BẤT LỰC

Phan Giang Sang

(trích TUYỂN TẬP PHAN GIANG SANG I – Y HỌC & ÐỜI SỐNG)

Nói tới bất lực là người ta nghĩ tới những người đàn ông yếu đuối, ốm o gầy mòn, không đủ sức khỏe để làm tình.

Hiện nay trên thế giới, có tới nửa tỷ người bị bất lực. Hằng năm chi phí cho riêng bịnh bất lực, phải tốn kém khoảng 50 tỷ đô la! Riêng Úc có chừng 1 triệu người, Mỹ có chừng 30 triệu người mắc phải bịnh nầy. Vào tuổi 40 có chừng 40 % đau khổ vì nó, ở tuổi 70 có 70 %. Từ 40 tới 70 tuổi hoàn toàn không còn sử dụng ‘của quí’ được là từ 5 tới 15 %.

Bịnh nầy có thể xảy ra ở cả nam lẫn nữ, người mập cũng như người ốm. Ðàn ông yếu kém sinh lý, thì gọi là bị bất lực. Hiện nay có người lại gọi là ‘loạn cường dương’, erectile dysfunction viết tắt ED. Còn đàn bà mà không ham muốn làm tình, thì gọi là bị ‘lãnh cảm’.

Phần đông khi mắc phải bịnh nầy, họ chạy đôn chạy đáo tìm cách chữa trị, hoặc bị mặc cảm nên họ tìm cách lãng tránh, hoặc che dấu không chịu thố lộ cùng ai hết. Họ thầm kín giữ mãi trong lòng. Thật tình mà nói, từ những rối loạn nhỏ nó trở thành lớn, từ ít thành nhiều, lâu ngày chày tháng nó mới nổ bùng ra. Nhiều khi trễ quá, rất khó mà chữa trị. Chính vì thế có thể nói, phần lớn là do ảnh hưởng của nền văn hóa cổ truyền, nên họ dấu diếm vì xấu hổ khiến cho bệnh nặng thêm.

PHỤ NỮ:

chi toi 01Lãnh cảm (frigidity) là danh từ của các ông gán cho các phụ nữ không chịu làm tình, không ham muốn làm tình, than đau nên không chịu làm tình. Theo giáo sư Alfred Kinsey thì không có đàn bà lãnh cảm, chỉ có người đàn ông không thích nghi mà thôi.

Kinsey cho biết: không có lãnh cảm, mà chỉ có đàn ông và đàn bà không được hướng dẫn đầy đủ đó thôi.

Hội nghị về Tiết niệu hồi tháng Ba năm 2000, người ta không dùng danh từ lãnh cảm nữa, mà gọi là Female Sexual Dysfunction FSD, vì có chỗ gọi là Female Erectile Dysfunction FED, xin gọi là Loạn cường âm.

 Loạn cường âm là gì?

 Loạn cường âm là:

  • Thụ động không đòi hỏi tình dục, không có hứng thú.
  • Không đạt được cực điểm ân ái.
  • Không vô được (vaginism hay vaginismus), là do sự co thắt bắp thịt mu xương cụt (pubococcygeal muscle) chung quanh âm đạo, làm trở ngại cho việc giao hợp, làm ‘con ong cái bướm không thể tỏ đường đi lối về!’
  • Ðau đớn: đau bên ngoài (superficial dyspareunia) và đau bên trong (deep dyspareunia).

Nguyên nhân

  • Bị bịnh trầm trọng hay bịnh kinh niên.
  • Suy nhược miễn nhiễm mãn tính.
  • Bịnh thần kinh: Ðộng kinh nhỏ (petit mal).
  • Bịnh tâm thần: Trầm cảm (depression), cơn ngủ kịch phát (narcolepsy).

