguyễn Xuân Vinh sớm hưởng Nhan Thánh Chúa.

Tôi có cơ duyên may mắn được  gặp Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh hai lần:

Lần thứ nhất

Vào ngày Thứ Bảy 01 Tháng 10, năm 2005 tại Hội Trường Học Khu Franklin McKinley, số 650 Wool Creek Dr, San José, CA 95112  từ 1:30 PM đến 4:30 PM có tổ chức buổi ra mắt sách “Đời Phi Công” của Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh tức nhà văn Toàn Phong. Sách được tái bản lần thứ VI để gây quỹ cho Hội Khuyến Học Truyền Thống Nguyễn Xuân Vinh với sự có mặt của tác giả. 

Giáo Sư đã ký tên trên quyển “Đời Phi Công” do Tố Như phát hành. In tại nhà in Trường Thi vào mùa Hè năm 1959. 

Sau ngày 30 Tháng 04. Năm 1975. Dù có lệnh thiêu hủy và cấm không được tàng trữ các sách báo của chế độ cũ phát hành. Nhưng, tôi đã cố gắng giữ quyển“Đời Phi Công” bằng mọi cách. Đến khi được đi định cư ở Hoa Kỳ, tôi đã mang theo trong hành trang. Nay, may mắn được gặp tác giả. Đó là niềm vui sướng cho tôi vô cùng.

Lần thứ hai

Tại Đại Hội Gia Long Thế Giới Kỳ V tổ chức tại The San Jose Scottish Rite,2455 Masonic Drive San Jose, CA 95125 từ ngày 12 đến 14 tháng 08, năm 2011.

KQ Trần Đình Phước 

(San José, California, 2022)