Có bà nọ mới ba mươi mấy tuổi đến khám bịnh, vì cho mình mắc phải bịnh FSD. Bà cảm thấy đau đớn khó chịu, khi ân ái với chồng. Chính vì vậy bà không còn ham muốn và rất áy náy khi làm tình. Hỏi kỹ ra mới biết, thật ra là bà không mắc phải bịnh sinh lý nầy, mà bà dùng phương pháp vệ sinh cổ điển mà ra, chớ không có việc gì hết. Bà cảm thấy khó chịu, đau đớn, ngứa ngáy, nóng, rát, có bạch đái hạ… làm bà còn trẻ mà không ham muốn làm tình nữa.

Có nhiều bà bị như vậy vì dùng các hóa chất, thuốc để ngừa nầy nọ hay tự làm vệ sinh bằng nước tím, hoặc nước muối và dung dịch không được pha chế đúng hàm lượng. Các hóa chấtnầy làm lở loét cửa mình và âm đạo. Họ cũng có thể bị viêm da hay dị ứng da do tiếp xúc, nấm, thuốc diệt tinh trùng, v v…

Ðể tránh việc nầy, chỉ nên làm vệ sinh bằng nước, không rữa bên trong, mang băng vệ sinh bằng vải cotton, dùng chất nhờn Kelly gel KY trước khi giao hợp.

Nhiều phụ nữ bị ‘Herpes simplex II’, mụn rộïp mà không biết, cho nên cảm thấy đau đớn khi giao hợp. Chính vì vậy làm cho họ đâm ra sợ làm tình, dễ đưa tới đổ vỡ hôn nhân.

Tốt nhứt là mỗi khi có việc gì, nên đến bác sĩ gia đình mà hỏi, để bàn thảo và yêu cầu cho lời khuyên, hay cách thức chữa trị. Yêu cầu tuyệt đối đừng nghe lời các chị hai, chị ba nào hết; mà cũng đừng xin toa, theo lời ai chỉ dẫn hết.

Khi hết kinh, người phụ nữ Á Ðông ít khi chịu uống kích thích tố nữ để tránh bịnh loãng xương, nhồi máu cơ tim, mất đi nữ tính (Trước khi dùng kích thích thay thế, xin bàn thảo với bác sĩ gia đình vì hiện nay có nhiều ý kiến trái ngược). Họ không chịu dùng thuốc, vì cho là hết kinh họ trở lại sạch sẽ, không ham muốn nhục dục như xưa. Họ cho là lớn rồi, mình nên trở lại mối tình cao thượng như ‘lúc ban đầu lưu luyến ấy!’

Nhiều bà đi ‘lánh nạn’ bằng cách thăm nuôi con hay cháu ở xa, ngõ hầu tránh việc ân ái với chồng. Có vài bà kêu tôi:  ‘Bác sĩ chích cho” ổng liệt luôn đi!’ Tàn nhẫn quá! Ai đời nào nỡ hại bạn đàn ông mình. Giúp cho ổng mạnh thêm thì có, chớ không đời nào làm chuyện tổn đức như vậy, vì đó là niềm tự hào của đàn ông. Phải không các bạn?

Khác hơn người Âu Tây, người phụ nữ Việt Nam rất tội nghiệp. Phần đông họ bị gia đình, xã hội, tôn giáo, tín ngưỡng và tập tục của nền văn hóa cổ truyền ràng buộc, làm cho họ mất đi cái ham muốn của người trần tục. Họ phải đè nén vào tâm khảm, để lấy cái hư danh…như trong quyển  “Lạnh lùng” cô Nhung vì mấy chữ độc địa:

Tiết hạnh khả phong

Câu nầy làm phụ nữ ta, nếu chẳng may chồng mất sớm phải cô đơn sầu khổ suốt đời.

Sau khi mất kinh, người phụ nữ mất sự ham muốn tình dục. Rất khó cho họ rạo rực như thời son trẻ. Bây giờ người ta gán cho cái tên mới FSD. Một số phụ nữ đã ưu tư với kích thước cửa mình, nên đi giải phẫu cho nhỏ, cho đẹp. Bác sĩ Peter Haertsch, chuyên khoa sửa mép (labiaplasty) của bệnh viện Concord đã cho là 90 % không cần thiết.

Phụ nữ nên làm:

  • Luyện tập thể dục cho thân thể khỏe mạnh, cân đối. Tập sàn bụng bằng cách hót bụng lên cho sàn bụng cứng. Nó chẳng những giúp FED mà còn ngừa và trị sa tử cung.
  • Kiêng cử mỡ dầu.
  • Ăn nhiều rau cải, đậu, đậu hủ, trái cây chứa nhiều antioxidants và phytoestrogen, giúp cho nữ giới tươi trẻ và sung mãn.
  • Ðể giúp bớt khô khan, đau đớn có thể dùng KY, kích thích tố Estrogen âm dược để đặt hay bơm vào âm đạo.

Hiện nay theo Gs Susan Davis ở Melbourne đã thử nghiệm cho 549 phụ nữ, thử dùng cao dán có chút testosterone, Intrinsa nhận thấy kết quả là các bà cảm thấy có hứng thú và ham thích hơn trước.

Hãng bào chế Pfizer đã thành công việc chế thần dược Viagra, cũng đang cuống cuồng lăm le dành quyền bào chế Intrinsa. Năm 2006, Intrinsa mới phát hành. Xin quí bà đừng nóng lòng!

Nên nhớ là có rất nhiều phụ nữ rất sung mãn. Nó thể hiện qua thể chất của họ như:

‘Hồng diện đa dâm thủy’

‘Thanh mi hộ tố mao’

‘Tế yêu chân cự huyệt’

‘Trường túc bất tri lao’

Những phụ nữ trên chưa đáng sợ. Sợ nhứt là chứng loạn dâm, nymphomania của Nữ hoàng Theodora Byzantin, Messaline (Ý), Sophine Zerbst Catherine (Nga), Vũ Hậu còn gọi là Vũ Mỵ Nương (Trung Hoa), Mary (Anh) còn được mệnh danh là Nữ hoàng sắt máu (Bloody Mary). Kẻ nào không đem lại hạnh phúc nhứt thời cho bà, thì chỉ có bỏ mạng với bà mà thôi. Kiếp đàn ông nào khác như con bọ ngựa (mantis), bị ‘thịt’ sau khi làm tròn nhiệm vụ duy trì nòi giống!

ÐÀN ÔNG THÌ SAO? 

chan-dung-1Ðịnh nghĩa

Ðàn ông bị bất lực (loạn cường dương), là khi nào dương vật dẫu bị kích thích vẫn không cương cứng hoặc có cương cứng nhưng không bền lâu, để thỏa mãn cuộc làm tình.

Nên nhớ là xuất tinh sớm một vài lần, không phải là bất lực. Chừng nào nó triền miên như vậy, mới được coi là bất lực. Bất lực cũng không phải là tại lúc trước người đó thủ dâm hay phóng đảng gì hết.

Sự cương cứng của dương vật mau hay chậm tùy theo tuổi tác. Trẻ tuổi mau hơn, lớn tuổi chậm hơn. Trẻ cứng, già mềm. Trái lại, già dai hơn trẻ.

“Gừng càng già, càng cay”

(Ca dao)

 Thật ra là phải nói như vầy:

“Càng già, càng dẻo, càng dai,

Càng lệch chân chõng, càng sai chân giường”.

(Ca dao)

Tại sao bị loạn cường dương?

 1. Tâm lý:

            a/ Sự đè nén:

Nó là nguyên nhân chánh, gây ra thất bại trong tình dục. Nó làm giảm chất nam tính, trong cơ thể đi. Nó làm giảm bớt tình dục, lâu ngày đưa tới suy giảm hoặc mất đi sự hăng say trong sinh hoạt tình dục.

Những vị tu sĩ với ý chí cao cả, một mục đích hướng thượng, nguyện hy sinh đời mình cho một lý tưởng cao siêu, đã gạt được lục dục thất tình, hay nhục dục để tu luyện khắc khổ.

            b/ Ưu tư, lo lắng:

Mãi lo làm một việc gì thái quá, nên quên đi nhục dục hay cứ mãi lo về kích thước của dương vật, hoặc quá ưu tư tới truy hoan mà ngại tới kích thước của ngọc hành, làm mất đi cái hứng thú, rất trở ngại cho việc làm tình. Có người đi giải phẫu cho nó dài hoặc bự, tất cả đều vô ích. Họ càng sợ bị thất bại, thì họ lại càng dễ bị thất bại.

Tỉ dụ: Cậu nọ nhỏ con, mà lại có cô bồ đẫy đà nên sợ nếu cưới cô ta, sẽ bị chê mình nhỏ bé. Nhỏ con hay lớn gì cũng vậy, nếu làm cho người phối ngẫu đạt được cực điểm ái ân là đủ. Các lực sĩ thấy thân hình to lớn hấp dẫn, chớ chưa chắc đã hay đâu.

Tôi nhớ hồi nhỏ, khi đá dế lúc nào dế út tiêu cũng ăn. Ðừng quên Tây có câu :

‘Ce n’est pas le gros qui bouche, le long qui touche, mais c’est le petit qui dure’

(xin đối chiếu bằng:

Mặc dầu nó nhỏ mà dài,

Còn hơn nó lớn, nửa ngoài nửa trong.

Mặc dầu nó nhỏ mà thông,

Còn hơn nó lớn nửa trong nửa ngoài…)

hay ngắn gọn:

‘Petit mais dur’.

‘Nhỏ mà hay’

Có nhiều thanh niên khi vượt biên qua Phi luật Tân, Nam Dương, Thái Lan lại đua đòi học cách vui thú gắn hột xoàn, giờ đây ăn năn nhờ lấy ra; mà cũng có người tưởng có hột xoàn, sẽ đem lại nhiều khoái cảm nên muốn nhờ giúp đỡ. Việc nầy hoàn toàn không giúp cho họ thêm sinh lực, không giúp cho cu tí cương cứng hay bền lâu. Họ hoàn toàn sai lầm. Ðó chỉ là một tiểu xảo trong việc làm tình, để đối phương đạt tột đỉnh khoái lạc mà thôi, còn mình thì không thêm được chi cả.

              d/ Trầm cảm:

Nếu bị trầm cảm, đương nhiên sẽ bị trở ngại về sinh lý. Nó làm cho thể chất và tâm thần suy kém. Nên điều trị để nó trở lại như xưa.

 1. Thể chất:

              a/ Bịnh tật

Bịnh tật làm tổn thương mạch máu hay làm mạch máu eo hẹp lại. Nó gây trở ngại máu lưu thông đến ngọc hành, rồi đưa tới trở ngại về cương cứng của ngọc hành. Những bịnh nầy gồm có: lên máu, tai biến mạch máu não, đau tim, tiểu đường, bịnh ‘multiple sclerosis’ (MS), xáo trộn về nội tiết, gan và thận.

                b/ Tai nạn và giải phẫu

Tất cả những việc gì ngăn chặn sự tiếp nối giữa hệ thần kinh và ngọc hành, đều làm mất sự cương cứng của nó: tổn thương cột sống, tổn thương bộ phận sinh dục, giải phẫu đại tràng, bọng đái, tuyến tiền liệt, gãy xương cùn vân vân…

                c/ Thuốc uống

Thuốc uống nhiều khi cũng gây ra bịnh liệt dương. Nó gồm có:

–  Thuốc trị ung thư kể cả Proscar.

–  Thuốc rụng tóc: Propecia.

–  Thuốc làm kinh: tất cả các loại.

– Thuốc hạ máu như: Inderal, Tenormin, Catapres, Norten,  Minipres, Isoptin v. v.

–  Thuốc tiểu đường,

– Thuốc lợi tiểu như: Dyazide, Hydrochlorothiazide Chlorothiazide, Moduretic, Natrilix.

–  Thuốc trị trầm cảm, thuốc an thần.

–  Thuốc thấp khớp, thuốc đau bao tử như Tagamet.

-Các loại thuốc xã hội: ma túy, Ectazia.

              d/ Ăn uống

Ðồ ăn thức uống rất quan trọng, vì nó có thể làm tăng hay giảm sự cường tráng của ngọc hành.

Thí dụ như ăn hột vịt lộn mà không có rau răm thì không ngon. Thật ra ông bà ta biết, mà không giải thích cho ta được. Sự thật là hột vịt lộn cường dương. Rau răm tuy cay, nóng nhưng nó lại diệt dục vọng. Nó được ăn chung với hột vịt lộn, là để kềm hãm bớt tánh chất của hột vịt lộn…cường dương. Rau răm làm cu tí ‘xìu’ quí vị ơi!

Muốn được sung mãn thì cứ ăn uống những gì mà các bậc tu hành kiêng cử như: hành, hẹ nhứt là tỏi sống, vân vân… Tỷ dụ: “The silk road” xưa kia không ngoài ý tưởng đi tìm các đồ ăn, thức uống và đồ gia vị, khả dĩ giúp cho người ta được sung mãn…

Sầu riêng được người Mã Lai coi như mùi hương của trời:

“It tastes like heaven and smells like hell”

“Nó ngon tuyệt vời và thúi như quỉ”

Còn nữa:

“The sarongs rise as the durian fall”

“Hể vén sarong lên thì sầu riêng rơi rụng”.

Ở Thái Lan, sầu riêng cũng được quí trọng lắm. Mấy tuần nay, có hai cụ già muốn tìm lại tuổi thanh xuân, ‘hẩu xực’ thái quá, đến đổi ngả lăn ra chết tốt. Thấy chưa, đã nói sầu riêng nó nóng lắm mà!

Người Âu Tây hay ăn rau rocket, măng tây, ngò, celery, parsley, caviar, con hào sống với rượu chát đỏ, vân vân…

Thuốc men chỉ giúp bắn có một phát là hết đạn, còn thiên nhiên ưu đãi, giúp quí vị cả đời. Thử nhìn xem, “thầy mình” con dê  chí thú ăn cây cỏ, mà sung mãn tuyệt đỉnh đó quí vị!

Trước khi có thần dược “Viagra” mấy chục năm trước, nhiều người còn tuổi thanh xuân mà muốn truy hoan, hay vì có phòng nhì, thì ưa chích Sustanon, nên khi trọng tuổi không có thuốc, không hành lạc được. Hiện nay có phong trào du lịch quê nhà tuy còn trẻ vẫn mang theo Viagra, Cialis, Levitra.

“Ta về ta tắm ao ta,

Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn”.

(Ca dao)

Sự ham muốn thỏa mãn nhục dục nhất thời, thật ra rất là nguy hại cho tương lai tình dục của họ. Có bịnh nhân cho biết, là sau khi dùng thuốc, vui vẻ đến rách cả bao cao su, sợ quá phải đi thử máu. Quá nguy hiểm! Nên tránh.

Nhà nghiên cứu về thụ thai, thuộc viện đại học Nữ Hoàng ở Belfast, Bác sĩ Sheena Lewis nhận thấy bình thường tinh trùng tiết chế acrosome, sau ba giờ. Ðằng nầy Viagra làm tinh trùng tiết sớm chất diêu tố hay enzim acrosome, một giờ sau. Như vậy nhanh quá, không đủ thời gian để trứng thụ tinh (tháng tư/2004). Vậy ai còn trai tơ hay còn ham muốn có con, phải coi chừng bị tuyệt tự đấy!

Người Ý hái nấm đất, rất quí và mắc như vàng. Trung Ðông, Trung Hoa ăn gì bổ nấy, cho nên họ hay ăn dái dê, ngọc hành bò “ngầu bính”, ngọc hành cọp. Ở Ðài Loan 200 đô la cho một tô cháo ngọc hành cọp!

Người Việt uống thuốc rượu, ngâm rắn, cắt kè cây nầy  cây nọ không có kiểm chứng. Chúng rất nguy hiểm, vì không biết tác hại phụ của nó thế nào.

Nhơn sâm từ ngàn xưa được coi như thần dược ở Trung Quốc, vì hoạt chất cường dương của nó. Chỉ nên cho người lớn tuổi uống thôi. Phải coi chừng phản ứng với thuốc Tây.

Nếu bị bướu cổ loại không độc, hypothyroidism hay giảm tuyến giáp trạng, sẽ yếu về sinh lý, chỉ cần điều trị bằng Thyroxine hay Oroxine. Còn bị bướu tuyến tiểu thùy trong óc, núm vú có chất trăng trắng như sữa, do thừa chất Prolactin, phải dùng Bromocriptine để hạ nó xuống.

                     d/ Rượu

Uống rượu không tốt, vì nó rất nguy hại mà nhiều người không để ý, nên gây liệt dương. Phần lớn là sau buổi nhậu nhẹt, người ta thường hay truy hoan. Cách nầy hoàn toàn sai. Nên nhớ là rượu làm cho anh hùng thấm mệt, yếu hèn, không cương cứng lâu dài đâu.

Uống rượu nhiều làm chai gan. Ðàn ông uống mỗi ngày 5 mini cỡ 3 lon beer trong 5 năm, còn đàn bà chỉ uống có 3 mini tức 2 lon beer một ngày trong 3 năm, là đủ cho lá gan bị xơ. Khi bị xơ gan, cao hoàn teo lại, vú có thể lớn lên, có khi chảy ra nước trắng như sữa, tình dục tan biến, cuộc đời cũng tan luôn…

                 e/ Thuốc hút

Hút thuốc cũng có hại cho đường tình dục. Thuốc lá có chất Nicotine, làm máu đông đặc dễ gây nghẽn mạch máu trong cơ thể và nhứt là mạch máu của dương vật. nó sẽ không cương cứng! Thuốc lá ngoài ung thư phổi ra, nó còn gây ung thư thận, ung thư  nhiếp hộ tuyến. Không nên hút thuốc lá.

                     f/ Tiểu đường

Bịnh tiểu đường làm nghẹt mạch máu của dương vật, nhưng nó xảy ra từ 10 tới 15 năm sau khi bị tiểu đường, nếu bịnh nhân không điều trị cho đàng hoàng. Thuốc uống không đều mà vẫn hút thuốc, lúc đó mạch máu sẽ bị nghẽn, dương vật không cương cứng. Bình thường 15.4% đàn ông bị ED thì

người bị tiểu đường lên tới 49.3% lận.

 1. Ðời sống:

Nên ăn uống kỹ lưỡng, ít mỡ, dầu và đường. Năng vận động, đừng ngồi một chỗ mà năng luyện tập thể dục, giảm kí, giảm cao huyết áp, giảm tiểu đường, giảm cholesterol thì máu lưu thông dễ dàng, ít khi bị liệt dương.

Nếu có bịnh nên uống thuốc đều đặn hằng ngày, nên nghe lời bác sĩ gia đình, đừng nghe anh hai hay chị ba chỉ thứ này thứ nọ, rất nguy hiểm và cũng để tránh tai họa về sau.

 1. Thể thao:

Luyện tập cơ thể là điều quan trọng nhứt. Hiện nay các nhà nghiên cứu nhận thấy, nếu:

  * đi bộ mỗi ngày chừng 10 cây số, thì dầu trên 60  tuổi  cũng còn làm tình được 2 lần một tuần,

  * còn đạp xe đạp, thì 70 cũng còn đường lắm đó quý vị ơi!

 

Làm sao tìm lại khả năng phấn đấu?

Muốn biết mình còn khả năng làm tình phải tự làm thử:

Ði bộ 1 km trong vòng 15 phút trên mặt phẳng, và leo lên 20 nấc thang lầu trong vòng 10  giây, mà không than tức ngực và khó thở.

Hèn chi mấy ông bác sĩ già nhà ta ở Cabramatta, đều có phòng mạch trên lầu không hà. Chắc mấy ổng muốn mỗi ngày tự thử đầu gối mỗi ngày?

Nếu có đau tim mạch, phải hỏi bác sĩ chuyên khoa tim mạch.

Nên tránh ăn no nê và uống quá nhiều rượu trước khi làm tình.

Muốn ngăn ngừa và từ từ chữa trị bịnh bất lực, thì khi rảnh rang nên tập thể dục vùng sàng bụng, bằng cách hót bụng lên nhiều lần. Tập như vậy trong vòng sáu tháng, 40% ông trở lại bình thường, 35% có chút kết quả và 25% kia không có kết quả.

Muốn đạt được thỏa mãn khoái lạc cần phải nhanh, cương cứng và khỏe mạnh. Vì không thực hiện được mơ ước đó, chỉ còn có nước dùng thuốc trợ lựïc mà thôi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc như:

Nam kích thích tố: thuốc viên, thuốc chích, thuốc cao.

Viagra: Từ chữ vigor, vigeur: sức lực, thuốc rất hay và rất được ưa chuộng. Tốt nhứt là uống lúc bụng đói. Uống trước hay sau bửa ăn 1 giờ. Một giờ sau khi uống, thuốc mới hiệu nghiệm.

Phản ứng phụ: nóng đỏ mặt, mắt có thể thấy màu xanh da trời, màu của viên thuốc, vài giờ sau hết. Kỵ nitroglycerine.

Levitra: Thuốc hiệu nghiệm từ 15 tới 20 phút. Uống lúc nào cũng được. Phản ứng phụ: nóng đỏ mặt.

Cialis: Ðộc trại see Alice, đi thăm cô Alice, là hiệu nghiệm ngay, không cần biết có ăn hay không. Dư âm nó còn từ 36-40 giờ sau. Phản ứng phụ: Nhức đầu, đau bụng, ăn không tiêu.       PDE5 inhibitor. Thuốc hay khi nào con lợn tình nổi lên kìa.

Mouse: bỏ viên thuốc vào niệu đạo. Cái khó là phải xe cu tí, khi thuốc tan ngấm nó mới ngẩn đầu.

Caverject: chích thẳng vào dương vật.

Máy bơm, máy hút.

Giải phẫu mạch máu, giải phẫu trường hợp bị vẹo cu tí Peyronie’s disease, vân vân…

ÐH James Cooks đang nghiên cứu loài sứa Irukanji ở bắc Queensland Úc nhận thấy, nó có tác dụng gây cu tí cương cứng rất lâu. Hiện tượng nầy được gọi là hội chứng Irukandji.

Ai muốn hưởng lạc thú dài lâu, xin mời tới Cairns! Nhưng đừng quên phải trả một giá rất đắc là phản ứng phụ,ï là cao huyết áp và tai biến mạch máu não.

Ngoài ra còn có cách chữa bằng châm cứu nữa.

Nếu có bịnh tật chi, phải đến bác sĩ gia đình khám bệnh và điều trị tới nơi, tới chốn, để tránh hậu quả tai hại bất lực.

Ước mong quý vị nên thận trọng: đừng dùng thuốc bừa bãi rất tai hại cho bản thân. Nên đến nhờ bác sĩ chỉ dẫn cho, chỉ nên dùng các thuốc thật là cần thiết thôi.

Ước mong quý vị hãy ăn uống cẩn thận: ít rượu, cà phê, thuốc lá, chất béo. Nên ăn nhiều ngũ cốc, cá, tàu hủ để không bị cao cholesterol và nó không đóng vào thành mạch máu làm nghẽn mạch máu. Mỡ cá có chất omega-3 acid, làm hạ chất cholesterol.

Ước mong quý vị trị cho đến nơi đến chốn chứng bịnh lên máu, nhứt là tiểu đường, vì những nguy hại trên.

Ông cha ta chỉ có dưa giá cá kho, làm lụng quần quật quanh năm, thế mà con cháu đầy đàn. Còn gì nữa mà không trở về với cái truyền thống cổ truyền tốt đẹp của ông cha ta ngày xưa, để khỏi lo bị bất lực.